Xin visa bảo lãnh cha mẹ đến Úc chỉ với 20.000 AUD

Chính phủ Úc thông báo mỗi năm sẽ cấp khoảng 15.000 visa bảo lãnh cha mẹ mới, tuy nhiên đương đơn xin visa diện này sẽ phải trả mức phí lên tới 20.000 AUD kèm theo một số điều kiện khác.

Xin visa bảo lãnh cha mẹ đến Úc chỉ với 20.000 AUD

Để bảo lãnh cha mẹ đến Úc con cái sẽ phải trang trải chi phí chăm sóc sức khoẻ của bố mẹ mình, vì chính phủ không muốn những người lớn tuổi di cư này trở thành gánh nặng tài chính cho người nộp thuế nước mình. Do đó, đương đơn xin visa sẽ được yêu cầu phải mua bảo hiểm y tế cá nhân cho cha mẹ của họ và hỗ trợ tài chính thông qua khoản tiền con cái gửi nếu muốn visa được chấp thuận.

Alex Hawke, trợ lý bộ trưởng di trú Úc, giải thích kế hoạch này trong một cuộc phỏng vấn với SBS rằng có rất nhiều chi phí cho người nộp thuế liên quan đến phí chăm sóc sức khỏe với cha mẹ, và đây là vấn đề mà các chính phủ trên thế giới cũng đang vật lộn.

Thủ tướng Malcolm Turnbull tuyên bố việc này là để bảo vệ các giá trị của Úc, đồng thời nhấn mạnh quyền công dân phải phản ánh các giá trị của Úc khi ông đưa ra các yêu cầu chặt chẽ hơn cho những người nộp đơn mới. Các đương đơn có thể xin visa 3 năm với mức 5.000 AUD hoặc visa 5 năm với mức 10.000 AUD, kèm theo cơ hội được cấp lại visa cho loại visa 5 năm.

Hiện tại visa cha mẹ già không phải đóng thuế có thời hạn là 30 năm. Vào năm 2015-16, có 1.500 suất visa với khoản phí 5.935 AUD cho người nộp đơn chính và 4.000 AUD cho vợ/chồng hoặc đối tác thực tế của họ.

Visa dành cho cha mẹ phải đóng góp được xử lý trong vòng 2 năm với mức phí cao hơn rất nhiều là 47.295 AUD đối với người nộp đơn chính và 44.845 AUD cho vợ/chồng hoặc đối tác thực tế.

Trước đây, vào thời điểm thông báo bầu cử Bộ trưởng Di trú Peter Dutton cho biết chính phủ muốn giúp các gia đình đoàn tụ mà không phải trả thêm chi phí cho hệ thống y tế, tuy nhiên sự thay đổi di cư xảy ra sau khi Đảng Liên minh và Đảng Lao động tuyên bố đàn áp hệ thống visa lao động tạm thời khi thay thế visa lao động tạm thời 457 và cắt giảm số lượng các trường hợp ngoại lệ.

Bài liên quan:  Victoria sắp có sân bay quốc tế thứ 2 - Avalon Airport

Những lo ngại về việc làm của người lao động nước ngoài bị cáo buộc là làm việc tại Úc chỉ đơn giản là không phù hợp với số liệu, cho thấy số lượng người có visa sơ cấp 457 là 81.300 trong tháng 12, giảm 5,4% so với một năm trước đó.

Quý vị quan tâm về diện visa này cũng như các diện định cư Úc khác vui lòng liên hệ Đất  Vàng Châu Úc để được tư vấn chi tiết hơn.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
Xin visa bảo lãnh cha mẹ đến Úc chỉ với 20.000 AUD
5 (100%) 15 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN