Úc cân nhắc bổ sung thêm bài kiểm tra với người nhập cư

Thủ tướng Úc khẳng định chính phủ nước này đang cân nhắc việc bổ sung các bài kiểm tra đối với những người muốn hưởng chế độ thường trú lâu dài.

Trong bài phát biểu hôm 20/7, Thủ tướng Úc Malcom Turnbull cho biết việc bổ sung các bài kiểm tra đối với những người muốn thường trú lâu dài tại Úc là một trong những vấn đề mà chính phủ nước này đang cân nhắc. Tuyên bố của ông được đưa ra trong bối cảnh trên chính trường Úc xuất hiện ý kiến cho rằng chính phủ nước này cần phải thắt chặt hơn nữa chính sách nhập cư khi dân số đã đạt mức 25 triệu người.

Hiện Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có mức độ đa văn hóa cao nhất thế giới, khi có tới 28% dân số được sinh ra ở nước ngoài và một nửa dân số có bố mẹ là người nhập cư. Cho đến nay, làn sóng di cư vào Úc vẫn liên tục diễn ra.

Úc cân nhắc bổ sung thêm bài kiểm tra với người nhập cư

Số liệu mà cơ quan thống kê Úc mới công bố hôm nay cho thấy, từ năm 2000 – 2016 có 2,2 triệu người nước ngoài nhập cảnh vào nước này dưới diện thường trú lâu dài, trong đó nhiều nhất là người Ấn Độ (19%), tiếp sau đó là Anh (khoảng 13%) và Trung Quốc (12%).

Mặc dù số người nhập cư vào Úc đang giảm mạnh, đạt 162.000 người trong năm 2017 – thấp nhất trong vòng 10 năm qua – song một số chính trị gia vẫn lo ngại nhận thêm người nhập cư sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho quỹ an sinh xã hội.

Bộ trưởng Nội vụ Úc Peter Duton tuần trước cho biết, Úc cần đảm bảo những người định cư ở nước này cần phải theo các chương trình của chính phủ, họ cần phải làm việc chăm chỉ chứ không chỉ dựa vào chính sách an sinh của xã hội.

Vấn đề lao động nhập cư luôn là một trong những đề tài nóng tại Úc trong những năm gần đây do lo ngại người nhập cư sẽ cạnh tranh việc làm với người lao động bản xứ.

Bài liên quan:  Bà con Việt Kiều đầm ấm đón Tết Canh Tý ở Sydney

Thêm vào đó, dòng người nhập cư ồ ạt cũng đang khiến các thành phố lớn ở nước này đối mặt với tình trạng đông đúc. Hiện tại, chính phủ đang phải đối mặt với sức ép từ đảng Lao động đối lập trong việc thắt chặt chính sách nhập cư.

Tuy nhiên, do lo ngại có thể mất phiếu bầu từ những công dân Úc nhập cư nên chính phủ của Thủ tướng Malcom Turnbull rất thận trọng trong vấn đề này. Bên cạnh việc thông báo đang cân nhắc có thêm các bài kiểm tra với người muốn nhập cư Thủ tướng Turnbull vẫn ca ngợi sự hài hòa của xã hội đa văn hóa Úc.

Úc cân nhắc bổ sung thêm bài kiểm tra với người nhập cư
5 (100%) 4 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN