Hoạt động mùa Giáng Sinh của du học sinh Việt tại Úc

Cứ mỗi mùa Giáng Sinh du học sinh Việt tại Úc đều có chung tâm trạng nhớ quê hương cồn cào, tuy nhiên họ cũng tranh thủ dịp này để làm nhiều việc có ích nơi xứ người.

Noel không chỉ là dịp gia đình quây quần sum họp bên nhau, cùng tạm biệt năm cũ và chuẩn bị đón chào năm mới. Ai ai cũng háo hức chuẩn bị cho mình những kế hoạch để chào đón mùa hạnh phúc cùng bạn bè và người thân, trong đó du học sinh cũng không ngoại lệ với những chương trình khác nhau.

Du học sinh tại Úc đều tranh thủ dịp Giáng Sinh để làm nhiều việc có ích nơi xứ người.
Du học sinh tại Úc đều tranh thủ dịp Giáng Sinh để làm nhiều việc có ích nơi xứ người.

Săn lùng hàng giá rẻ để làm quà

Người phương Tây nói chung và người Úc nói riêng thường có phong tục tặng quà vào mỗi dịp Noel. Đó được xem là sự bày tỏ lòng yêu mến với mọi người xung quanh. Nhưng đối với điều kiện tài chính không dư dả của du học sinh thì họ thường tìm cách săn lùng những món quà giá rẻ nhưng có ý nghĩa.

Thông thường đến mùa Giáng Sinh thì giá cả các mặt hàng đều tăng lên nhanh chóng. Họ sẽ săn lùng những chương trình khuyến mãi ở các cửa hàng để có thể mua được những món quà xinh xắn với giá “cực mềm”. Đó sẽ là những món quà ý nghĩa để họ tặng người thân và bạn bè vào dịp cuối năm.

Làm từ thiện

Giáng Sinh là thời điểm mà các hoạt động từ thiện diễn ra khá mạnh mẽ. Cộng đồng du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam, tham gia vào các câu lạc bộ thiện nguyện tại trường học hoặc cùng nhau chung tay để mang lại một kì nghỉ lễ ý nghĩa hơn. Đôi khi chỉ là những hành động rất nhỏ như phát đồ ăn cho nhưng người vô gia cư trên phố hay một vài chương trình nhỏ khác như đến thăm và phụ chăm sóc các ông bà lão cô đơn ở các Viện dưỡng lão bởi đây là thời gian mà các cụ cần nhất sự quan tâm của cộng đồng.

Cộng đồng du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam, tích cực làm từ thiện vào mùa Noel.
Cộng đồng du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam, tích cực làm từ thiện vào mùa Noel.

Những bữa tiệc đầm ấm

Giáng Sinh là dịp mà cộng đồng du học sinh ở Úc gọi là “Đêm sum vầy” bởi đây là quãng thời gian xả hơi để chuẩn bị bước vào một kì học tập mới. Mùa lễ ở nơi đất khách của các bạn du học sinh Úc như một dịp để họ xích lại gần nhau dưới ngôi nhà thứ hai. Bàn ăn có các món như gà Tây nướng, khoai tây nghiền cũng như có những món ăn của quê hương. Không khí đầm ấm trong tiệc Giáng Sinh chắc chắn sẽ giúp tình cảm bền chặt hơn ở xứ người.

Bài liên quan:  Thông tin mới về diện bảo lãnh tay nghề (visa 190, 489) ở tiểu bang Victoria

Làm thêm

Nhu cầu tuyển nhân viên thời vụ vào mùa Giáng Sinh ở Úc luôn tăng đột biến. Cùng với đó, mùa Giáng Sinh trùng với kỳ nghỉ hè của trường nên du học sinh có thể có nhiều cơ hội kiếm việc làm thêm mà không phải lo lắng về giới hạn visa việc làm ở Úc.

Những việc làm thêm “hot” nhất mùa Giáng Sinh ở Úc phải kể đến là vận chuyển, nhân viên bán hàng, phó nháy, nhân viên thu hoạch nông sản… Với mức lương khá ổn từ 20 – 30 AUD/giờ thì đây là cơ hội tốt cho các du học sinh trải nghiệm công việc làm thêm, có thêm thu nhập đồng thời tận dụng được quỹ thời gian rảnh vào mùa lễ hội ở Úc. Đa phần vào mùa Giáng Sinh du học sinh Việt thích đi làm để kiếm tiền hơn để dành đến ngày Boxing Day (26/12) đi mua sắm hoặc “cày cuốc” để dành tiền đóng học phí cho kì tới.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
Hoạt động mùa Giáng Sinh của du học sinh Việt tại Úc
4.9 (98%) 10 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN