Úc cân nhắc bổ sung thêm bài kiểm tra với người nhập cư

Thủ tướng Úc khẳng định chính phủ nước này đang cân nhắc việc bổ sung các bài kiểm tra đối với những người muốn hưởng chế độ thường trú lâu dài.

Trong bài phát biểu hôm 20/7, Thủ tướng Úc Malcom Turnbull cho biết việc bổ sung các bài kiểm tra đối với những người muốn thường trú lâu dài tại Úc là một trong những vấn đề mà chính phủ nước này đang cân nhắc. Tuyên bố của ông được đưa ra trong bối cảnh trên chính trường Úc xuất hiện ý kiến cho rằng chính phủ nước này cần phải thắt chặt hơn nữa chính sách nhập cư khi dân số đã đạt mức 25 triệu người.

Hiện Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có mức độ đa văn hóa cao nhất thế giới, khi có tới 28% dân số được sinh ra ở nước ngoài và một nửa dân số có bố mẹ là người nhập cư. Cho đến nay, làn sóng di cư vào Úc vẫn liên tục diễn ra.

Úc cân nhắc bổ sung thêm bài kiểm tra với người nhập cư

Số liệu mà cơ quan thống kê Úc mới công bố hôm nay cho thấy, từ năm 2000 – 2016 có 2,2 triệu người nước ngoài nhập cảnh vào nước này dưới diện thường trú lâu dài, trong đó nhiều nhất là người Ấn Độ (19%), tiếp sau đó là Anh (khoảng 13%) và Trung Quốc (12%).

Bài liên quan:  Đón lễ hội hoa anh đào ở Melbourne từ ngày 29/9 - 2/10/2017

Mặc dù số người nhập cư vào Úc đang giảm mạnh, đạt 162.000 người trong năm 2017 – thấp nhất trong vòng 10 năm qua – song một số chính trị gia vẫn lo ngại nhận thêm người nhập cư sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho quỹ an sinh xã hội.

Bộ trưởng Nội vụ Úc Peter Duton tuần trước cho biết, Úc cần đảm bảo những người định cư ở nước này cần phải theo các chương trình của chính phủ, họ cần phải làm việc chăm chỉ chứ không chỉ dựa vào chính sách an sinh của xã hội.

Vấn đề lao động nhập cư luôn là một trong những đề tài nóng tại Úc trong những năm gần đây do lo ngại người nhập cư sẽ cạnh tranh việc làm với người lao động bản xứ.

Thêm vào đó, dòng người nhập cư ồ ạt cũng đang khiến các thành phố lớn ở nước này đối mặt với tình trạng đông đúc. Hiện tại, chính phủ đang phải đối mặt với sức ép từ đảng Lao động đối lập trong việc thắt chặt chính sách nhập cư.

Tuy nhiên, do lo ngại có thể mất phiếu bầu từ những công dân Úc nhập cư nên chính phủ của Thủ tướng Malcom Turnbull rất thận trọng trong vấn đề này. Bên cạnh việc thông báo đang cân nhắc có thêm các bài kiểm tra với người muốn nhập cư Thủ tướng Turnbull vẫn ca ngợi sự hài hòa của xã hội đa văn hóa Úc.

Bài liên quan:  Tình trạng “chảy máu chất xám” từ Sydney sang Melbourne
Úc cân nhắc bổ sung thêm bài kiểm tra với người nhập cư
5 (100%) 4 votes


Từ khóa tìm kiếm từ Google: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Giá nhà ở Úc, Định cư Úc, Visa định cư Úc, Di trú Úc, Quốc tịch Úc, Định cư Úc visa 186, Định cư Úc visa 188, Định cư Úc visa 132, Định cư Úc visa 188A, Định cư Úc visa 188B, Định cư Úc visa 188C, Định cư Úc visa 188D, Định cư Úc visa 188E, Định cư Úc visa 132A, Định cư Úc visa 132B, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa kết hôn Úc, Visa du học Úc, Visa lao động Úc, Visa tay nghề Úc, Visa lao động tay nghề Úc Việt Kiều Mỹ Tin Úc Đồng hồ công sở Đánh giá nhận xét sản phẩm Phụ kiện thời trang nữ giá rẻ Kỹ năng sống Nhà trọ sinh viên giá rẻ Nhà trọ giá rẻ Hà Nội Nhà trọ giá rẻ TP Hồ Chí Minh

Bình luận bài viết

Gọi tư vấn