Xin visa bảo lãnh cha mẹ đến Úc chỉ với 20.000 AUD

Chính phủ Úc thông báo mỗi năm sẽ cấp khoảng 15.000 visa bảo lãnh cha mẹ mới, tuy nhiên đương đơn xin visa diện này sẽ phải trả mức phí lên tới 20.000 AUD kèm theo một số điều kiện khác.

Xin visa bảo lãnh cha mẹ đến Úc chỉ với 20.000 AUD

Để bảo lãnh cha mẹ đến Úc con cái sẽ phải trang trải chi phí chăm sóc sức khoẻ của bố mẹ mình, vì chính phủ không muốn những người lớn tuổi di cư này trở thành gánh nặng tài chính cho người nộp thuế nước mình. Do đó, đương đơn xin visa sẽ được yêu cầu phải mua bảo hiểm y tế cá nhân cho cha mẹ của họ và hỗ trợ tài chính thông qua khoản tiền con cái gửi nếu muốn visa được chấp thuận.

Alex Hawke, trợ lý bộ trưởng di trú Úc, giải thích kế hoạch này trong một cuộc phỏng vấn với SBS rằng có rất nhiều chi phí cho người nộp thuế liên quan đến phí chăm sóc sức khỏe với cha mẹ, và đây là vấn đề mà các chính phủ trên thế giới cũng đang vật lộn.

Thủ tướng Malcolm Turnbull tuyên bố việc này là để bảo vệ các giá trị của Úc, đồng thời nhấn mạnh quyền công dân phải phản ánh các giá trị của Úc khi ông đưa ra các yêu cầu chặt chẽ hơn cho những người nộp đơn mới. Các đương đơn có thể xin visa 3 năm với mức 5.000 AUD hoặc visa 5 năm với mức 10.000 AUD, kèm theo cơ hội được cấp lại visa cho loại visa 5 năm.

Bài liên quan:  Tại sao người Việt thường chọn định cư Úc năm 2018?

Hiện tại visa cha mẹ già không phải đóng thuế có thời hạn là 30 năm. Vào năm 2015-16, có 1.500 suất visa với khoản phí 5.935 AUD cho người nộp đơn chính và 4.000 AUD cho vợ/chồng hoặc đối tác thực tế của họ.

Visa dành cho cha mẹ phải đóng góp được xử lý trong vòng 2 năm với mức phí cao hơn rất nhiều là 47.295 AUD đối với người nộp đơn chính và 44.845 AUD cho vợ/chồng hoặc đối tác thực tế.

Trước đây, vào thời điểm thông báo bầu cử Bộ trưởng Di trú Peter Dutton cho biết chính phủ muốn giúp các gia đình đoàn tụ mà không phải trả thêm chi phí cho hệ thống y tế, tuy nhiên sự thay đổi di cư xảy ra sau khi Đảng Liên minh và Đảng Lao động tuyên bố đàn áp hệ thống visa lao động tạm thời khi thay thế visa lao động tạm thời 457 và cắt giảm số lượng các trường hợp ngoại lệ.

Những lo ngại về việc làm của người lao động nước ngoài bị cáo buộc là làm việc tại Úc chỉ đơn giản là không phù hợp với số liệu, cho thấy số lượng người có visa sơ cấp 457 là 81.300 trong tháng 12, giảm 5,4% so với một năm trước đó.

Quý vị quan tâm về diện visa này cũng như các diện định cư Úc khác vui lòng liên hệ Đất  Vàng Châu Úc để được tư vấn chi tiết hơn.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Bài liên quan:  Victoria - địa phương tạo nhiều công ăn việc làm mới nhất nước Úc

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
Xin visa bảo lãnh cha mẹ đến Úc chỉ với 20.000 AUD
5 (100%) 15 votes


Từ khóa tìm kiếm từ Google: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Giá nhà ở Úc, Định cư Úc, Visa định cư Úc, Di trú Úc, Quốc tịch Úc, Định cư Úc visa 186, Định cư Úc visa 188, Định cư Úc visa 132, Định cư Úc visa 188A, Định cư Úc visa 188B, Định cư Úc visa 188C, Định cư Úc visa 188D, Định cư Úc visa 188E, Định cư Úc visa 132A, Định cư Úc visa 132B, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa kết hôn Úc, Visa du học Úc, Visa lao động Úc, Visa tay nghề Úc, Visa lao động tay nghề Úc Việt kiều Mỹ Tin Úc Đồng hồ công sở Mua hàng online giá rẻ Phụ kiện thời trang nữ giá rẻ Nhà trọ giá rẻ hà nội Nhà trọ giá rẻ tp hồ chí minh Kỹ năng sống

Bình luận bài viết