Vì sao nước Úc là “thiên đường di cư” của người giàu trên thế giới?

Theo báo cáo Global Wealth Migration Review 2019 được công bố vào tháng 4 năm nay, các tỷ phú, triệu phú USD trên thế giới có xu hướng di cư đến Úc nhiều nhất.

Bản báo cáo này được Ngân hàng AfrAsia và New World Wealth đồng khảo sát. Theo báo cáo, liên tục trong 4 năm liền, nước Úc được đánh giá là quốc gia có nhiều người giàu có di cư đến nhất thế giới, đặc biệt là các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Gold Coast và Perth từ lâu đã trở thành nơi tập trung những người di cư.

Năm vừa rồi, nước Mỹ xếp ở vị trí thứ hai khi đã đón khoảng 10.000 người giàu nhập cư, vị trí thứ 3 là Canada với khoảng 4.000 người đến từ các quốc gia trên thế giới.

Với khoảng 12.000 người nhập cư vào Úc, con số này vượt qua cả Mỹ và Canada.
Với khoảng 12.000 người, con số này vượt qua cả Mỹ và Canada.

Cũng theo bản báo cáo, Trung Quốc dẫn đầu thế giới khi có khoảng 15.000 người giàu có di cư sang nước ngoài. Vị trí thứ hai thuộc về nước Nga với 7.000 người, thứ 3 và thứ 4 lần lượt là Ấn Độ với 5.000 người và Thổ Nhĩ Kỳ với 4.000 người. Điều đáng chú ý là nước Anh do chịu ảnh hưởng của Brexit nên đã có 3.000 người giàu có di cư sang nước ngoài giống như ở Pháp.

Nước Úc nằm Nam bán cầu, đất rộng dân thưa, là quốc gia có diện tích lớn thứ 6 thế giới, đến nay dân số chỉ có hơn 25 triệu người, đây là quốc gia có mật độ dân số vô cùng thấp. Vào giai đoạn nửa sau thế kỷ 19, nước Úc dần phát triển trở thành một quốc gia tự do dân chủ thịnh vượng, kinh tế xã hội và mức sống của người dân nằm trong top đầu thế giới.

Vậy điều gì đã khiến nước Úc có thể vượt qua được những quốc gia phát triển thu hút người dân di cư khác để trở thành nơi nhập cư lý tưởng của những người giàu có trên khắp thế giới?

Dưới đây là một số nguyên nhân:

1. Khi tài sản của một người vượt qua con số 1 triệu đô la, đương nhiên họ sẽ nghĩ đến việc làm thế nào để giữ tài sản và phân chia tài sản v.v… Thuế di sản ở Mỹ lên đến 40%, Canada tuy không có thuế này, nhưng vẫn phải nộp khoản thuế khá cao khi thừa kế tài sản. Cũng có nghĩa là dù ở Mỹ hay Canada, nếu tài sản vượt qua một con số nhất định thì sau khi người này qua đời, một phần lớn tài sản sẽ thuộc về chính phủ, thậm chí bao gồm cả những tài sản cố định như nhà đất.

Ở Úc không có thuế di sản, những người giàu có sống tại Úc không cần phải lo lắng về vấn đề sau khi qua đời, người có tiền trước khi qua đời có thể chuyển giao toàn bộ tài sản cho người thân hoặc bạn bè theo nguyện vọng. Đây có thể là nguyên nhân thu hút nhất những người giàu có di cư đến sống tại Úc.

Bài liên quan:  Những quán ăn ngon - bổ - rẻ nên ghé qua khi du lịch Melbourne, Sydney

2. Đương nhiên là cảnh đẹp thiên nhiên và an ninh xã hội cũng khiến Úc trở thành quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Chính phủ Úc đang làm rất tốt trong việc bảo vệ môi trường, duy trì cân bằng hệ sinh thái, rác thải ở đây được phân loại và tái chế, nguồn tài nguyên được sử dụng tuần hoàn, con người sống hòa hợp với thiên nhiên.

Chính phủ Úc có thể thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường đồng thời với việc phát triển kinh tế, người dân có ý thức khá cao, kinh tế phát triển, xã hội ổn định, tỷ lệ phạm tội thấp. Theo bảng xếp hạng chỉ số toàn diện về môi trường của 180 quốc gia do Đại học Yale công bố, Úc đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách chất lượng không khí.

3. Dù giàu có hay không, việc cải thiện môi trường giáo dục và phát triển của thế hệ sau là một yếu tố quan trọng trong việc di cư. Công dân Úc được hưởng chế độ giáo dục công lập miễn phí 12 năm, học sinh có thể xin cho vay hoặc xin học bổng khi học đại học, học phí thấp hơn học phí của du học sinh nước ngoài, hơn nữa ở Úc có những trường đại học hàng đầu Nam bán cầu với chất lượng giáo dục rất cao.

4. Kỹ thuật y tế và phúc lợi y tế ở Úc luôn dẫn đầu thế giới. Phúc lợi y tế mà công dân Úc được hưởng cũng khiến thế giới ngưỡng mộ. Sau khi đăng ký Medicare, người dân có thể được chữa trị miễn phí, giá thuốc cũng rất thấp. Ngoài ra, chế độ quản lý an toàn thực phẩm của Úc cũng rất toàn diện, người di cư đến đây được đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tóm lại, những ưu thế này rất phù hợp với nơi được gọi là “thiên đường” trong mắt những người giàu có, đây là lý do vì sao nước Úc có thể vượt qua được những quốc gia phát triển như Mỹ và Canada để trở thành nơi những người giàu có an cư lạc nghiệp lý tưởng nhất trên thế giới.

Nguồn: https://datvangchauuc.com/tin-tuc/vi-sao-nuoc-uc-la-thien-duong-di-cu-cua-nguoi-giau-tren-the-gioi.html.

Vì sao nước Úc là “thiên đường di cư” của người giàu trên thế giới?
4.8 (96%) 10 vote[s]


Tìm kiếm liên quan nhiều nhất: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Bắc Úc, Bất động sản Tây Úc, Bất động sản Nam Úc, Bất động sản Melbourne, Bất động sản Sydney, Bất động sản Hobart, Bất động sản Brisbane, Bất động sản Darwin, Bất động sản Perth, Bất động sản Tasmania, Bất động sản Canberra, Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền, Mua nhà ở Úc có được định cư, Mua nhà định cư Úc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Điều kiện mua nhà ở Úc, Điều kiện mua bất động sản Úc, Hồ sơ mua nhà ở Úc, Hồ sơ mua bất động sản Úc, Thủ tục mua nhà ở Úc, Thủ tục mua bất động sản Úc, Bán nhà ở Úc, Bán nhà ở Bắc Úc, Bán nhà ở Tây Úc, Bán nhà ở Nam Úc, Bán nhà ở Melbourne, Bán nhà ở Sydney, Bán nhà ở Hobart, Bán nhà ở Brisbane, Bán nhà ở Darwin, Bán nhà ở Perth, Bán nhà ở Tasmania, Bán nhà ở Canberra, Mua nhà ở Úc, Mua nhà bên Úc, Mua nhà giá rẻ ở Úc, Mua nhà ở Bắc Úc, Mua nhà ở Tây Úc, Mua nhà ở Nam Úc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nhà ở Hobart, Mua nhà ở Brisbane, Mua nhà ở Darwin, Mua nhà ở Perth, Mua nhà ở Tasmania, Mua nhà ở Canberra, Giá nhà ở Úc, Giá nhà ở Bắc Úc, Giá nhà ở Tây Úc, Giá nhà ở Nam Úc, Giá nhà ở Melbourne, Giá nhà ở Sydney, Giá nhà ở Hobart, Giá nhà ở Brisbane, Giá nhà ở Darwin, Giá nhà ở Perth, Giá nhà ở Tasmania, Giá nhà ở Canberra, Giá bất động sản Úc, Giá bất động sản Bắc Úc, Giá bất động sản Tây Úc, Giá bất động sản Nam Úc, Giá bất động sản Melbourne, Giá bất động sản Sydney, Giá bất động sản Hobart, Giá bất động sản Brisbane, Giá bất động sản Darwin, Giá bất động sản Perth, Giá bất động sản Tasmania, Giá bất động sản Canberra, Giá nhà đất Úc, Giá nhà đất Bắc Úc, Giá nhà đất Tây Úc, Giá nhà đất Nam Úc, Giá nhà đất Melbourne, Giá nhà đất Sydney, Giá nhà đất Hobart, Giá nhà đất Brisbane, Giá nhà đất Darwin, Giá nhà đất Perth, Giá nhà đất Tasmania, Giá nhà đất Canberra, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Định cư Bắc Úc, Định cư Tây Úc, Định cư Nam Úc, Định cư Melbourne, Định cư Sydney, Định cư Hobart, Định cư Brisbane, Định cư Darwin, Định cư Perth, Định cư Tasmania, Định cư Canberra, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Điều kiện định cư Úc, Hồ sơ định cư Úc, Thủ tục định cư Úc, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Du học định cư Úc, Định cư đầu tư Úc, Định cư tay nghề Úc, Định cư lao động Úc, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện đóng tiền, Định cư Úc diện bảo lãnh, Định cư Úc diện kết hôn, Định cư Úc diện lao động, Định cư Úc diện tay nghề, Định cư Úc diện du học sinh, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Quốc tịch Úc, Mua nhà định cư Úc, Luật di trú Úc, Luật định cư Úc, Luật quốc tịch Úc, Luật nhập cư Úc, Định cư Úc visa 188 uy tín, Định cư Úc visa 132 uy tín, Có visa Úc được miễn visa New Zealand

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN