Melbourne 7 năm liên tiếp là thành phố đáng sống nhất thế giới

Năm thứ 7 liên tiếp Melbourne được tuyên bố là thành phố đáng sống nhất trên thế giới trong bảng xếp hạng thường niên của The Economist.

Melbourne vẫn giữ vị trí quán quấn, bất chấp những áp lực rõ ràng đối với thành phố. Dân số của Melbourne đang ngày một tăng, trong một tuần có khoảng 2000 người nơi khác di cư đến Melbourne và một phần tư số đó đến từ Sydney. Giá nhà ở và một số loại chi phí hoạt cũng đang tăng dần.

Melbourne 7 năm liên tiếp là thành phố đáng sống nhất thế giới.
Melbourne 7 năm liên tiếp là thành phố đáng sống nhất thế giới.

Bảng xếp hạng thành phố đáng sống nhất thế giới

Xếp hạng Thành phố Tổng điểm
1 Melbourne, Australia 97.5
2 Vienna, Austria 97.4
3 Vancouver, Canada 97.3
4 Toronto, Canada 97.2
5 Calgary, Canada 96.6
5 Adelaide, Australia 96.6
7 Perth, Australia 95.9
8 Auckland, New Zealand 95.7
9 Helsinki, Finland 95.6
10 Hamburg, Germany 95.0
11 Sydney, Australia (n/a)

Bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất thế giới của The Economist là bảng đánh giá khả năng sinh sống và chất lượng cuộc sống của người dân tại 140 thành phố lớn trên thế giới. Bảng xếp hạng này được đánh giá trên thang điểm 100 với các tiêu chí về sự ổn định, y tế, văn hoá và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Thủ đô Vienna của Áo chỉ kém 0.1 điểm so với Melbourne nên vẫn chỉ đứng ở bị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng của The Economist . Thành phố xếp thứ ba là Vancouver. Tiếp tục xuất hiện trong bảng xếp hạng còn có tên của 2 thành phố khác của Australia là Adelaide – vị trí thứ năm và Perth – vị trí thứ bảy. Trong khi đó Sydney lại đánh dấu ​​sự sụt giảm trong xếp hạng khi đứng ở vị trí thứ 11 trong những năm gần đây.

Thị trưởng Daniel Andrews cho biết “Vị trí của Melbourne trong bảng xếp hạng là chiến thắng của tất cả người dân Victoria, họ đã đóng góp rất nhiều cho việc Melbourne trở thành nơi tốt nhất để sống trong thế giới”. Và cựu thị trưởng Ron Walker cũng tán thành với kết luận này.

Bác sĩ Elizabeth Taylor cho rằng việc xếp hạng Melbourne – thành phố đáng sống nhất thế giới cũng chính là một lời nhắc nhở tốt dành Melbourne : “Nước sạch, tội phạm hoặc tham nhũng ít hơn nhiều, dịch vụ đáng tin cậy hơn so với hầu hết các thành phố khác. Melbourne cần tiếp tục duy trì, thậm trí là làm tốt hơn những gì đang có”

Bài liên quan:  Khám phá lễ hội Úc những ngày đầu năm mới

Martine Letts, Tổng giám đốc của Ủy ban Melbourne, nói rằng có những thách thức trong các thành phố đang phát triển như Melbourne vì có rất nhiều áp lực đối với cơ sở hạ tầng công cộng. “Melbourne sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050. Melbourne cần phải xây dựng những điều chúng ta thực sự giỏi – các lĩnh vực như dịch vụ y tế và nghiên cứu y sinh”, bà nói.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
Melbourne 7 năm liên tiếp là thành phố đáng sống nhất thế giới
4.9 (98.57%) 14 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Kiến thức sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN