Úc: Lười lao động sẽ bị cắt giảm trợ cấp

Chính phủ Úc đang nỗ lực tạo thêm việc làm và giảm tỷ lệ thất nghiệp, sẵn sàng cắt giảm trợ cấp những người “lười lao động” nhằm bảo vệ ngân quỹ phúc lợi.

Chính sách trợ cấp thất nghiệp của Úc trước đây đem lại nhiều lợi ích cho người thụ hưởng, do đó nhiều người đã lợi dụng kẽ hở luật pháp này để không đi làm, từ chối phỏng vấn việc làm… để nhận trợ cấp đều đặn.

Lười lao động sẽ bị cắt giảm trợ cấp.
Lười lao động sẽ bị cắt giảm trợ cấp.

Theo báo cáo mới công bố, khoảng 380.000 người Úc thất nghiệp từ chối tham gia các cuộc phỏng vấn việc làm mà không có lý do chính đáng. Chỉ 1% số người này bị phạt vì không muốn tìm kiếm việc làm, trong đó 60% ở độ tuổi dưới 30 – độ tuổi lao động cao.

Điều này khiến cho tỷ lệ thất nghiệp của người bản xứ Úc liên tục gia tăng, cho thấy cơ hội việc làm ở Úc bị giảm không hẳn do người nhập cư mà phần lớn là do người Úc lười lao động, chỉ muốn ở nhà nhận phúc lợi từ chính phủ.

Dân thất nghiệp – chính phủ thất thu thuế

Gần 60% người dân Úc không đóng thuế vì thu nhập từ lao động thấp và thu nhập nhận được từ trợ cấp thất nghiệp. Việc nhận lương từ trợ cấp thất nghiệp chính là từ nguồn thu thuế của những người đóng thuế, do đó nguồn thu không tăng trong khi mức chi cho phúc lợi quá lớn.

Thậm chí một số thành viên chính phủ không ngần ngại tuyên bố rằng nếu có việc nhưng không muốn làm thì đừng động vào tiền thuế của những người lao động chân chính đóng góp.

Theo một phân tích của chính phủ Úc, trung bình mỗi người dân phải làm việc toàn thời gian trong 15 tháng mới trả đủ tiền thuế cho một người hưởng phúc lợi trong vòng 12 tháng. Chi phí hệ thống phúc lợi hàng năm lên tới 160 tỷ đô la và đều đặn tăng thêm 6%.

Thượng nghị sĩ Jacqui Lambie cho rằng khi loại bỏ visa 457 nên tìm nguồn lao động mới thay thế, chính là người dân bản địa. Tuy nhiên, rất nhiều người dân có thể chất và tâm lý hoàn toàn tốt để có thể làm việc bình thường nhưng lại không muốn lao động mà vẫn được hưởng quyền lợi về trợ cấp thất nghiệp. Điều đó là một vấn nạn của xã hội Úc cần được giải quyết ngay.

Bài liên quan:  Du học Úc: Nên thuê nhà hay mua nhà riêng?

Rất nhiều các giải pháp khác được đưa ra như phạt hành chính nặng hơn, cắt giảm trợ cấp thất nghiệp… tuy nhiên tất cả có vẻ vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Chính phủ Úc cần đưa ra những biện pháp triệt để và chặt chẽ hơn nữa để giải quyết tận gốc vấn đề thất nghiệp, tạo tinh thần cho người dân lao động, cống hiến phát triển đất nước.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
Úc: Lười lao động sẽ bị cắt giảm trợ cấp
4.7 (94%) 10 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN