Người phạm pháp sẽ bị thu hồi visa định cư Úc

Bộ Di trú Úc dự định sẽ thu hồi tất cả visa định cư Úc nhằm răn đe những người phạm pháp đồng thời giảm thiểu các mối nguy hại cho quốc đảo này.

Do làn sóng chỉ trích chính sách nhập cư của cựu thủ tướng Malcolm Fraser ngày càng mạnh mẽ nên chính phủ Úc sẽ xem xét thu hồi lại visa thường trú đối với những người vi phạm pháp luật, tham gia băng nhóm tội phạm… Đích thân tổng trưởng di trú Úc Peter Dutton cho rằng cựu thủ tướng Malcolm Fraser đã mắc sai lầm khi cấp visa định cư Úc tràn lan và tiếp nhận người tị nạn.

Những người phạm pháp sẽ bị thu hồi visa định cư Úc nhằm giảm thiểu các mối nguy hại cho quốc đảo này.
Những người phạm pháp sẽ bị thu hồi visa định cư Úc nhằm giảm thiểu các mối nguy hại cho quốc đảo này.

Theo đó, Bộ Di trú Úc sẽ cân nhắc lại quy trình cấp visa cho người nhập cư. Úc sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho những người nhập cư và trong trường hợp người nhập cư có các hành vi phạm pháp có thể sẽ bị thu hồi quyền định cư Úc.

Hiện nay có rất nhiều quan ngại liên quan đến các vụ án phạm tội nghiêm trọng, lừa đảo, chiếm đoạt, bạo lực… diễn ra ở Úc đến từ những người nhập cư, đặc biệt là từ dòng người tị nạn, rất nhiều người trong số đó là thanh niên trẻ tuổi.

Suốt thời kì ông Malcolm Fraser nắm quyền những năm 1970 và 1980, visa định cư Úc cho người tị nạn đã xuất hiện. Nước Úc đã tiếp nhận trên 200.000 người nhập cư từ các quốc gia châu Á, trong đó có tới 56.000 người Việt Nam.

Theo ông Jason Wood, nghị sĩ Đảng Tự do, ông từng đưa ý kiến với thủ tướng đương nhiệm Malcolm Turnbull và tổng trưởng Di trú Peter Dutton về vấn đề thu hồi visa định cư Úc vì hoạt động của các băng nhóm tội phạm ngày càng nguy hiểm.

Ông Jason Wood cho rằng có quá nhiều người trẻ tuổi đang giữ thường trú nhân (PR) liên quan tới những vụ phạm tội nghiêm trọng, ví dụ như băng nhóm Apex. Nếu không giải quyết dứt điểm tình trạng này họ sẽ kết thúc cuộc đời trong tù hoặc họ sẽ trở nên cực đoan và bạo lực”.

Bài liên quan:  Học sinh Melbourne sẽ quay lại học từ 12/10 vì Covid-19 đang giảm mạnh

Tất cả những kết cục trên đều bất lợi với nước Úc, trở thành mối nguy hại cho những người xung quanh và dẫn đến những bất hạnh trong xã hội. Do đó ông hy vọng chính sách thu hồi visa định cư Úc sẽ sớm thực hiện để như một hình thức răn đe cho nhiều người khác.

Tổng trưởng Di trú Peter Dutton cũng rất đồng tình với quan điểm này. Ông cho biết có thể nước Úc sẽ thu hồi một số lượng lớn visa định cư trong năm tới để sửa đổi lại nhưng sai lầm trong quá khứ và giảm mối nguy hại cho nước Úc.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...

Leave a Reply