Victoria áp dụng trả góp thuế đường từ ngày 1/1/2018

Chính quyền bang Victoria sẽ thực hiện chính sách trả góp thuế đường nhằm giảm áp lực thanh toán cho chủ phương tiện từ ngày 01/01/2018.

Chính quyền bang Victoria luôn có những chính sách hỗ trợ người dân trong lĩnh vực an sinh xã hội. Mới đây, nhằm giảm gánh nặng tài chính cho người dân, thay vì những người chủ sở hữu xe hơi đóng thuế đường (Car Registration) một lần mà có thể lựa chọn phương thức trả góp tiền theo chu kì 3 hoặc 6 tháng một lần kể từ ngày 01/2018.

Car Registration là khoản tiền mỗi năm một chủ sở hữu xe hơi tại Úc đều phải chi trả đúng thời hạn. Nếu chạy xe mà chưa đóng đủ thuế đường thì chắc chắn là sẽ bị phạt không hề nhẹ.

Victoria áp dụng trả góp thuế đường từ ngày 1/1/2018.
Victoria áp dụng trả góp thuế đường từ ngày 1/1/2018.

Thuế đường mỗi năm tại tiểu bang Victoria vào khoảng 700 – 800 đô la. Đây là một khoản phí không phải là nhỏ với nhiều người. Đặc biệt, những người có thu nhập thấp hoặc đối với những người đang trong giai đoạn khó khăn về công việc thì khoản phí này có thể trang trải thêm rất nhiều nhu cầu trong cuộc sống của họ.

Chính sách này quy định rất rõ ràng và rộng rãi đối với những phương tiện được áp dụng bao gồm các loại xe hơi, xe motor, xe gắn máy, xe Van và các phương tiện chuyên chở loại nhẹ khác… áp dụng với bất kỳ người dân nào không kể mức thu nhập của họ là bao nhiêu.

Ông Luke Donnellan – Bộ trưởng đặc trách đường lộ của bang Victoria cho biết: “Trước tiên hệ thống Công nghệ thông tin của VicRoads cần phải được nâng cấp khi có thể áp dụng phương án trả góp tiền thuế đường. Theo đó, hệ thống sẽ sẵn sàng hoạt động từ vào ngày 01/01/2018. Chúng tôi cần phải chắc chắn rằng việc nâng cấp hệ thống CNTT để đủ sức đáp ứng thực hiện được khoảng năm triệu giao dịch mỗi năm.”

Chính quyền cho biết sẽ áp dụng một khoản phí hành chính là 2.45 đô la cho mỗi giao dịch trả góp thuế đường, khoản phí này để trang trải chi phí nâng cấp và duy trì hoạt động của cả hệ thống.

Ông Donnellan cho biết thêm: “Các khoản thanh toán định kỳ, trả góp tiền thuế sẽ ít đi khi mọi người trả của mỗi chu kì 3 hoặc 6 tháng một lần. Điều này sẽ giúp người dân Victoria cố gắng hơn để vượt qua khó khăn mà thanh toán được hết tiền thuế đường vào cuối kỳ. Mọi người có thể thực sự có đủ tiền trả theo phương án này và thay đổi lần này chắc chắn sẽ được nhiều người dân hoan nghênh vì chỉ trả 200 đô la và 20 xu một lần thì hợp lý hơn phải trả ngay một lúc 800 và 80 cent.”

Bà Emma King – Giám đốc điều hành của Hội đồng dịch vụ xã hội Victoria, tổ chức có đóng góp nhiều nhất trong nỗ lực thúc đẩy thay đổi này cho rằng: “Tiền thuế đường mỗi năm có thể khiến nhiều gia đình phải lo sợ. Hầu hết mọi người không có ngay khoản có tiền mặt sẵn như vậy. Nó giống như một quả bom đánh thẳng vào ngân sách của mỗi gia đình. Việc có thể trả góp bằng các khoản tiền nhỏ hơn, thường xuyên và dễ quản lý hơn là điều thật ý nghĩa.”

Victoria áp dụng trả góp thuế đường từ ngày 1/1/2018
5 (100%) 6 votes


Từ khóa tìm kiếm từ Google: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Giá nhà ở Úc, Định cư Úc, Visa định cư Úc, Di trú Úc, Quốc tịch Úc, Định cư Úc visa 186, Định cư Úc visa 188, Định cư Úc visa 132, Định cư Úc visa 188A, Định cư Úc visa 188B, Định cư Úc visa 188C, Định cư Úc visa 188D, Định cư Úc visa 188E, Định cư Úc visa 132A, Định cư Úc visa 132B, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa kết hôn Úc, Visa du học Úc, Visa lao động Úc, Visa tay nghề Úc, Visa lao động tay nghề Úc Việt kiều Mỹ Tin Úc Đồng hồ công sở Mua hàng online giá rẻ Phụ kiện thời trang nữ giá rẻ Nhà trọ giá rẻ hà nội Nhà trọ giá rẻ tp hồ chí minh Kỹ năng sống

Bình luận bài viết