Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới dùng thử mạng 5G

Úc sẽ là quốc gia đầu tiên chạm tay vào mạng công nghệ di động kế tiếp khi Telstra cho phép sử dụng rộng rãi các điểm truy cập Wi-Fi hỗ trợ 5G ở Gold Coast.

Các điểm truy cập đã được phát ở Trung tâm sáng tạo 5G của công ty viễn thông ở Queensland để cung cấp cho Scarborough và Nerang ở Southport.

Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới dùng thử mạng 5G

Cuộc chạy đua đang diễn ra giữa các công ty viễn thông để phát hành thế hệ thứ 5 của công nghệ di động, được gọi là 5G, hiện đang được phát triển trên toàn cầu.

Theo lời phát ngôn viên của Telstra: “Dù đã có những thử nghiệm trên toàn thế giới cho thấy thế hệ thứ 5 của công nghệ điện thoại có thể hoạt động, nhưng điều này vẫn đánh dấu lần đầu tiên công chúng sẽ được tiếp cận rộng rãi hơn với công nghệ này.”

Để giải quyết vấn đề này, Telstra đang sử dụng 5G backhaul và cơ sở hạ tầng để trao đổi với điểm Wi-Fi tiêu chuẩn nhằm đảm bảo 5G có thể được truy cập trên các thiết bị hiện tại. Việc này cho phép tốc độ trên 3Gbps hoặc khoảng 1000 bộ phim độ nét cao được phát đồng thời và có nghĩa là bất kỳ người dân nào có smartphone có thể kết nối với các điểm truy cập 5G miễn phí.

Giới hạn tải xuống hàng ngày là 10GB/thiết bị. Một chiếc xe cũng sẽ được kết nối qua 5G.

Cho đến nay “xe kết nối công nghệ không dây” đã đạt đến tốc độ tải xuống 1Gbps bên trong xe, trong đó bao gồm một điểm truy cập Wi-Fi. Đây là sự hợp tác phát triển của Ericsson và Intel.

Bài liên quan:  Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Kỷ Hợi

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Telstra – Mike Wright, cho biết công ty viễn thông này dự định tung ra các dịch vụ 5G rộng rãi vào năm 2019.

Ông Wright nói: “Điều này cho thấy tốc độ phát triển của công nghệ nhanh đến nhường nào. Vào năm đầu thiết bị 5G nguyên mẫu của chúng tôi có kích thước của một chiếc tủ lạnh và nặng hơn 200kg. Giờ đây, dưới sự hợp tác với Intel và Ericsson, chúng tôi đã tạo ra một thiết bị được thu gọn với kích thước của một chiếc máy tính cá nhân và có thể được cài đặt trong xe.”

Tốc độ trải nghiệm trên thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào khoảng cách từ điểm truy cập, loại thiết bị đang được sử dụng và số lượng người kết nối với điểm truy cập.

Một nguồn lực công nghiệp viễn thông với chuyên môn 5G đặt dấu chấm hỏi rằng liệu sự truy cập công cộng có tạo ra sự khác biệt đáng kể cho những người sử dụng điện thoại hiện tại của họ hay không.

Tốc độ tải xuống trên nhiều thiết bị di động thường đủ nhanh cho hầu hết các ứng dụng điện thoại, chẳng hạn như các phương tiện truyền thông và tải video.

Nhiều chức năng trong tương lai của công nghệ 5G vẫn chưa được sáng lập, nhưng có thể bao gồm những chiếc xe không người lái và những ứng dụng Internet đại chúng, nơi có nhiều bộ cảm biến và các thiết bị kết nối với nhau.

Theo VietKieu247.com.

Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới dùng thử mạng 5G
5 (100%) 3 vote[s]


Tìm kiếm liên quan nhiều nhất: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Bắc Úc, Bất động sản Tây Úc, Bất động sản Nam Úc, Bất động sản Melbourne, Bất động sản Sydney, Bất động sản Hobart, Bất động sản Brisbane, Bất động sản Darwin, Bất động sản Perth, Bất động sản Tasmania, Bất động sản Canberra, Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền, Mua nhà ở Úc có được định cư, Mua nhà định cư Úc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Điều kiện mua nhà ở Úc, Điều kiện mua bất động sản Úc, Hồ sơ mua nhà ở Úc, Hồ sơ mua bất động sản Úc, Thủ tục mua nhà ở Úc, Thủ tục mua bất động sản Úc, Bán nhà ở Úc, Bán nhà ở Bắc Úc, Bán nhà ở Tây Úc, Bán nhà ở Nam Úc, Bán nhà ở Melbourne, Bán nhà ở Sydney, Bán nhà ở Hobart, Bán nhà ở Brisbane, Bán nhà ở Darwin, Bán nhà ở Perth, Bán nhà ở Tasmania, Bán nhà ở Canberra, Mua nhà ở Úc, Mua nhà bên Úc, Mua nhà giá rẻ ở Úc, Mua nhà ở Bắc Úc, Mua nhà ở Tây Úc, Mua nhà ở Nam Úc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nhà ở Hobart, Mua nhà ở Brisbane, Mua nhà ở Darwin, Mua nhà ở Perth, Mua nhà ở Tasmania, Mua nhà ở Canberra, Giá nhà ở Úc, Giá nhà ở Bắc Úc, Giá nhà ở Tây Úc, Giá nhà ở Nam Úc, Giá nhà ở Melbourne, Giá nhà ở Sydney, Giá nhà ở Hobart, Giá nhà ở Brisbane, Giá nhà ở Darwin, Giá nhà ở Perth, Giá nhà ở Tasmania, Giá nhà ở Canberra, Giá bất động sản Úc, Giá bất động sản Bắc Úc, Giá bất động sản Tây Úc, Giá bất động sản Nam Úc, Giá bất động sản Melbourne, Giá bất động sản Sydney, Giá bất động sản Hobart, Giá bất động sản Brisbane, Giá bất động sản Darwin, Giá bất động sản Perth, Giá bất động sản Tasmania, Giá bất động sản Canberra, Giá nhà đất Úc, Giá nhà đất Bắc Úc, Giá nhà đất Tây Úc, Giá nhà đất Nam Úc, Giá nhà đất Melbourne, Giá nhà đất Sydney, Giá nhà đất Hobart, Giá nhà đất Brisbane, Giá nhà đất Darwin, Giá nhà đất Perth, Giá nhà đất Tasmania, Giá nhà đất Canberra, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Định cư Bắc Úc, Định cư Tây Úc, Định cư Nam Úc, Định cư Melbourne, Định cư Sydney, Định cư Hobart, Định cư Brisbane, Định cư Darwin, Định cư Perth, Định cư Tasmania, Định cư Canberra, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Điều kiện định cư Úc, Hồ sơ định cư Úc, Thủ tục định cư Úc, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Du học định cư Úc, Định cư đầu tư Úc, Định cư tay nghề Úc, Định cư lao động Úc, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện đóng tiền, Định cư Úc diện bảo lãnh, Định cư Úc diện kết hôn, Định cư Úc diện lao động, Định cư Úc diện tay nghề, Định cư Úc diện du học sinh, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Quốc tịch Úc, Mua nhà định cư Úc, Luật di trú Úc, Luật định cư Úc, Luật quốc tịch Úc, Luật nhập cư Úc, Định cư Úc visa 188 uy tín, Định cư Úc visa 132 uy tín, Có visa Úc được miễn visa New Zealand

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN