Tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 tại Úc

Theo kết quả từ cuộc điều tra dân số 2016 dân số Úc đã đạt 24.4 triệu người, tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 tại đây sau tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Ả rập.

Số liệu dẫn từ cục Thống kê Úc (ABS) cho hay 2/3 người Úc đang sống ở các thành phố chính, trong đó Sydney vẫn là thành phố đông đúng nhất còn Melbourne hiện đang bám rất sát với đà tăng dân số thậm chí còn nhanh hơn. Người Úc giờ đây cũng sống thọ hơn khi mà trong 6 người Úc thì có 1 người trên 65 tuổi.

Tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 tại Úc

ABS cho biết làn sóng nhập cư đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển đất nước. Điều tra dân số cho thấy nước Úc đa dạng văn hóa hơn bao giờ hết khi mà gần một nửa số người Úc chào đời hoặc có cha hoặc mẹ sinh ra ở nước ngoài.

Lần đầu tiên, đa số người dân Úc hiện nay chào đời ở châu Á chứ không phải là châu Âu như trước đây, phần lớn xuất phát từ làn sóng di dân đến từ Ấn Độ và Trung Quốc. Số di dân mới tính từ đợt kiểm tra dân số năm 2011 đến nay là 1.3 triệu người, đông nhất là Trung quốc với 191.000 người và Ấn Độ 163.000 người.

Tuy nhiên, bức tranh dân số Úc không thể thiếu người thổ dân bản địa, kết quả điều tra dân số cho thấy số người Úc gốc Thổ dân tăng lên 18% trong vòng 5 năm qua.

Về mặt ngôn ngữ, trong số 301 thứ tiếng đang được sử dụng trên toàn lãnh thổ Úc thì tiếng Anh vẫn được sử dụng thông dụng nhất, kế đó là tiếng Trung Quốc, tiếng Ả rập, Tiếng Việt và tiếng Quảng Đông đồng hạng 4. Có hơn 277.000 người Việt đang sinh sống ở Úc, tập trung đông nhất ở tiểu bang Victoria với trên 103.000 người, kế đến là tại New South Wales với khoảng gần 103.000 người.

Nước Úc ngày nay cũng bớt hướng về tôn giáo hơn khi mà số người vô thần hiện nay đã vượt qua tín đồ Công giáo. Nếu so với thập niên 60 thì đây là sự thay đổi hoàn toàn bởi lúc đó có đến 88% người Úc theo Công giáo. Về sự phổ biến của các tôn giáo thì Công giáo vẫn đứng đầu danh sách và tiếp tục tăng số tín đồ, tuy nhiên Hồi giáo tại Úc xếp ngay thứ hai với tỷ lệ tăng từ 2.1% lên 2.6% trong vòng 10 năm qua. Số tín đồ Phật giáo cũng tăng từ 2.1% lên 2.4%, đạo Hindu từ 0.7% lên 1.9%.

Bài liên quan:  Phải làm gì khi quá hạn visa Úc?

Kết quả cuộc điều tra dân số 2016 được coi là thành công khi thu hút đến trên 95% hộ gia đình Úc tham gia điền thông tin, cho dù có mối lo ngại về quyền riêng tư cũng như là vụ sập hệ thống điền thông tin trực tuyến của ABS trong hơn 40 giờ đồng hồ.

Cục Thống kê Úc đã thành lập một ủy ban độc lập đánh giá dữ liệu điều tra dân số để bảo đảm sự chính xác của các thông tin này. Số người khai chính xác độ tuổi và ngày sinh cũng tăng lên, trong khi chỉ có một số ít người khai tên giả hoặc không hợp lệ. Một thành công khác theo ABS là có đến 2/3 số người tham gia điều tra dân số đã cung cấp thông tin qua trang mạng thay vì qua các mẫu đơn bằng giấy.

Quý vị quan tâm và muốn tìm hiểu thêm những thông tin thú vị và hữu ích khác về nước Úc hãy theo dõi fanpage của Đất Vàng Châu Úc tại đây: https://www.facebook.com/datvangchauuc.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
Tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 tại Úc
5 (100%) 10 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN