Người trẻ tuổi sẽ có thêm cơ hội mua nhà ở Úc

Chính phủ Úc vừa cam kết sẽ giúp hàng nghìn người trẻ có thể mua nhà ở Úc khi tuyên bố sở hữu nhà là dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế.

Chính phủ Úc sẽ có những ưu tiên trong ngân sách nhằm hỗ trợ người trẻ tuổi mua nhà ở Úc.
Chính phủ Úc sẽ có những ưu tiên trong ngân sách nhằm hỗ trợ người trẻ tuổi mua nhà ở Úc.

Bộ trưởng Tài chính Úc Scott Morrison cho biết sẽ tập trung vào những người mua nhà trẻ – vốn là đối tượng bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua mua nhà ở Úc bằng việc sẽ có những ưu tiên trong ngân sách nhằm hỗ trợ họ mua nhà.

Các chính sách mới sẽ thúc đẩy đầu tư vào thị trường nhà cho thuê nhằm khắc phục bản chất chia rẽ của thị trường bất động sản Úc.

Ngoài ra, bộ Tài chính Úc sẽ từ chối những thay đổi đối với negative gearing (khấu trừ đầu tư thua lỗ, cho phép những nhà đầu tư nhà đất bị thua lỗ được giảm thuế thu nhập của họ) vì điều đó có thể làm tăng giá thuê khiến những người mua nhà lần đầu gặp khó khăn.

“Sở hữu nhà là một dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế Úc, cho xã hội và tình hình tài chính của đất nước. Nếu người Úc có thể sở hữu và đạt được sự ổn định về nhà cửa, điều đó sẽ khiến họ và con cái dễ thành công hơn và giảm rủi ro phụ thuộc vào trợ cấp.” – Ông Morrison cho hay.

Trong 20 năm qua, tỉ lệ người Úc sở hữu nhà đã giảm từ 71% xuống 67%, mức lớn nhất ở bang Queensland và Victoria. Đối tượng chịu ảnh hưởng nhất là những người từ 25 – 34 tuổi. Tỉ lệ sở hữu nhà của nhóm này ở mức khoảng 30%, giảm gần 10% từ 2002 – 2014.

Điều đó có nghĩa là hơn 160.000 người trẻ đã có thể mua nhà ở Úc. Vấn đề không chỉ nằm ở việc phải trả tiền cho chủ nhà, mà việc thường xuyên chuyển nhà cũng dẫn đến sự không ổn định.

Hơn 85% người thuê cá nhân đã chuyển nhà trong 5 năm qua, gần 1/3 trong số đó là bắt buộc – nhiều hơn 3 lần tỉ lệ của những trường hợp khác. Điều này rất đáng lo ngại đối với những gia đình có trẻ nhỏ, bởi họ cần ổn định về nhà cửa để có thể tiếp cận liên tục và hưởng lợi ích của những dịch vụ cần thiết như trường học, y tế và những hỗ trợ khác.

Bài liên quan:  Chúc mừng Tết Nguyên đán - Xuân Mậu Tuất 2018

Giá nhà trung bình ở Sydney và Melbourne đã tăng khoảng 19% và 16% trong năm ngoái, mức tăng trung bình khoảng 8%/năm trong thập kỉ qua, trong khi ở Brisbane và Adelaide là 3% một năm và ở Perth chỉ là 0,3%.

Rõ ràng là không có một thị trường nhà chung cho cả nước và khả năng mua nhà ở Úc đối với mỗi người là không giống nhau. Từ năm 2006, số năm trung bình cần để tiết kiệm một khoản tiền gửi mua nhà trong những thị trường này đã tăng từ 6 năm lên 8 năm ở Sydney và 5 lên 6 năm ở Melbourne. Tỉ lệ cho thuê trống 5 năm hoặc thấp hơn 5 năm ở Sydney khoảng 2% với lợi tức cho thuê là 1.8%, ở Melbourne tỉ lệ trống là 2,4% và lợi tức cho thuê đạt 2,1%.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
Người trẻ tuổi sẽ có thêm cơ hội mua nhà ở Úc
4.9 (98.57%) 14 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN