Du học sinh Úc sẽ bị siết chặt trình độ tiếng Anh từ 2018

Chính phủ Úc sẽ đưa ra tiêu chuẩn và yêu cầu trình độ Tiếng Anh cao hơn đối với du học sinh Úc nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học tại nước này.

Theo kế hoạch của chính phủ Úc đưa ra, trước khi được nhận vào một trong những chương trình giáo dục huấn nghệ, đại học và sau đại học thì du học sinh sẽ phải trải qua một kỳ thi tiếng Anh dựa trên các tiêu chuẩn khắt khe mới của chính phủ Úc đề ra vào năm 2018.

Du học sinh Úc sẽ bị siết chặt trình độ tiếng Anh từ 2018.
Du học sinh Úc sẽ bị siết chặt trình độ tiếng Anh từ 2018.

Dự kiến năm 2018 Úc đón khoảng 150.000 sinh viên sẽ phải vượt qua kì thi Tiếng Anh này. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Giáo dục Simon Birmingham thì rất nhiều trong số đó không đạt chuẩn về Tiếng Anh.

Ông Birmingham cho biết nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng trong hệ thống hiện tại có rất nhiều sinh viên có thể chuyển tiếp từ khóa ELICOS lên các bậc học cao hơn mà không bắt buộc phải trải qua các bài kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ. Do đó, các bài kiểm tra đối với sinh viên quốc tế theo học các chương trình đào tạo ở Úc để nhằm bảo đảm khả năng tiếng Anh.

Bài liên quan:  Hòa mình cùng lễ hội Sydney Festival náo nhiệt suốt tháng 1/2018

Jenny Weight, giảng viên tại Đại học RMIT, chia sẻ: “Rất nhiều du học sinh Úc có trình độ IELTS 6.5 đã gặp khó khăn trong việc tiếp thu những kiến thức về kỹ thuật hay trừu tượng hơn mà cô nói, dẫn đến nhiều vấn đề cho họ. Một số sinh viên bị căng thẳng và trầm cảm. Mặc dù tôi không phải là nhà tâm lý học nhưng tôi có thể hiểu được những vấn đề này ở sinh viên trong nhiều năm.”

Thượng nghị sĩ Birmingham nói: “Theo những gì chúng tôi được nghe kể thì có một số sinh viên không thể tham gia làm việc nhóm, hoặc gặp khó khăn với các bài tập mà thầy cô giao cho họ. Điều quan trọng đối với các sinh viên quốc tế cũng như các sinh viên bản địa hiện đang theo học tạị Úc là họ cần phải có kỹ năng tiếng Anh thành thạo để có thể thành công.”

Các tiêu chuẩn đánh giá này sẽ được mở rộng lần đầu tiên ngoài các trường đại học đối với các khóa học giáo dục nghề nghiệp vào đầu 2018. Tất cả các khóa học ELICOS sẽ có tối thiểu 20 giờ/tuần và tỷ lệ giáo viên/học sinh tối đa là 1:18. Các sinh viên cũng sẽ phải trải qua một kỳ kiểm tra chính thức trước khi chuyển tiếp vào chương trình đại học.

Bài liên quan:  Úc có thêm 200.000 triệu phú từ năm 2016 - 2017

Thượng nghị sĩ Birmingham cho biết những tiêu chuẩn này sẽ được áp dụng không chỉ cho các trường đại học mà cả các trung tâm huấn nghệ và cao đẳng. Những thay đổi này sẽ củng cố danh tiếng về nền giáo dục của Úc như điểm đến chất lượng cao cho giáo dục quốc tế vốn trị giá 28 tỷ đô la/năm.

Du học sinh Úc sẽ bị siết chặt trình độ tiếng Anh từ 2018
5 (100%) 63 votes


Từ khóa tìm kiếm từ Google: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Giá nhà ở Úc, Định cư Úc, Visa định cư Úc, Di trú Úc, Quốc tịch Úc, Định cư Úc visa 186, Định cư Úc visa 188, Định cư Úc visa 132, Định cư Úc visa 188A, Định cư Úc visa 188B, Định cư Úc visa 188C, Định cư Úc visa 188D, Định cư Úc visa 188E, Định cư Úc visa 132A, Định cư Úc visa 132B, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa kết hôn Úc, Visa du học Úc, Visa lao động Úc, Visa tay nghề Úc, Visa lao động tay nghề Úc Việt Kiều Mỹ Tin Úc Đồng hồ công sở Đánh giá nhận xét sản phẩm Phụ kiện thời trang nữ giá rẻ Kỹ năng sống Nhà trọ sinh viên giá rẻ Nhà trọ giá rẻ Hà Nội Nhà trọ giá rẻ TP Hồ Chí Minh

Bình luận bài viết

Gọi tư vấn