Những vùng ngoại ô tốt nhất để sinh sống và làm việc ở Melbourne

Một phân tích mới cho thấy Melbourne đang ngày càng trở thành một xã hội hai tầng, khi khoảng cách giữa các vùng ngoại ô nội thành và xa xôi ngày càng lớn.

Những vùng ngoại ô tốt nhất để sinh sống và làm việc ở Melbourne

Các vùng ngoại ô nội thành nằm trong danh sách những nơi tốt nhất để sinh sống, làm việc và vui chơi, trong khi các vùng ngoại ô ở xa hơn thì thua kém về công việc, y tế, giáo dục và dịch vụ giao thông vận tải, các cơ sở thể thao và giải trí, theo chỉ số đánh giá về khả năng sống.

Ông David Sacks, đối tác của PwC – công ty đã thực hiện phân tích này, cho biết: “Càng cách xa khu vực CBD, bạn càng ít có thể tiếp cận các cơ hội hơn.” Công ty PwC đã phân tích dữ liệu về các tiêu chí như giáo dục, chăm sóc người già và trẻ em, nhà thờ, tỷ lệ tội phạm, dịch vụ y tế, giá bất động sản, phê duyệt xây dựng, tiền thuê nhà và thế chấp để đánh giá các vùng ngoại ô.

Chỉ số trong báo cáo CityPulse cho thấy Richmond là vùng ngoại ô tốt nhất để sống. Tiếp sau Richmond là Hawthorn, Hawthorn East và Moonee Ponds. Các vùng ngoại ô nội thành đã chiếm ưu thế trong top 10, bao gồm thêm cả Northcote, Prahran và Malvern.

Báo cáo cũng cho thấy: Docklands, Central Melbourne và Southbank là tốt nhất để làm việc. Tuy nhiên, mặc dù các vùng ngoại ô nội thành chiếm ưu thế trong hạng mục “công việc”, các vùng ngoại ô phía Tây như Truganina và Tarneit cũng đạt điểm cao.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Central Melbourne được đánh giá là nơi tốt nhất để vui chơi, nhờ vào các điểm ăn uống, giải trí và thể thao đầy thu hút. Tiếp đó là St Kilda, East Melbourne và Albert Park. Phía Bắc của thành phố, đặc biệt là các vùng ngoại ô ở xa, thì gặp khó khăn về việc làm và cơ sở hạ tầng không đáp ứng được với mức gia tăng dân số.

Phía Tây thì dành cho công việc chứ không phải vui chơi – tăng trưởng việc làm rất mạnh mẽ nhưng lại hạn chế về những lựa chọn giải trí. Nó cũng có ít công viên và vườn hơn các vùng ngoại ô phía Đông. Ông Sacks cho biết bản báo cáo này cho thấy rõ mức độ chênh lệch giữa các vùng ngoại ô nội thành và xa xôi hơn ở Melbourne.

Dữ liệu cho báo cáo CityPulse đã được lấy từ hàng chục nguồn, bao gồm các cơ quan Chính phủ và cơ quan có thẩm quyền, chẳng hạn như Cục Thống kê Úc. PwC đã đánh giá thông tin về giao thông vận tải, dịch vụ y tế, giáo dục, tội phạm, nhà ở và sự sắp xếp để tính toán.

Bài liên quan:  Tìm hiểu về hệ thống thuế của nước Úc

Chỉ số “sinh sống” được đo lường dựa trên khả năng tiếp cận với chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc trẻ em, tất cả các cấp độ của giáo dục, nhà thờ, cũng như tỷ lệ tội phạm, dịch vụ y tế, bệnh viện, giá bất động sản, phê duyệt xây dựng, tiền thuê hộ gia đình, dữ liệu thanh toán thế chấp và tỷ lệ cho thuê đối với các hộ gia đình sở hữu nhà.

Chỉ số “làm việc” đánh giá hiệu quả kinh tế của các phê duyệt về kinh doanh và xây dựng, cũng như khả năng tiếp cận việc làm và sự phụ thuộc vào phúc lợi. Chỉ số “vui chơi” xem xét dữ liệu về khách sạn, nhà hàng, quán bar, điểm tham quan văn hóa, trung tâm mua sắm, trung tâm thể dục thể thao, công viên địa phương, vườn công cộng, vườn quốc gia và bãi biển.

Điểm tiếp cận – đối với các dịch vụ như bệnh viện và trường học – dựa trên số địa điểm có thể tiếp cận được trong vòng 30 phút lái xe hoặc bằng phương tiện giao thông công cộng. Lưu lượng giao thông ngoài giờ cao điểm/lịch trình được sử dụng cho tất cả ngoại trừ các chỉ số về việc làm và giáo dục, vì 2 chỉ số này được tính toán ở giờ cao điểm.

Những vùng ngoại ô tốt nhất để sinh sống và làm việc ở Melbourne

Điểm số về sống, làm việc và vui chơi không thể được so sánh trực tiếp giữa các loại. Không có tính toán nào được thực hiện cho các địa điểm dưới 2.000 dân.

Vùng ngoại ô tốt nhất để sinh sống:

1. Richmond: 10

2. Hawthorn East: 9.7

3. Hawthorn: 9.7

4. Moonee Ponds: 9.4

5. Northcote: 9.3

6. Prahran/Windsor: 8.7

7. Malvern/Glen Iris: 8.6

8. Essendon/Aberfeldie: 8.5

9. Brunswick, Carnegie: 8.3

Vùng ngoại ô tốt nhất để vui chơi:

1. Melbourne: 10

2. St Kilda: 9.5

3. East Melbourne: 9.4

4. Albert Park: 9.3

5. Southbank, Prahran/Windsor: 9.2

6. Richmond, Malvern/Glen Iris, South Yarra East: 8.9

7. Sth Yarra west: 8.8

Vùng ngoại ô tốt nhất để làm việc:

1. Docklands: 10

2. Melbourne: 9.1

3. Southbank: 8.9

4. East Melbourne: 7.9

5. South Yarra west: 7.4

6. Truganina: 7.2

7. Albert Park: 7.1

8. Richmond, Tarneit: 7.0

Những vùng ngoại ô tốt nhất để sinh sống và làm việc ở Melbourne
5 (100%) 6 vote[s]


Tìm kiếm liên quan nhiều nhất: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Bắc Úc, Bất động sản Tây Úc, Bất động sản Nam Úc, Bất động sản Melbourne, Bất động sản Sydney, Bất động sản Hobart, Bất động sản Brisbane, Bất động sản Darwin, Bất động sản Perth, Bất động sản Tasmania, Bất động sản Canberra, Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền, Mua nhà ở Úc có được định cư, Mua nhà định cư Úc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Điều kiện mua nhà ở Úc, Điều kiện mua bất động sản Úc, Hồ sơ mua nhà ở Úc, Hồ sơ mua bất động sản Úc, Thủ tục mua nhà ở Úc, Thủ tục mua bất động sản Úc, Bán nhà ở Úc, Bán nhà ở Bắc Úc, Bán nhà ở Tây Úc, Bán nhà ở Nam Úc, Bán nhà ở Melbourne, Bán nhà ở Sydney, Bán nhà ở Hobart, Bán nhà ở Brisbane, Bán nhà ở Darwin, Bán nhà ở Perth, Bán nhà ở Tasmania, Bán nhà ở Canberra, Mua nhà ở Úc, Mua nhà bên Úc, Mua nhà giá rẻ ở Úc, Mua nhà ở Bắc Úc, Mua nhà ở Tây Úc, Mua nhà ở Nam Úc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nhà ở Hobart, Mua nhà ở Brisbane, Mua nhà ở Darwin, Mua nhà ở Perth, Mua nhà ở Tasmania, Mua nhà ở Canberra, Giá nhà ở Úc, Giá nhà ở Bắc Úc, Giá nhà ở Tây Úc, Giá nhà ở Nam Úc, Giá nhà ở Melbourne, Giá nhà ở Sydney, Giá nhà ở Hobart, Giá nhà ở Brisbane, Giá nhà ở Darwin, Giá nhà ở Perth, Giá nhà ở Tasmania, Giá nhà ở Canberra, Giá bất động sản Úc, Giá bất động sản Bắc Úc, Giá bất động sản Tây Úc, Giá bất động sản Nam Úc, Giá bất động sản Melbourne, Giá bất động sản Sydney, Giá bất động sản Hobart, Giá bất động sản Brisbane, Giá bất động sản Darwin, Giá bất động sản Perth, Giá bất động sản Tasmania, Giá bất động sản Canberra, Giá nhà đất Úc, Giá nhà đất Bắc Úc, Giá nhà đất Tây Úc, Giá nhà đất Nam Úc, Giá nhà đất Melbourne, Giá nhà đất Sydney, Giá nhà đất Hobart, Giá nhà đất Brisbane, Giá nhà đất Darwin, Giá nhà đất Perth, Giá nhà đất Tasmania, Giá nhà đất Canberra, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Định cư Bắc Úc, Định cư Tây Úc, Định cư Nam Úc, Định cư Melbourne, Định cư Sydney, Định cư Hobart, Định cư Brisbane, Định cư Darwin, Định cư Perth, Định cư Tasmania, Định cư Canberra, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Điều kiện định cư Úc, Hồ sơ định cư Úc, Thủ tục định cư Úc, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Du học định cư Úc, Định cư đầu tư Úc, Định cư tay nghề Úc, Định cư lao động Úc, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện đóng tiền, Định cư Úc diện bảo lãnh, Định cư Úc diện kết hôn, Định cư Úc diện lao động, Định cư Úc diện tay nghề, Định cư Úc diện du học sinh, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Quốc tịch Úc, Mua nhà định cư Úc, Luật di trú Úc, Luật định cư Úc, Luật quốc tịch Úc, Luật nhập cư Úc, Định cư Úc visa 188 uy tín, Định cư Úc visa 132 uy tín, Có visa Úc được miễn visa New Zealand

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN