Một số nghề thợ lương cao nhất tại Úc

Những người làm nghề thợ tại Úc không chỉ có mức lương hấp dẫn mà còn được hưởng nhiều quyền lợi và đối xử công bằng như nhau.

Theo Luật Lao động Úc, người lao động làm việc tại Úc dù là người bản địa hay nhập cư đều có quyền lợi như nhau. Đồng thời, người chủ thuê lao động tại nước này đều phải tuân theo các điều khoản nhằm đảm bảo quyền lợi của nhân viên tại nơi làm việc. Ngoài ra, với các công việc khác nhau thì người trực tiếp thuê lao động phải trả các mức lương tối thiểu tùy ngành nghề đó.

Sửa ống nước là một trong những nghề được trả lương cao nhất tại Úc.
Sửa ống nước là một trong những nghề được trả lương cao nhất tại Úc.

Lao động từ 21 tuổi trở lên phải được trả tối thiểu 18.29 đô la/giờ hay 22.86 đô la/giờ nếu họ không được nghỉ phép có hưởng lương. Trong trường hợp được cử đi huấn luyện, tham dự cuộc họp thì họ cũng được trả lương cho tất cả thời gian đó giống như những giờ làm việc bình thường. Ngoài ra, trả lương cũng cần phải bằng tiền chứ không phải bằng hàng hóa, dịch vụ hay thực phẩm, quần áo, chỗ ở… Trong quá trình làm việc người lao động có thể xin nghỉ phép có lương khi bị bệnh hoặc sinh con, tuy nhiên họ phải thông báo trước khi nghỉ việc theo đúng thời hạn được quy định.

Thống kê mới nhất trên toàn nước Úc, hầu hết các nghề thợ tại nước này hiện nay đều tăng thu nhập. Chi phí trung bình mỗi giờ làm việc của họ là 61.91 đô la (tăng 1.03 đô la so với năm ngoái). Ví dụ, mức lương trung bình cho thợ sửa ống nước là 85.57đô la/giờ (ở bang Victoria lên đến 91.21 đô la), thợ điện mức phí đang tính khoảng 77.59 đô la/giờ cho dịch vụ của họ, tăng đáng kể so với mức lương trung bình của năm trước.

Bài liên quan:  Sydney sẽ tổ chức lễ đón Tết Nguyên đán 2020 lớn nhất từ trước đến nay

Bên cạnh đó, số liệu cho thấy thợ ống nước ở Nam Úc với chi phí tính theo giờ của họ giảm 2% chỉ còn 80.90 đô la. Mức thu nhập thấp nhất là thợ lát gạch khi giá làm việc mỗi giờ của họ giảm 30%, chỉ còn 37 đô la trong vòng 12 tháng qua. Tuy nhiên ở Brisbane nghề này được trả cao hơn đến 65% (khoảng 62.18 đô la/giờ) do nhu cầu về thợ lát gạch ở bang này đang tăng lên nhanh chóng.

Khảo sát 52.000 báo giá trong quý I năm 2017-2018 trên ServiceSeeking.com.au cho thấy mức phí tính theo giờ của các nghề thợ đồng loạt tăng 4%. Queensland và New South Wales là hai bang có mức tăng trưởng thu nhập của thợ đáng kể nhất với mức tăng 9%. Mức lương tính theo giờ của đối với những người làm việc trong một số nghề thợ tại Úc tuy cao nhưng bên cạnh đó họ còn phải chi phí như quản lý giấy tờ, bảo hiểm, dụng cụ lao động, phương tiện đi lại, tiền hưu bổng…

Thống kê mới về thù lao cao nhất mỗi giờ làm việc của nghề thợ tại Úc:

1. Thợ sửa ống nước: 85.57 đô la.
2. Thợ điện: 77.59 đô la.
3. Thợ xây: 67.83 đô la.
4. Thợ mộc: 61.28 đô la.
5. Thợ lát gạch: 55.85 đô la.
6. Thợ làm vườn, tiểu cảnh: 54.16 đô la.
7. Thợ trát tường: 48.58 đô la.
8. Thợ sơn: 44.42 đô la.

Một số nghề thợ lương cao nhất tại Úc
5 (100%) 7 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN