Queensland: Sẽ bị phạt hơn 2.500 đô la nếu để thùng rác ngoài đường

Luật mới cho phép chính quyền bang Queensland xử phạt những người để thùng rác ngoài đường sau khi đã được dọn với mức phạt lên tới 2.523 đô la.

Những người dân địa phương ở một số hội đồng thành phố ở Queensland đang rất giận dữ vì đề xuất xử phạt những người quên không lấy thùng rác vào sau 24 giờ. Hội đồng thành phố ở Mackay, Townsville, Rockhampton, Burdekin, Bundaberg, Gladstone, và Gold Coast là những nơi sẽ áp dụng dự luật này bắt đầu từ ngày 1/6/2018.

Sẽ bị phạt hơn 2.500 đô la nếu để thùng rác ngoài đường ở Queensland

Theo luật cũ, những hội đồng thành phố cũng được phép xử phạt mức tương tự nhưng rất hiếm khi được thực thi và chỉ khi nào có người phàn nàn.

Một số hội đồng thành phố đã phản hồi sau khi có nhiều phản đối của người dân về dự luật mới được công bố, nói rằng họ chỉ phạt người nào thường xuyên phạm luật.

“Trong trường hợp có người than phiền rằng có ai đó đang làm những chuyện không đúng với môi trường, và không đúng với người dân sống ở khu vực đó, thì chúng tôi cần có luật để xử phạt, nếu không sẽ không thể thay đổi được chuyện gì”, thị trưởng Mackay trả lời phỏng vấn tờ Việt Kiều 24/7.

Cư dân vùng Gladstone đã lên tiếng bày tỏ quan ngại trong trường hợp họ đi chơi xa trong thời gian để thùng rác bên ngoài, họ muốn bảo đảm sẽ không gặp nguy cơ bị xử phạt.

“Hội đồng Gladstone không phải chỉ thích ra ngoài phạt người dân, hội đồng có văn phản pháp lý hướng dẫn, nếu cần thiết đối với những người để thùng rác bên ngoài hàng tháng hoặc hàng năm. Luật không phải được lập ra để xử phạt những ông bố bà mẹ quên không lấy thùng rác vào trong 1, 2 ngày…”, thị trưởng Matt Burnett nói.

Bài liên quan:  Sydney tổ chức hơn 80 sự kiện chào đón Tết Kỷ Hợi 2019

Ông Burnett nói những người phản đối nhiều nhất là những người sống trong căn hộ và là những người thường xuyên để thùng rác ngoài đường trong thời gian dài.

Hội đồng thành phố Brisbane, hội đồng lớn nhất nước Úc, hiện đã có luật để phạt người dân buộc họ phải nộp phạt 1.260 đô la nếu không thể tự quản thùng rác của mình.

Phát ngôn nhân Hiệp hội chính quyền địa phương của Queensland, ông Craig Johnstone, trước đây đã từng nói ông tin rằng 24 giờ là đủ cho người dân đem thùng rác vào sau khi chúng được dọn.

Queensland: Sẽ bị phạt hơn 2.500 đô la nếu để thùng rác ngoài đường
5 (100%) 6 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN