Du học sinh Úc sẽ bị siết chặt trình độ tiếng Anh từ 2018

Chính phủ Úc sẽ đưa ra tiêu chuẩn và yêu cầu trình độ Tiếng Anh cao hơn đối với du học sinh Úc nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học tại nước này.

Theo kế hoạch của chính phủ Úc đưa ra, trước khi được nhận vào một trong những chương trình giáo dục huấn nghệ, đại học và sau đại học thì du học sinh sẽ phải trải qua một kỳ thi tiếng Anh dựa trên các tiêu chuẩn khắt khe mới của chính phủ Úc đề ra vào năm 2018.

Du học sinh Úc sẽ bị siết chặt trình độ tiếng Anh từ 2018.
Du học sinh Úc sẽ bị siết chặt trình độ tiếng Anh từ 2018.

Dự kiến năm 2018 Úc đón khoảng 150.000 sinh viên sẽ phải vượt qua kì thi Tiếng Anh này. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Giáo dục Simon Birmingham thì rất nhiều trong số đó không đạt chuẩn về Tiếng Anh.

Ông Birmingham cho biết nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng trong hệ thống hiện tại có rất nhiều sinh viên có thể chuyển tiếp từ khóa ELICOS lên các bậc học cao hơn mà không bắt buộc phải trải qua các bài kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ. Do đó, các bài kiểm tra đối với sinh viên quốc tế theo học các chương trình đào tạo ở Úc để nhằm bảo đảm khả năng tiếng Anh.

Jenny Weight, giảng viên tại Đại học RMIT, chia sẻ: “Rất nhiều du học sinh Úc có trình độ IELTS 6.5 đã gặp khó khăn trong việc tiếp thu những kiến thức về kỹ thuật hay trừu tượng hơn mà cô nói, dẫn đến nhiều vấn đề cho họ. Một số sinh viên bị căng thẳng và trầm cảm. Mặc dù tôi không phải là nhà tâm lý học nhưng tôi có thể hiểu được những vấn đề này ở sinh viên trong nhiều năm.”

Bài liên quan:  30% dân Úc là người Anh, New Zealand và Trung Quốc

Thượng nghị sĩ Birmingham nói: “Theo những gì chúng tôi được nghe kể thì có một số sinh viên không thể tham gia làm việc nhóm, hoặc gặp khó khăn với các bài tập mà thầy cô giao cho họ. Điều quan trọng đối với các sinh viên quốc tế cũng như các sinh viên bản địa hiện đang theo học tạị Úc là họ cần phải có kỹ năng tiếng Anh thành thạo để có thể thành công.”

Các tiêu chuẩn đánh giá này sẽ được mở rộng lần đầu tiên ngoài các trường đại học đối với các khóa học giáo dục nghề nghiệp vào đầu 2018. Tất cả các khóa học ELICOS sẽ có tối thiểu 20 giờ/tuần và tỷ lệ giáo viên/học sinh tối đa là 1:18. Các sinh viên cũng sẽ phải trải qua một kỳ kiểm tra chính thức trước khi chuyển tiếp vào chương trình đại học.

Thượng nghị sĩ Birmingham cho biết những tiêu chuẩn này sẽ được áp dụng không chỉ cho các trường đại học mà cả các trung tâm huấn nghệ và cao đẳng. Những thay đổi này sẽ củng cố danh tiếng về nền giáo dục của Úc như điểm đến chất lượng cao cho giáo dục quốc tế vốn trị giá 28 tỷ đô la/năm.

Du học sinh Úc sẽ bị siết chặt trình độ tiếng Anh từ 2018
5 (100%) 63 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN