Úc chuẩn bị tăng lương tối thiểu cho người lao động thêm 3,5%

Trong khi người lao động vui mừng vì lương tối thiểu chuẩn bị tăng thêm 24,3 đô la mỗi tuần từ ngày 1/7 thì giới chủ nhân lại đau đầu khi chi phí ngày càng tăng.

Ủy ban Công bằng Việc làm Úc đã ra quyết định về việc tăng lương tối thiểu thêm 3,5%. Việc tăng lương này sẽ ảnh hưởng đến 2,3 triệu người lao động Úc. Theo đó mức lương tối thiểu mới sẽ là 18,93 đô la/giờ và 719,2 đô la/tuần. Các nghiệp đoàn đã kêu gọi tăng lương tối thiểu thêm 50 đô mỗi tuần, trong khi các chủ doanh nghiệp thì chỉ muốn tăng ở mức 13 đô mỗi tuần mà thôi.

Úc chuẩn bị tăng lương tối thiểu cho người lao động thêm 3,5%

Chủ tịch Tư pháp Iain Ross so sánh với cùng kỳ năm ngoái, các dấu hiệu kinh tế cho thấy chỉ dấu rất rõ ràng về một nền kinh tế quốc gia và thị trường lao động đang phát triển ổn định. Ông cho biết tình hình hiện nay rất phù hợp để đưa ra việc tăng lương cho những lao động đang bị áp đặt mức lương tối thiểu.

Nhưng hội đồng quyết định không đưa ra mức tăng theo như đề xuất của nghiệp đoàn, vì cho rằng mức tăng theo đề xuất sẽ làm ảnh hưởng nặng nề đến giới chủ nhân.

Việc tăng lương lần này có lẽ là tin không mấy vui cho giới chủ sử dụng lao động. CEO phòng Thương mại và Công nghiệp Úc, James Pearson, đã lên tiếng cảnh báo về áp lực ngày càng gia tăng đối với các doanh nghiệp. Ông cho biết những doanh nghiệp không thể kham nổi việc trả lương cho nhân công theo quy định mới chắc chắn sẽ phải cắt giờ làm, hoặc thậm chí cắt luôn công việc, hoặc cả hai.

Bài liên quan:  Du xuân Melbourne 2018 cùng Đất Vàng Châu Úc

Giải pháp tăng giá thành sản phẩm để bù đắp chi phí cũng không còn là phương án khả thi. Ông Chris Tourgelis, chủ một tiệm bán quà ở Sydney, nói rằng: “Nếu là 20 năm trước, người ta có thể tăng giá thành, nhưng giờ thị trường rất cạnh tranh, rồi còn cả bán hàng trực tuyến cũng cạnh tranh. Doanh nghiệp không thể cứ tăng giá được, và nhiều người đang mắc kẹt, hầu hết đang phải giảm giá thành sản phẩm. Chúng tôi hiểu là cũng phải tăng lương, nhưng đây là thời điểm rất khó khăn cho mảng bán lẻ.”

Chủ một nhà hàng cũng cho biết ông cảm thấy áp lực, nhưng cắt giảm nhân viên không phải là một giải pháp: “Chúng tôi phải gánh chi phí bởi nhà hàng lúc nào cũng cần nhân viên. Chính phủ thì chưa làm đủ vai trò hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ. Việc tăng lương tối thiểu có nghĩa là lợi nhuận càng ngày càng giảm đi.”

Theo VietKieu247.com.

Úc chuẩn bị tăng lương tối thiểu cho người lao động thêm 3,5%
5 (100%) 2 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN