Úc sắp vượt Anh trên bảng xếp hạng điểm đến du học thế giới

Úc được dự đoán sẽ vượt qua Anh để trở thành điểm đến du học phổ biến thứ 2 thế giới, trong khi các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng sự kiện Brexit sẽ còn đem lại nhiều tác động tiêu cực khác.

Trong khi Mỹ vẫn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh trên thế giới, các số liệu gần đây cho thấy Anh sắp sửa rớt xuống hạng 3 và thậm chí điều đó có thể đã xảy ra.

Một nghiên cứu được xuất bản bởi Trung tâm Giáo dục Đại học Toàn cầu cho thấy, trong giai đoạn 2011-2015 số lượng sinh viên quốc tế đến Mỹ du học đã tăng thêm 198.000 (27,9%), trong khi ở Anh con số này là 11.000 (2,6%).

Úc sắp vượt Anh trên bảng xếp hạng điểm đến du học thế giới

Cùng lúc đó, số lượng du học sinh tại Úc tăng gần 32.000 (12%). Số liệu bổ sung cho thấy con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2017 và 2018.

“Số lượng du học sinh tại Úc tăng trung bình 12-14% mỗi năm – trong khi con số này ở Anh thì đang đứng yên. Trừ khi Anh thay đổi chính sách, nước này sẽ tiếp tục bị mất thị phần quốc tế… Mặc dù Anh vẫn là một cường quốc ở Châu Âu, vị thế của họ sẽ bị ảnh hưởng sau Brexit. Có vẻ như Úc chắc chắn sẽ nhảy lên hạng 2 vào năm 2019 và nước Anh rớt xuống hạng 3.” giáo sư Simon Marginson, tác giả của bài nghiên cứu, cho biết.

Andrew Norton, Giám đốc Chương trình Giáo dục Đại học của Học viện Grattan nói với tờ The Telegraph rằng “thị trường sinh viên quốc tế tại Úc đang phát triển mạnh mẽ.” Ông lưu ý rằng tiêu chí hàng đầu đối với du học sinh chính là sự thân thiện của một quốc gia, và rằng “Sydney và Melbourne được xem là những thành phố thân thiện.”

Bài liên quan:  Victoria đầu tư lớn cho hệ thống bệnh viện trong năm 2017

Đặc biệt, ông Norton nhận định rằng việc ở lại Úc sau khi tốt nghiệp vẫn còn khá dễ dàng đối với sinh viên tham gia các khoá giáo dục đại học. “Khoảng 42.000 visa làm việc 2-4 năm đã được cấp cho sinh viên quốc tế từ ngày 1/7/2017 đến 30/4/2018,” ông nói.

Tại Úc, sinh viên Trung Quốc chiếm đa số 31%, theo sau là Ấn Độ, Nepal, Mã Lai và Việt Nam. Số liệu mới nhất cho thấy số lượng sinh viên từ Brazil và Colombia cũng đang tăng mạnh. Đặc biệt, Tây Úc thu hút khá nhiều sinh viên Bhutan, với gần 1.000 sinh viên theo học các trường đại học tại tiểu bang này trong năm nay.

Thị trường du học sinh tại Úc trị giá 32,2 tỷ đô la mỗi năm. Tổng trưởng Giáo dục Simon Birmingham nói rằng Chính phủ Úc cam kết duy trì một hệ thống visa ổn định nhằm bảo đảm sự an tâm cho sinh viên quốc tế. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để thúc đẩy giá trị của hệ thống giáo dục Úc đến với phần còn lại của thế giới,” ông Birmingham nói.

Giám đốc điều hành tổ chức Universities Australia, bà Belinda Robinson cho rằng sự tăng trưởng trong thị trường sinh viên quốc tế phản ảnh chất lượng giáo dục của Úc.

“Chúng ta đã tăng gần gấp đôi số lượng đăng ký nhập học trong thập kỷ qua, và biến ngành kỹ nghệ giáo dục quốc tế trở thành ngành xuất khẩu lớn thứ ba của Úc. Điều này hỗ trợ cho các cộng đồng Úc, công ăn việc làm, nền kinh tế địa phương, và quan hệ của chúng ta đối với thế giới.” bà Robinson nói.

Theo VietKieu247.com.

Úc sắp vượt Anh trên bảng xếp hạng điểm đến du học thế giới
5 (100%) 5 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Kiến thức sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN