Tìm hiểu thời điểm thích hợp để mua bán nhà ở Úc

Mua nhà ở Úc không chỉ đơn giản là chọn được bất động sản ưng ý mà việc tham khảo thời điểm thích hợp cũng là một yếu tố quan trọng.

Thời điểm mua nhà rất quan trọng. Tùy thuộc vào mỗi mùa trong năm mà người mua có thể phải cạnh tranh với rất nhiều người mua khác trong mùa cao điểm, hoặc có lúc tìm kiếm mòn mỏi không có nhà nào để xem.

Có những thời điểm đặc biệt trong năm mà số lượng nhà đăng bán và tỷ lệ giải phóng mặt bằng thay đổi đáng kể. Thông thường mùa xuân là lúc mọi người bán nhà và kéo dài đến mùa hè. Tuy nhiên, trên thực tế việc mua nhà không chỉ dừng lại ở đó.

Đầu tiên, người mua nhà cần hiểu rằng tại mỗi tiểu bang thị trường địa ốc có các đặc điểm riêng. Nếu như người mua đang tìm một khu vực với nhiều hoạt động đầu tư – như khu vực khai thác khoáng sản hoặc du lịch – sẽ không có khái niệm “mùa cao điểm” dành cho các dự án này. Người bán tại khu vực này cũng có những lý do riêng để chọn mùa hay một khoảng thời gian nhất định để giao dịch.

Tìm hiểu mùa mua bán nhà ở Úc

Mùa xuân

Theo truyền thống nhà sẽ bán được giá cao nhất vào mùa xuân. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy đây không phải là thời điểm tốt nhất để bán bất động sản Úc.

Từ quan điểm người mua, số lượng nhà đăng bán thường tăng cao vào mùa xuân vì người bán tung nhà ra thị trường sau kì nghỉ mùa đông. Đây được xem như một điều tốt vì có rất nhiều bất động sản để tham khảo. Tuy nhiên, người mua cũng sẽ phải cạnh tranh với nhiều người hơn dẫn đến giá bất động sản tăng cao. Do đó, người mua cũng phải chuẩn bị tài chính cao hơn để mua nhà vào mùa xuân.

Mùa hè

Mùa hè cũng là thời điểm người dân muốn bán bớt tài sản để có thêm tài chính, chuẩn bị sắp xếp lại chỗ ở kịp trước Tết năm sau. Gia đình có con nhỏ cũng có thể muốn bán trước khi kỳ nghỉ hè kết thúc – vào cuối tháng Giêng, vì vậy người mua cũng có thể đạt thỏa thuận vào lúc này.

Giống như mùa xuân, thị trường có khá nhiều bất động sản Úc để bán vào mùa hè. Điều này đồng nghĩa với việc người mua sẽ có khả năng cao hơn tìm thấy ngôi nhà hoàn hảo với nhu cầu cá nhân trong thời gian này. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc giá nhà sẽ cao hơn một chút. Người mua cần cẩn thận trong lúc chọn nhà để không bị quyến rũ bởi thời tiết ấm áp, hồ bơi lấp lánh và khu vườn ngát xanh.

Bài liên quan:  Chi phí sinh hoạt ở Úc sẽ thay đổi từ 1/1/2017

Mùa thu

Mùa thu là cơ hội tốt dành cho người bán, nhưng người mua thì sao? Dựa trên dữ liệu thị trường, mùa thu thực sự là thời gian phổ biến nhất để mua và bán một tài sản. Tại sao lại như vậy? Mọi người có xu hướng đưa ra quyết định trong thời gian Giáng sinh, và thời gian kéo dài của việc bán tài sản kết thúc vào mùa thu.

Đối với người mua dường như có ít bất động sản Úc hơn vào mùa thu. Tuy nhiên, số lượng người mua nhà tích cực vào mùa thu cũng không nhiều như mùa xuân và mùa hè. Do đó, thị trường sẽ không có sự cạnh tranh gay gắt và giá nhà có thể mềm hơn vào thời gian này trong năm.

Mùa đông

Mọi người thường có xu hướng “ngủ đông” trong những tháng lạnh nên không có nhiều nhà được đăng bán trong thời gian nghỉ ngơi này. Số người tìm mua nhà trong thời gian này cũng sẽ không nhiều. Tuy vậy, nếu ai có dự định mua nhà vào mùa đông cũng nên chuẩn bị tâm lý vì những người mua nhà cạnh tranh trong mùa đông cũng sẽ có hiểu biết và quyết tâm như nhau.

Vào mùa đông, người mua có thể quan sát các bất động sản mà không có bất kỳ sự xao lãng nào, chẳng hạn như vườn và hoa – những điều kiện thường thấy trong những tháng ấm hơn. Điều này mang lại cho người mua một cơ hội tốt để xem cảm giác mà căn nhà mang lại có ấm cúng trong tiết trời lạnh không.

Nếu có đá hoặc tuyết lạnh xuất hiện trong nhà bạn nên cân nhắc lại quyết định mua hay không, nhưng nếu bất động sản Úc nằm ở những vùng ấm áp – nơi không thật sự có mùa đông – thì hãy mua một căn nhà bất cứ khi nào bạn muốn.

Tìm hiểu thời điểm thích hợp để mua bán nhà ở Úc
5 (100%) 6 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN