Phải làm gì khi quá hạn visa Úc?

Nếu visa Úc hết hạn bạn sẽ bị coi là một ngoại dân bất hợp pháp, có thể sẽ bị bắt giam, trục xuất và bị chính phủ Úc đòi bồi thường.

Phải làm gì khi quá hạn visa Úc?

Luật pháp Úc liên quan đến việc visa quá hạn được nêu trong Luật Di trú 1958 và luật bổ sung năm 1994. Vì vậy, khi nhận thấy visa sắp hết hạn, bạn nên chọn một trong những hướng giải quyết sau đây tuỳ thuộc vào mục đích và lý do bạn muốn ở lại Úc: Gia hạn visa hiện tại, nộp đơn xin visa chờ (bridging visa) hoặc xin một loại visa thích hợp khác.

Khi visa Úc quá hạn bạn phải liên hệ ngay với Bộ Di trú để được tư vấn. Sống ở Úc với visa quá hạn sẽ gây cho bạn những hậu quả khó lường về sau nếu muốn trở lại đây vì bất cứ lý do nào khác.

Đừng nên đến sân bay để bay đi nước khác nếu visa của bạn đã hết hạn vì bạn sẽ bị bắt và nhốt vào trại tạm giam. Nếu đã lỡ mua vé, bạn nên mang vé đến Bộ Di trú để xin visa chờ bằng mẫu 1008 vì có thể visa này sẽ được cấp và bạn sẽ được ở lại Úc hợp pháp cho đến ngày bay.

Quá hạn visa dưới 28 ngày

Bạn có thể nộp đơn xin ở lại Úc nhờ mối quan hệ của mình với một công dân hoặc thường trú nhân Úc nếu visa hết hạn dưới 28 ngày, ngoài ra cũng phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn khác. Để thuận tiện nhất bạn có thể nhờ tư vấn pháp lý với Dịch vụ Giải quyết Tình trạng Cộng đồng.

Quá hạn visa trên 28 ngày

Nếu bạn ở Úc bất hợp pháp quá 28 ngày sau khi visa hết hạn, bất cứ đơn xin visa nào của bạn ở Úc cũng bị trì hoãn một khoảng thời gian nhất định. Điều này nghĩa là bạn sẽ không được cấp visa Úc trong ít nhất 3 năm, đồng thời khoảng thời gian này cũng sẽ được áp dụng kể cả khi bạn tự nguyện rời Úc.

Bài liên quan:  Làm thế nào để thành lập doanh nghiệp tại Úc?

Hơn nữa, khi khoảng thời gian này kết thúc bạn cũng không thể xin một visa nào khác trừ khi hoàn trả mọi khoản nợ cho chính phủ Úc bao gồm phí giam giữ và đưa bạn ra khỏi Úc.

Tuy nhiên, dù có ở Úc khi visa đã quá hạn trên 28 ngày thì vẫn còn có những lựa chọn giải quyết khác nếu bạn đến trung tâm dịch vụ để được tư vấn pháp lý.

Một số tuỳ chọn visa khác

Bạn có thể nộp đơn xin visa chờ trong khi Cục quản lý xuất nhập cảnh hoàn tất hồ sơ của bạn và sẽ cho bạn thời gian để xin visa khác. Những tuỳ chọn visa mới này sẽ tuỳ thuộc việc bạn có từng bị từ chối visa hay không và vào thời gian bạn sinh sống bất hợp pháp ở Úc.

Nếu đã từng bị từ chối visa hoặc visa đã từng bị huỷ bạn chỉ có thể xin visa bảo hộ, visa tạm thời để đi nghỉ, làm việc hoặc học tập hoặc một số loại visa kết hôn hay con nuôi. Nếu đã từng bị từ chối cấp visa Úc diện bảo hộ, bạn sẽ không xin được visa bảo hộ khác nữa trừ khi bạn rời Úc và làm đơn từ nước ngoài.

Phải làm gì khi quá hạn visa Úc?
5 (100%) 4 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN