Người trẻ tuổi sẽ có thêm cơ hội mua nhà ở Úc

Chính phủ Úc vừa cam kết sẽ giúp hàng nghìn người trẻ có thể mua nhà ở Úc khi tuyên bố sở hữu nhà là dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế.

Chính phủ Úc sẽ có những ưu tiên trong ngân sách nhằm hỗ trợ người trẻ tuổi mua nhà ở Úc.
Chính phủ Úc sẽ có những ưu tiên trong ngân sách nhằm hỗ trợ người trẻ tuổi mua nhà ở Úc.

Bộ trưởng Tài chính Úc Scott Morrison cho biết sẽ tập trung vào những người mua nhà trẻ – vốn là đối tượng bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua mua nhà ở Úc bằng việc sẽ có những ưu tiên trong ngân sách nhằm hỗ trợ họ mua nhà.

Các chính sách mới sẽ thúc đẩy đầu tư vào thị trường nhà cho thuê nhằm khắc phục bản chất chia rẽ của thị trường bất động sản Úc.

Ngoài ra, bộ Tài chính Úc sẽ từ chối những thay đổi đối với negative gearing (khấu trừ đầu tư thua lỗ, cho phép những nhà đầu tư nhà đất bị thua lỗ được giảm thuế thu nhập của họ) vì điều đó có thể làm tăng giá thuê khiến những người mua nhà lần đầu gặp khó khăn.

“Sở hữu nhà là một dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế Úc, cho xã hội và tình hình tài chính của đất nước. Nếu người Úc có thể sở hữu và đạt được sự ổn định về nhà cửa, điều đó sẽ khiến họ và con cái dễ thành công hơn và giảm rủi ro phụ thuộc vào trợ cấp.” – Ông Morrison cho hay.

Trong 20 năm qua, tỉ lệ người Úc sở hữu nhà đã giảm từ 71% xuống 67%, mức lớn nhất ở bang Queensland và Victoria. Đối tượng chịu ảnh hưởng nhất là những người từ 25 – 34 tuổi. Tỉ lệ sở hữu nhà của nhóm này ở mức khoảng 30%, giảm gần 10% từ 2002 – 2014.

Điều đó có nghĩa là hơn 160.000 người trẻ đã có thể mua nhà ở Úc. Vấn đề không chỉ nằm ở việc phải trả tiền cho chủ nhà, mà việc thường xuyên chuyển nhà cũng dẫn đến sự không ổn định.

Hơn 85% người thuê cá nhân đã chuyển nhà trong 5 năm qua, gần 1/3 trong số đó là bắt buộc – nhiều hơn 3 lần tỉ lệ của những trường hợp khác. Điều này rất đáng lo ngại đối với những gia đình có trẻ nhỏ, bởi họ cần ổn định về nhà cửa để có thể tiếp cận liên tục và hưởng lợi ích của những dịch vụ cần thiết như trường học, y tế và những hỗ trợ khác.

Bài liên quan:  Mua nhà ở Úc - Tấm vé định cư trong tầm tay

Giá nhà trung bình ở Sydney và Melbourne đã tăng khoảng 19% và 16% trong năm ngoái, mức tăng trung bình khoảng 8%/năm trong thập kỉ qua, trong khi ở Brisbane và Adelaide là 3% một năm và ở Perth chỉ là 0,3%.

Rõ ràng là không có một thị trường nhà chung cho cả nước và khả năng mua nhà ở Úc đối với mỗi người là không giống nhau. Từ năm 2006, số năm trung bình cần để tiết kiệm một khoản tiền gửi mua nhà trong những thị trường này đã tăng từ 6 năm lên 8 năm ở Sydney và 5 lên 6 năm ở Melbourne. Tỉ lệ cho thuê trống 5 năm hoặc thấp hơn 5 năm ở Sydney khoảng 2% với lợi tức cho thuê là 1.8%, ở Melbourne tỉ lệ trống là 2,4% và lợi tức cho thuê đạt 2,1%.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...

Leave a Reply