Những lễ hội du xuân Mậu Tuất 2018 ở Sydney

Bạn đã biết sẽ đưa gia đình đi đâu vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay chưa? Đất Vàng Châu Úc sẽ gợi ý những lễ hội lớn diễn ra ở Sydney đáng để cân nhắc.

Có tới 12 lễ hội trải dài từ trung tâm Sydney cho đến các khu vực lân cận
Có tới 12 lễ hội trải dài từ trung tâm Sydney cho đến các khu vực lân cận.

Tết Âm Lịch năm nay có tới 12 lễ hội trải dài từ trung tâm Sydney cho đến các khu vực lân cận như Parramatta, Cabramatta, Hurstville…

Ashfield Town Hall

The Uncommon Feast, Lunar New Year 2018, Inner West Council
Thời gian: Từ 18h-19h30 ngày 7/2/2018.

Tại Ashfield Town Hall sẽ tổ chức sự kiện chào đón năm mới kết hợp với sự kiện văn học đặc biệt, có sự tham dự của các nhà văn người Úc gốc Á như Lachlan Brown, Wai Chim, Eileen Chong, Isabelle Li và bài phát biểu của Sheila Ngoc Pham. Các khách mời sẽ đọc và bình luận về các tác phẩm của họ, bao gồm cả chủ đề về bản sắc văn hóa và dĩ nhiên là ẩm thực.

“The Uncommon Feast” là một sự kiện tập hợp những nhà văn đã tôn vinh những điểm tương đồng và cả sự khác biệt trong văn hóa. Mở đầu cho sự kiện sẽ là màn trình diễn đàn ‘gu zheng’ (đàn Trung Quốc 26 dây) của nghệ sĩ Eugenia Teng và kết lại bằng một tiệc trà và bánh nhỏ theo truyền thống Trung Quốc. Sách cũng sẽ được bày bán và tác giả kí tặng trực tiếp vào cuối chương trình. Sự kiện diễn ra miễn phí, tuy nhiên quý vị muốn tham dự thì cần đặt chỗ trước.

Sự kiện quy tụ rất nhiều các nhà văn người Úc gốc Á tham gia
Sự kiện quy tụ rất nhiều các nhà văn người Úc gốc Á tham gia…

Georges River Council

Lunar New Year Festival  tại Forest Road
Thời gian: Từ 10h ngày 10/2/2018.

Kogarah Council và Hurstville Council đã kết hợp để tổ chức lễ hội Tết khá lớn sẽ diễn ra tại Hurstville. Những sự kiện vào các năm trước thường bắt đầu từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều với sự tham gia của rất nhiều gian hàng, các hoạt động đa dạng và nhiều chương trình sân khấu đặc sắc. Đặc biệt trong năm nay, lễ hội còn được kéo dài đến tối với màn diễn hành đường phố tại Forest Road, và chương trình ca nhạc miễn phí với những màn trình diễn đặc sắc của các nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Cantebury – Bankstown City

Lunar New Year Festival tại Saigon Place, Bankstown
Thời gian: Từ 16h-21h ngày 10/2/2018.

Lễ hội chào đón năm mới thường niên sẽ một lần nữa làm cả khu vực Saigon Place, Bankstown rực rỡ sắc màu với rất nhiều chương trình giải trí nhằm đón mừng năm Mậu Tuất. Chương trình còn có các hoạt động về ẩm thực, triển lãm, cuộc thi ăn, cuộc thi trang phục dành cho chó, diễn hành thời trang và dĩ nhiên là không thể thiếu màn múa lân.

Không thể thiếu những màn múa lân đặc sắc
Không thể thiếu những màn múa lân đặc sắc…

Parramatta City

Lunar New Year in Parramatta tại Centenary Square
Thời gian: Từ 16h30 – 21h30 ngày 16/2/2018.

Tại lễ hội này quý vị có thể thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật truyền thống và đương đại của Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc. Ngoài ra còn có các chương trình hội thảo nhỏ tại Lunar Land, hướng dẫn viết thư pháp, làm đèn lồng, dạy nấu ăn. Khách tham dự còn được thưởng thức một bữa tiệc ẩm thực đặc sắc của rất nhiều các gian hàng thức ăn trong lễ hội, Lunar Lounge dành cho các gia đình đông người, phố lồng đèn, múa lân và trình diễn pháo hoa kết chương trình vào lúc 9 giờ tối.

Thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật truyền thống
Thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật truyền thống

Blacktown City Council

Lunar New Year Celebrations
Thời gian: Từ 17h – 21h ngày 16/2/2018.

Vườn Trung Quốc Chang Lai Yuan tại Nurragingy Reserve sẽ được thắp sáng bởi vô vàn ánh đèn màu để đón mừng năm Mậu Tuất. Lễ hội này rất thích hợp để các gia đình tham dự, cùng thư giãn với những màn biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu, thưởng thức các món ăn ngon từ các gian hàng ẩm thực. Lễ hội còn có chương trình dành cho trẻ em như ‘Paw Patrol Kid Show’ và lâu đài bằng hơi, dạy làm lồng đèn thủ công, trang trí quạt, thư pháp, xếp giấy, múa lân và pháo hoa.

City of Sydney

Sydney Chinese New Year Festival
Darling Habour: Chinese New Year in Darling Habour
Thời gian: Từ ngày 16/2 – 4/3/2018. Giá vé 6 đô la/người và 3 đô la với trẻ em.

Đây là chương trình lễ hội Tết thường niên lớn nhất diễn ra tại trung tâm thành phố Sydney với hơn 1 triệu người tham dự sẽ đổ về 80 địa điểm diễn ra sự kiện trên khắp thành phố. Lễ hội Tết 2018 này là một cuộc triễn lãm lồng đèn khổng lồ với chủ đề 12 con Giáp, hứa hẹn sẽ thắp sáng toàn khu vực trung tâm Sydney.

Bài liên quan:  Thủ tướng Morrison chúc Tết cộng đồng người Việt
Đây là chương trình lễ hội Tết thường niên lớn nhất diễn ra tại trung tâm thành phố Sydney
Đây là chương trình lễ hội Tết thường niên lớn nhất diễn ra tại trung tâm thành phố Sydney

Quý vị có thể dành thời gian đi vòng quanh các địa điểm đề tìm ra được con Giáp tượng trưng cho tuổi của mình, sau đó quay về khu vực China Town để trải nghiệm lễ hội truyền thống lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Tại Darling Habour, quý vị không những được xem các màn trình diễn văn hóa nghệ thuật, mà còn tham dự các lớp dạy ‘tai chi’, múa lân, xem trực tiếp cách thực hiện một buổi tiệc trà truyền thống. Các em nhỏ còn được tự tay trang trí lồng đèn của mình để mang về làm kỷ niệm.

City of Ryde

Ryde Lunar New Year Celebrations  tại Eastwood Plaza, Eastwood
Thời gian: Ngày 17/2, 24/2 và 3/3/2018.

Tết 2018 trùng với thời điểm kỷ niệm 10 năm thành lập của thành phố này nên ban tổ chức đã lên kế hoạch cho một lễ hội lớn hơn và tưng bừng hơn để đánh dấu cột mốc này. Có 3 sự kiện chính diễn ra để chào mừng năm Mậu Tuất, bao gồm: Cuộc thi nấu ăn vào thứ Bảy (17/02) từ 10hsáng, Hội chợ đêm Lunar New Year Eastwood vào thứ Bảy (24/02) từ 4h chiều, và Lễ Hội chính vào thứ Bảy (03/03) từ 11h sáng.

Bayside Council

Lunar New Year Festival tại Dacey Gardens, Kingsford
Thời gian: Từ 16-21h ngày 17/2/2018.

Đây là một lễ hội rất thích hợp cho các gia đình tham dự và thưởng thức các màn trình diễn âm nhạc, các gian hàng ẩm thực, múa lân…được truyền cảm hứng từ văn hóa truyền thống của Châu Á và Trung Quốc.

Fairfield Showground

Sydney Vietnamese TET festival tại 443 Smithfield Road, Prairiewood 2176.
Thời gian: Từ 17h ngày 23/2 – 25/2/2018. Giá vé: Người lớn 7 đô la, trẻ em 5 đô la.

Lễ hội được tổ chức thường niên bởi Vietnamese Community in Australia (VCA) với mục đích kêu gọi đóng góp từ thiện và chào mừng năm mới, là lễ hội của người Việt lớn thứ nhì trong tiểu bang, thu hút hơn 60.000 người tham dự.

Lane Cove Council

Lunar New Year in Lane Cove tại Lane Cove Plaza
Thời gian: Từ 15h30 – 18h ngày 23/2/2018.

Lễ hội diễn ra tại Lane Cove góp phần làm không khí lễ hội tại Sydney thêm sôi động với những màn trình diễn nghệ thuật và các hoạt động văn hóa truyền thống như múa lân, viết thư pháp, ca nhạc và còn nhiều điều đang chờ đón quý vị trong chương trình. Trẻ em tham dự lễ hội này còn nhận được một bao lì xì như một lời chúc may mắn từ chương trình.

Willoughby Council

Chatswood Chinese New Year Festival tại Chatswood Mall
Thời gian: Từ 10h – 17h ngày 24/2/2018.

Lễ hội Tết tại Chatswood sẽ diễn ra tại hai địa điểm là Chatswood Mall và The Concourse với các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống như múa lân sư rồng, biểu diễn võ thuật khí công, ảo thuật, nhào lộn, nhảy múa và nhiều chương trình khác nữa. Chương trình sẽ được khai mạc vào lúc 11 giờ sáng tại Chatswood Mall với hơn 30 gian hàng ẩm thực và hàng hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết về lễ hội cũng như các chương trình khuyến mãi, quý vị có thể liên hệ dịch vụ hỗ trợ thông tin của Chatswood Mall và The Concourse.

Fairfield Council

Lunar New Year Festival tại Cabramatta Freedom Plaza
Thời gian: Từ 9h – 16h ngày 3/3 – 5/3/2018.

Sự kiện này nhỏ hơn so với lễ hội Trăng Rằm của Hội Đồng này, nhưng chứa đựng rất nhiều bản sắc văn hóa của người Việt. Các hoạt động sẽ diễn ra tại trung tâm thành phố Cabramatta với rất nhiều hoạt động giải trí rất thú vị chờ đón sự tham gia của mọi người.

Những lễ hội du xuân Mậu Tuất 2018 ở Sydney
5 (100%) 5 votes


Tìm kiếm liên quan nhiều nhất từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Bắc Úc, Bất động sản Tây Úc, Bất động sản Nam Úc, Bất động sản Melbourne, Bất động sản Sydney, Bất động sản Hobart, Bất động sản Brisbane, Bất động sản Darwin, Bất động sản Perth, Bất động sản Tasmania, Bất động sản Canberra, Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền, Mua nhà ở Úc có được định cư, Mua nhà định cư Úc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Điều kiện mua nhà ở Úc, Điều kiện mua bất động sản Úc, Hồ sơ mua nhà ở Úc, Hồ sơ mua bất động sản Úc, Thủ tục mua nhà ở Úc, Thủ tục mua bất động sản Úc, Bán nhà ở Úc, Bán nhà ở Bắc Úc, Bán nhà ở Tây Úc, Bán nhà ở Nam Úc, Bán nhà ở Melbourne, Bán nhà ở Sydney, Bán nhà ở Hobart, Bán nhà ở Brisbane, Bán nhà ở Darwin, Bán nhà ở Perth, Bán nhà ở Tasmania, Bán nhà ở Canberra, Mua nhà ở Úc, Mua nhà bên Úc, Mua nhà giá rẻ ở Úc, Mua nhà ở Bắc Úc, Mua nhà ở Tây Úc, Mua nhà ở Nam Úc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nhà ở Hobart, Mua nhà ở Brisbane, Mua nhà ở Darwin, Mua nhà ở Perth, Mua nhà ở Tasmania, Mua nhà ở Canberra, Giá nhà ở Úc, Giá nhà ở Bắc Úc, Giá nhà ở Tây Úc, Giá nhà ở Nam Úc, Giá nhà ở Melbourne, Giá nhà ở Sydney, Giá nhà ở Hobart, Giá nhà ở Brisbane, Giá nhà ở Darwin, Giá nhà ở Perth, Giá nhà ở Tasmania, Giá nhà ở Canberra, Giá bất động sản Úc, Giá bất động sản Bắc Úc, Giá bất động sản Tây Úc, Giá bất động sản Nam Úc, Giá bất động sản Melbourne, Giá bất động sản Sydney, Giá bất động sản Hobart, Giá bất động sản Brisbane, Giá bất động sản Darwin, Giá bất động sản Perth, Giá bất động sản Tasmania, Giá bất động sản Canberra, Giá nhà đất Úc, Giá nhà đất Bắc Úc, Giá nhà đất Tây Úc, Giá nhà đất Nam Úc, Giá nhà đất Melbourne, Giá nhà đất Sydney, Giá nhà đất Hobart, Giá nhà đất Brisbane, Giá nhà đất Darwin, Giá nhà đất Perth, Giá nhà đất Tasmania, Giá nhà đất Canberra, Tư vấn đầu tư quốc tế, Tư vấn định cư quốc tế, Đầu tư định cư quốc tế, Tư vấn đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư định cư Úc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Đầu tư định cư New Zealand, Tư vấn đầu tư định cư New Zealand, Đầu tư định cư Mỹ, Tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Đầu tư định cư Canada, Tư vấn đầu tư định cư Canada, Đầu tư định cư Châu Âu, Tư vấn đầu tư định cư Châu Âu, Đầu tư định cư EU, Tư vấn đầu tư định cư EU, Đầu tư định cư Nga, Tư vấn đầu tư định cư Nga, Đầu tư định cư Tây Ban Nha, Tư vấn đầu tư định cư Tây Ban Nha, Đầu tư định cư Bồ Đào Nha, Tư vấn đầu tư định cư Bồ Đào Nha, Đầu tư định cư Síp, Tư vấn đầu tư định cư Síp, Đầu tư định cư Anh, Tư vấn đầu tư định cư Anh, Đầu tư định cư Pháp, Tư vấn đầu tư định cư Pháp, Đầu tư định cư Đức, Tư vấn đầu tư định cư Đức, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Định cư Bắc Úc, Định cư Tây Úc, Định cư Nam Úc, Định cư Melbourne, Định cư Sydney, Định cư Hobart, Định cư Brisbane, Định cư Darwin, Định cư Perth, Định cư Tasmania, Định cư Canberra, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Điều kiện định cư Úc, Hồ sơ định cư Úc, Thủ tục định cư Úc, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Du học định cư Úc, Định cư đầu tư Úc, Định cư tay nghề Úc, Định cư lao động Úc, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện đóng tiền, Định cư Úc diện bảo lãnh, Định cư Úc diện kết hôn, Định cư Úc diện lao động, Định cư Úc diện tay nghề, Định cư Úc diện du học sinh, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Quốc tịch Úc, Mua nhà định cư Úc, Luật di trú Úc, Luật định cư Úc, Luật quốc tịch Úc, Luật nhập cư Úc, Định cư Úc visa 188 uy tín, Định cư Úc visa 132 uy tín, Có visa Úc được miễn visa New Zealand , đầu tư định cư mỹ, đầu tư định cư hoa kỳ, đầu tư định cư canada, đầu tư định cư new zealand, đầu tư định cư moldova, đầu tư định cư albania, đầu tư định cư anh, đầu tư định cư áo, đầu tư định cư ba lan, đầu tư định cư belarus, đầu tư định cư bỉ, đầu tư định cư bồ đào nha, đầu tư định cư bulgaria, đầu tư định cư croatia, đầu tư định cư đan mạch, đầu tư định cư đức, đầu tư định cư estonia, đầu tư định cư hà lan, đầu tư định cư hungary, đầu tư định cư hy lạp, đầu tư định cư iceland, đầu tư định cư ireland, đầu tư định cư italia, đầu tư định cư ý, đầu tư định cư latvia, đầu tư định cư malta, đầu tư định cư na uy, đầu tư định cư nga, đầu tư định cư phần lan, đầu tư định cư pháp, đầu tư định cư romania, đầu tư định cư séc, đầu tư định cư séc, đầu tư định cư síp, đầu tư định cư cyprus, đầu tư định cư slovakia, đầu tư định cư tây ban nha, đầu tư định cư thụy điển, đầu tư định cư thụy sỹ, đầu tư định cư ukraina, đầu tư định cư nhật bản, đầu tư định cư hàn quốc, đầu tư định cư trung quốc, đầu tư định cư đài loan, đầu tư định cư hồng kông, đầu tư định cư singapore, đầu tư định cư caribe, đầu tư định cư châu âu, đầu tư định cư châu á, đầu tư định cư châu mỹ, đầu tư định cư châu úc, đầu tư định cư châu phi

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN