Tiểu bang Queensland có thể đối mặt trận lũ lớn nhất 50 năm qua

Người dân Queensland có thể phải đối mặt với đợt lũ lớn nhất kể từ năm 1974 và cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đã được ban hành liên quan tới mưa lớn và gió lốc.

Người dân Queensland có thể đối mặt đợt lũ lớn nhất 50 năm

Cục Khí tượng Úc cho biết tiểu bang Queensland sẽ phải hứng chịu một hệ thống khí áp thấp, đã gây ra mưa lớn và lụt lội khắp thành phố Townsville khi nó di chuyển về phía Tây. Hệ thống này khiến cho Townsville phải đón nhận lượng mưa lớn nhất trong vòng 9 năm qua trong tuần này.

Các vùng trung tâm và phía tây bắc của Queensland, bao gồm Longreach và Mount Isa, sẽ trải qua mưa lớn và có thể xảy ra lũ lụt. Tổng lượng mưa trong 6 giờ có thể vượt quá 90mm, trong khi lượng mưa trong 24 giờ được dự báo sẽ trong khoảng 75mm – 150mm, cá biệt có nơi lên đến 300mm và đi kèm bão có thể có sấm sét.

Nhà khí tượng học cao cấp Rick Threlfall cho biết, trong khi mưa rào có thể xuất hiện ở các khu vực nội địa trong tiểu bang Queensland thì vẫn chưa chắc chắn về đường đi của hệ thống khí áp thấp và nơi sẽ xảy ra những trận mưa to nhất.

Một cảnh báo lũ đã được ban hành cho Central West, Channel Country và các con sông ở vùng vịnh. Người dân được cảnh báo mực nước sông có thể sẽ tăng ở các khu vực thuộc vùng sâu vùng xa và có thể gây ra sự gián đoạn đáng kể trong giao thông và cô lập các cộng đồng trong một thời gian dài.

Cục Khí tượng Úc cảnh báo người dân nên kiểm tra các cảnh báo và thông báo về việc đóng cửa đường, nếu có thể thì nên tránh đi lại khi các cảnh báo được đưa ra.

Bài liên quan:  Queensland lại ngừng nhận hồ sơ định cư Úc diện đầu tư (visa 188 và 132)
Tiểu bang Queensland có thể đối mặt trận lũ lớn nhất 50 năm qua
5 (100%) 3 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN