Du học sinh Úc sẽ bị siết chặt trình độ tiếng Anh từ 2018

Chính phủ Úc sẽ đưa ra tiêu chuẩn và yêu cầu trình độ Tiếng Anh cao hơn đối với du học sinh Úc nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học tại nước này.

Theo kế hoạch của chính phủ Úc đưa ra, trước khi được nhận vào một trong những chương trình giáo dục huấn nghệ, đại học và sau đại học thì du học sinh sẽ phải trải qua một kỳ thi tiếng Anh dựa trên các tiêu chuẩn khắt khe mới của chính phủ Úc đề ra vào năm 2018.

Du học sinh Úc sẽ bị siết chặt trình độ tiếng Anh từ 2018.
Du học sinh Úc sẽ bị siết chặt trình độ tiếng Anh từ 2018.

Dự kiến năm 2018 Úc đón khoảng 150.000 sinh viên sẽ phải vượt qua kì thi Tiếng Anh này. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Giáo dục Simon Birmingham thì rất nhiều trong số đó không đạt chuẩn về Tiếng Anh.

Ông Birmingham cho biết nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng trong hệ thống hiện tại có rất nhiều sinh viên có thể chuyển tiếp từ khóa ELICOS lên các bậc học cao hơn mà không bắt buộc phải trải qua các bài kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ. Do đó, các bài kiểm tra đối với sinh viên quốc tế theo học các chương trình đào tạo ở Úc để nhằm bảo đảm khả năng tiếng Anh.

Jenny Weight, giảng viên tại Đại học RMIT, chia sẻ: “Rất nhiều du học sinh Úc có trình độ IELTS 6.5 đã gặp khó khăn trong việc tiếp thu những kiến thức về kỹ thuật hay trừu tượng hơn mà cô nói, dẫn đến nhiều vấn đề cho họ. Một số sinh viên bị căng thẳng và trầm cảm. Mặc dù tôi không phải là nhà tâm lý học nhưng tôi có thể hiểu được những vấn đề này ở sinh viên trong nhiều năm.”

Bài liên quan:  Những ngành nghề có thu nhập cao nhất tại Úc

Thượng nghị sĩ Birmingham nói: “Theo những gì chúng tôi được nghe kể thì có một số sinh viên không thể tham gia làm việc nhóm, hoặc gặp khó khăn với các bài tập mà thầy cô giao cho họ. Điều quan trọng đối với các sinh viên quốc tế cũng như các sinh viên bản địa hiện đang theo học tạị Úc là họ cần phải có kỹ năng tiếng Anh thành thạo để có thể thành công.”

Các tiêu chuẩn đánh giá này sẽ được mở rộng lần đầu tiên ngoài các trường đại học đối với các khóa học giáo dục nghề nghiệp vào đầu 2018. Tất cả các khóa học ELICOS sẽ có tối thiểu 20 giờ/tuần và tỷ lệ giáo viên/học sinh tối đa là 1:18. Các sinh viên cũng sẽ phải trải qua một kỳ kiểm tra chính thức trước khi chuyển tiếp vào chương trình đại học.

Thượng nghị sĩ Birmingham cho biết những tiêu chuẩn này sẽ được áp dụng không chỉ cho các trường đại học mà cả các trung tâm huấn nghệ và cao đẳng. Những thay đổi này sẽ củng cố danh tiếng về nền giáo dục của Úc như điểm đến chất lượng cao cho giáo dục quốc tế vốn trị giá 28 tỷ đô la/năm.Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...

Leave a Reply