Úc nâng cấp hệ thống xét duyệt Visa từ tháng 7/2017

Chính phủ Úc sẽ sử dụng những công nghệ mới trị giá triệu đô nhằm đảm bảo tính chính xác và tránh rủi ro của hệ thống xét duyệt visa nhập cư vào nước này.

Bộ trưởng Di trú Peter Dutton cũng xác nhận rằng số lượng người của chương trình nhập cư vĩnh viễn vào Úc trong năm 2017 – 2018 sẽ vẫn ở mức tối đa 190.000 người. Ông cho hay cần phải hiện đại hóa các quá trình xét duyệt visa ngay từ bây giờ để có thêm nhân lực và nhà đầu tư cơ hội thuận lợi cho tăng trưởng kinh tế và tăng cường các biện pháp tình báo ở biên giới để chống lại các mối đe dọa về an ninh trong bối cảnh xu hướng di dân giữa các quốc gia diễn ra thường xuyên.

Úc nâng cấp hệ thống xét duyệt Visa từ tháng 7/2017.
Úc nâng cấp hệ thống xét duyệt Visa từ tháng 7/2017.

Ngân sách của Bộ Di Trú năm 2017 – 2018 dành cho việc hiện đại hóa các công nghệ mới khoảng 95.4 triệu đô la. Quyết định này nhằm mục đích thúc đẩy sự thịnh vượng của quốc gia và bảo vệ nước Úc trong tương lai. Chiến lược này được chính phủ Úc khởi đầu bằng việc loại bỏ visa lao động tay nghề (visa 457) từ ngày 18/4 vừa qua nhằm đảm bảo việc làm ổn định cho công dân Úc, hơn nữa để chọn lọc những công dân có mục đích cống hiến cho nước Úc chính phủ còn tăng thêm các yêu cầu đối với những người xin quốc tịch Úc qua bài thi quốc tịch.

Ngân sách chính phủ cung cấp 59.9 triệu đô la trong 4 năm để cấy các thiết bị sinh trắc học tăng cường khả năng lưu trữ và xử lý sinh trắc học, cụ thể nó sẽ được dùng để lưu trữ, phân tích và chia sẻ dữ liệu hình ảnh khuôn mặt và dấu vân tay… sẽ được nâng cấp bắt đầu từ ngày 1/7/2017.

Ông Dutton cho rằng khả năng đã được cải tiến sẽ cho phép phát hiện một cách hiệu quả hơn, trong khi đồng thời cũng thúc đẩy dòng chảy của những du khách hợp pháp. Nguồn quỹ này được thêm vào khoản 99.2 triệu đô la được phân bổ trong ngân sách cho năm ngoái về khả năng đánh giá rủi ro visa để cho phép việc xem xét các rủi ro trong đơn xin visa trước khi cá nhân đó đến Úc.

Việc tăng cường sử dụng tự động hóa và công nghệ là rất quan trọng để thuận tiện hơn trong việc kiểm soát số lượng du khách ngày càng tăng. Mỗi tuần lực lượng Biên phòng Úc (ABF) phải xử lý hơn 700.000 người đến hoặc đi khỏi Úc và con số này dự kiến sẽ tăng khoảng 20% trong vài năm tới. Chính phủ sẽ bắt đầu một chương trình làm việc dài hạn để tăng cường hệ thống visa, cung cấp 35.4 triệu đô la cho Bộ Di trú để tham gia vào thị trường nhằm khám phá các công nghệ mới giúp thiết kế và xây dựng một nền tảng xử lý visa quản lý rủi ro tốt hơn, tăng hiệu quả trong xét duyệt và thuận tiện hơn cho người xin visa. Nguồn tài chính này cũng sẽ được sử dụng để giới thiệu một visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời mới cho phép ở lại Úc cho tới 5 năm.

Bài liên quan:  Tiểu bang Victoria thông báo hỗ trợ sinh viên quốc tế 45 triệu đô la

Ngoài ra, các hiệp định hợp tác khu vực để phòng chống buôn lậu và nhập cư bất hợp pháp sẽ được phân bổ 52.6 triệu đô cho các hoạt động của Tổ chức Nhập cư Quốc tế tại Indonesia.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...

Leave a Reply