Melbourne 7 năm liên tiếp là thành phố đáng sống nhất thế giới

Năm thứ 7 liên tiếp Melbourne được tuyên bố là thành phố đáng sống nhất trên thế giới trong bảng xếp hạng thường niên của The Economist.

Melbourne vẫn giữ vị trí quán quấn, bất chấp những áp lực rõ ràng đối với thành phố. Dân số của Melbourne đang ngày một tăng, trong một tuần có khoảng 2000 người nơi khác di cư đến Melbourne và một phần tư số đó đến từ Sydney. Giá nhà ở và một số loại chi phí hoạt cũng đang tăng dần.

Melbourne 7 năm liên tiếp là thành phố đáng sống nhất thế giới.
Melbourne 7 năm liên tiếp là thành phố đáng sống nhất thế giới.

Bảng xếp hạng thành phố đáng sống nhất thế giới

Xếp hạng Thành phố Tổng điểm
1 Melbourne, Australia 97.5
2 Vienna, Austria 97.4
3 Vancouver, Canada 97.3
4 Toronto, Canada 97.2
5 Calgary, Canada 96.6
5 Adelaide, Australia 96.6
7 Perth, Australia 95.9
8 Auckland, New Zealand 95.7
9 Helsinki, Finland 95.6
10 Hamburg, Germany 95.0
11 Sydney, Australia (n/a)

Bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất thế giới của The Economist là bảng đánh giá khả năng sinh sống và chất lượng cuộc sống của người dân tại 140 thành phố lớn trên thế giới. Bảng xếp hạng này được đánh giá trên thang điểm 100 với các tiêu chí về sự ổn định, y tế, văn hoá và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Bài liên quan:  Vì sao ngày càng nhiều người bỏ Sydney đến Melbourne?

Thủ đô Vienna của Áo chỉ kém 0.1 điểm so với Melbourne nên vẫn chỉ đứng ở bị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng của The Economist . Thành phố xếp thứ ba là Vancouver. Tiếp tục xuất hiện trong bảng xếp hạng còn có tên của 2 thành phố khác của Australia là Adelaide – vị trí thứ năm và Perth – vị trí thứ bảy. Trong khi đó Sydney lại đánh dấu ​​sự sụt giảm trong xếp hạng khi đứng ở vị trí thứ 11 trong những năm gần đây.

Thị trưởng Daniel Andrews cho biết “Vị trí của Melbourne trong bảng xếp hạng là chiến thắng của tất cả người dân Victoria, họ đã đóng góp rất nhiều cho việc Melbourne trở thành nơi tốt nhất để sống trong thế giới”. Và cựu thị trưởng Ron Walker cũng tán thành với kết luận này.

Bác sĩ Elizabeth Taylor cho rằng việc xếp hạng Melbourne – thành phố đáng sống nhất thế giới cũng chính là một lời nhắc nhở tốt dành Melbourne : “Nước sạch, tội phạm hoặc tham nhũng ít hơn nhiều, dịch vụ đáng tin cậy hơn so với hầu hết các thành phố khác. Melbourne cần tiếp tục duy trì, thậm trí là làm tốt hơn những gì đang có”

Bài liên quan:  Chính sách hưu bổng Úc sẽ thay đổi từ ngày 1/7/2017

Martine Letts, Tổng giám đốc của Ủy ban Melbourne, nói rằng có những thách thức trong các thành phố đang phát triển như Melbourne vì có rất nhiều áp lực đối với cơ sở hạ tầng công cộng. “Melbourne sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050. Melbourne cần phải xây dựng những điều chúng ta thực sự giỏi – các lĩnh vực như dịch vụ y tế và nghiên cứu y sinh”, bà nói.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC


Từ khóa tìm kiếm từ Google: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Giá nhà ở Úc, Định cư Úc, Visa định cư Úc, Di trú Úc, Quốc tịch Úc, Định cư Úc visa 186, Định cư Úc visa 188, Định cư Úc visa 132, Định cư Úc visa 188A, Định cư Úc visa 188B, Định cư Úc visa 188C, Định cư Úc visa 188D, Định cư Úc visa 188E, Định cư Úc visa 132A, Định cư Úc visa 132B, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa kết hôn Úc, Visa du học Úc, Visa lao động Úc, Visa tay nghề Úc, Visa lao động tay nghề Úc Việt Kiều Mỹ Tin Úc Đồng hồ công sở Đánh giá nhận xét sản phẩm Phụ kiện thời trang nữ giá rẻ Kỹ năng sống Nhà trọ sinh viên giá rẻ Nhà trọ giá rẻ Hà Nội Nhà trọ giá rẻ TP Hồ Chí Minh

Bình luận bài viết

Gọi tư vấn