Tìm hiểu lệnh cấm nhập cảnh Úc với các loại visa

Với những người cư trú bất hợp pháp hoặc đang chờ nhận visa hợp pháp thì lệnh cấm nhập cảnh Úc sẽ là trở ngại rất lớn khi thực hiện giấc mơ định cư Úc.

Đây là giai đoạn cấm, không cho phép một người quay trở lại Úc trong thời gian 3 năm. Lệnh cấm nhập cảnh bị áp dụng khi đương đơn vi phạm các điều kiện trên visa của họ.

Lệnh cấm nhập cảnh Úc sẽ được áp dụng nếu:

1. Ở quá hạn visa đang giữ hơn 28 ngày.

2. Visa bị hủy vì:

  • Bạn cung cấp giấy tờ giả mạo hoặc thông tin sai cho Bộ Nội vụ Úc.
  • Sức khỏe của bạn không đảm bảo, bạn gây rối trật tự làm mất an toàn trong cộng đồng Úc.
  • Bạn bị kết án tội theo pháp luật Liên bang, hoặc pháp luật tiểu bang hoặc lãnh thổ Úc.
  • Bạn vi phạm điều kiện visa, ví dụ làm việc trong khi visa không cho phép.
  • Bạn có visa du học sinh nhưng không ghi danh học hợp lệ, vi phạm điều kiện visa khác, hoặc bị phát hiện không thực sự là học sinh/sinh viên.
  • Bạn có visa du lịch nhưng bị phát hiện không ở Úc như là du khách thực sự.

Tìm hiểu lệnh cấm nhập cảnh Úc với các loại visa

3. Rời khỏi Úc khi sống bất hợp pháp.

4. Rời khỏi Úc khi đang giữ Bridging visa C, D, E được cấp sau khi visa chính quy hết hạn 28 ngày.

Nếu giữ visa có hiệu lực trong khi ở Úc thì lệnh cấm nhập cảnh sẽ không bị áp dụng. Nếu bạn đã có hoặc có Bridging visa C, D hoặc E được cấp sau khi hết hạn visa chính (ví dụ như visa sinh viên, du lịch) hơn 28 ngày thì lệnh cấm nhập cảnh 3 năm có thể bị áp dụng.

Lệnh cấm nhập cảnh Úc áp dụng với những loại visa nào?

Lệnh cấm nhập cảnh Úc đa số được áp dụng đối với các loại đơn xin visa tạm thời, ví dụ du lịch, du học, lao động… nhưng không ngăn cản việc bạn xin visa thường trú để định cư Úc. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Úc có thể xét duyệt khó khăn hơn khi xem lịch sử di trú của bạn khi đưa ra các quyết định cấp visa trong tương lai.

Bài liên quan:  Những thay đổi quan trọng về Định cư & Quốc tịch Úc từ ngày 1/7/2019

Lệnh cấm nhập cảnh Úc có thể được xoá bỏ không?

Lệnh cấm nhập cảnh Úc không thể được xóa bỏ. Nếu xin cấp visa tạm thời và bị cấm nhập cảnh thì có thể yêu cầu xin miễn việc cấm nhập cảnh đó. Bạn phải viết đơn giải trình cho Bộ Nội vụ Úc để giải thích tại sao lệnh cấm nhập cảnh nên được miễn trừ. Bạn có thể nộp đơn giải trình để yêu cầu xin miễn lệnh cấm nhập cảnh vào thời điểm nộp đơn xin visa hoặc sau khi nộp đơn nhưng chưa có quyết định.

Đơn yêu cầu sẽ chỉ được xem xét nếu bạn có thể chứng minh có những hoàn cảnh đáng thông cảm hoặc có tính thuyết phục. Những điều này ảnh hưởng đến lợi ích của một công dân hay thường trú nhân Úc, hay công dân New Zealand đủ điều kiện. Bộ Nội vụ Úc phải bị thuyết phục và đồng ý cấp visa trước khi thời hạn cấm nhập cảnh kết thúc, nếu không thì đơn xin visa của bạn sẽ bị từ chối.

Nếu lệnh cấm nhập cảnh Úc được miễn cho đơn xin visa này, bạn vẫn cần phải đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn khác của visa bao gồm các yêu cầu về sức khỏe và thông tin cá nhân để được cấp visa. Tốt hơn hết bạn nên tuân thủ các điều kiện của visa của mình và không ở quá hạn visa thì sẽ không bị cấm nhập cảnh Úc.Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...

Leave a Reply