Giá điện ở New South Wales sẽ tăng 30% trong năm tới

Sắp tới, nhiều hộ gia đình sẽ phải đối mặt thêm với sự tăng giá điện ở New South Wale vì các nhà bán lẻ năng lượng có thể tăng giá lên đến 30%.

Giá điện ở New South Wales sẽ tăng 30% trong năm tới
Giá điện ở New South Wales sẽ tăng 30% trong năm tới.

Tăng giá điện ở New South Wales

Hiện nay, mọi sinh hoạt phí ở New South Wales đều leo thang khiến cuộc sống của không ít người dân trở nên khó khăn hơn. Sắp tới, nhiều hộ gia đình ở đây sẽ phải đối mặt thêm với sự tăng giá điện khi các nhà bán lẻ năng lượng có thể tăng giá lên đến 30%.

Theo Australian Financial Review, các nhà bán lẻ năng lượng điện ở NSW và Nam Úc dự kiến sẽ tăng giá lên đến 30%. Thông tin trên được đưa ra theo thông báo của Ủy ban Cạnh tranh và Điều tiết ACT rằng giá bán lẻ điện trung bình trên thị trường tại đây sẽ tăng gần 20% trong tháng 7.

Giám đốc của ActewAGL, ông Michael Costello, cho rằng sự tăng vọt này là “chưa từng có” và nguyên nhân dẫn đến việc này là do “chính sách năng lượng quốc gia trong 10 năm thiếu bền vững”. Các hóa đơn điện đang tăng cao trên khắp cả nước, phản ánh chi phí bán buôn cao hơn. Việc đóng cửa các nhà máy nhiệt điện lớn chạy bằng than, và nhu cầu về khí đốt của các dự án LNG đang tăng lên ở Queensland, cũng như các vấn đề về độ tin cậy với những máy phát điện lớn.

Giám đốc quản lý Catherine Tanna cho cho biết: “Những đợt tăng giá tới rất phức tạp, giá bán buôn đã tăng gấp đôi trong năm qua và nó chiếm tới 25% hóa đơn năng  lượng điện của khách hàng, và đó là lý do chủ yếu, nhưng cũng có rất nhiều lý do khác”, bà nói.

Ông Gavin Dufty từ St Vincent de Paul đã cảnh báo các gia đình nên chuẩn bị tinh thần trước, dựa trên hợp đồng bán buôn năng lượng điện: “Dường như giá điện sẽ không có sự giảm nhẹ trong ít nhất từ 1 năm rưỡi đến 2 năm”. Ông kêu gọi Chính phủ tiểu bang điều chỉnh cơ cấu giảm giá và bổ sung thêm các biện pháp để phù hợp với sự tăng giá đáng kể. Dựa trên hóa đơn điện bình quân hàng năm là 2,200 đô cho một hộ gia đình trong mạng lưới Ausgrid, thì các gia đình ở NSW có thể phải trả thêm 660 đô nữa trong năm tài chính kế tiếp.

Bài liên quan:  Đại học Melbourne vượt Harvard về đào tạo ngành luật

Hỗ trợ cho những người khó khăn

Bộ trưởng Năng lượng NSW Don Harwin cho biết ông cảm thấy lo ngại cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp phải đối mặt với hóa đơn điện tăng lên giữa năm. Ông cũng nhắc nhở người tiêu dùng về các chương trình giảm giá và chương trình hỗ trợ thanh toán tài khoản năng lượng (EAPA) đã được mở rộng gần đây. Ông nói thêm: “Chúng tôi đã bổ sung thêm 30 tổ chức phúc lợi cộng đồng khác cung cấp voucher EAPA trị giá 50 đô để giúp những người gặp khó khăn trong việc trả hóa đơn tiền gas hoặc điện.”

Ông Harwin cho biết ông đang làm việc với các đối tác của tiểu bang và liên bang để đạt được cải cách thị trường năng lượng thông qua Finkel Review. Theo Cơ quan Điều tiết Năng lượng Úc, trong tháng 1 và tháng 3 năm nay đã có 24,921 khách hàng sử dụng chương trình dành cho người gặp khó khăn tại NSW, tăng 36% so với trong tháng 6/2014. EnergyAustralia đã cam kết bơm một khoản tiền 10 triệu đô vào chương trình dành cho những người gặp khó khăn của mình.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
Giá điện ở New South Wales sẽ tăng 30% trong năm tới
5 (100%) 7 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN