Đại gia có thể mua quốc tịch và định cư nước ngoài?

Nhiều năm gần đây thế giới bùng nổ trào lưu mới khi các chương trình di dân kinh tế cho phép người ngoại quốc có thể “mua” quốc tịch của một quốc gia mới bằng một khoản đầu tư đáng kể.

Đại gia có thể mua quốc tịch và định cư nước ngoài?

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nhấn mạnh sự tăng trưởng nhanh chóng và rõ rệt của xu hướng này. Nhiều người đang tìm kiếm “thiên đường an toàn về chính trị và kinh tế” kèm theo đó là những cân nhắc về lập kế hoạch bất động sản và thuế. Tuy chương trình di dân kinh tế mới phát triển trong những năm gần đây, nhưng thực tế các chương trình này đã diễn ra ở một số quốc gia hàng thập niên. Ví dụ đảo quốc kép St Kitts và Nevis đã có từ năm 1984, Vương Quốc Anh từ năm 1994.Mua bán quyền công dân Úc

Chương trình di dân kinh tế này diễn ra phổ biến ở châu Âu và vùng biển Caribê. Nhưng các chương trình tương tự cũng có mặt ở Canada, Hoa Kỳ, Úc, Singapore và New Zealand.

Tuy các chương trình đã có sẵn trong nhiều năm, nhưng cho đến thời điểm gần đây IMF nhìn thấy sự gia tăng đáng kể trong số lượng người nộp hồ sơ và số tiền đầu tư vào các chương trình này.

Có thể nhìn thấy trong nhóm những nước đầu tư trao quyền công dân lập tức, đảo quốc Dominica trong vùng biển Caribe rẻ nhất với số tiền đầu tư chỉ 100.000 AUD và một cuộc phỏng vấn. Đắt nhất trong nhóm này là cộng hòa Síp, một quốc đảo nằm ở phía đông Địa Trung Hải, với số tiền đầu tư theo yêu cầu để có quyền công dân là 2.5 triệu Euro.

Nhiều quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu khu vực và thế giới lại không bán quyền công dân trực tiếp. Nhưng những quốc gia này có sẵn những chương trình “bán” quốc tịch gián tiếp cho di dân kinh tế. Chỉ sau vài năm với tư cách thường trú nhân và những khoản đầu tư theo quy định.

Phổ biến nhất trong nhóm này phải kể đến Hoa Kỳ. Chương trình đã có từ những năm 1990 với số tiền đầu tư đòi hỏi khá khiêm tốn trong danh sách. Chỉ với 500.000 USD và thời gian chờ quốc tịch là 7 năm. Pháp có vẻ là nước đắt đỏ nhất trong nhóm này với 10 triệu Euro và thời gian để có quốc tịch là 5 năm. Latvia rẻ nhất với chỉ 35.000 Euro và thời gian chờ để có quốc tịch là 10 năm. Thụy Sỹ là nước đòi hỏi sự “chăm chút” nhất trong khoản tiền đầu tư mỗi năm là 250.000 Franc và phải chờ đến 12 năm để có quốc tịch.

Thông qua visa thường trú nhân, nhanh nhất để có quốc tịch ở những quốc gia có chương trình di dân kinh tế là Singapore. Chỉ 2 năm và số tiền đầu tư yêu cầu là 2.5 triệu đô la. Quốc tịch Úc đắt đỏ với số tiền đầu tư yêu cầu là 5 triệu AUD và thời gian chờ quốc tịch trung bình là 5 năm.

Bài liên quan:  Lễ hội đèn lồng đón Xuân - Moon Lantern Festival 2017 ở Adelaide

Đại gia có thể mua quốc tịch và định cư nước ngoài?

Vì sao người ta đi mua quốc tịch Úc?

Theo Viện Nghiên cứu Chính sách Di dân, các nhà đầu tư ngoại quốc nhìn thấy những lợi ích của việc “mua” quốc tịch hay giấy phép cư trú ở quốc gia khác. Những quyền lợi ấy bao gồm: Tận hưởng chất lượng cuộc sống tốt nhất, những quyền lợi của công dân nước mới cư trú…

Theo đó, khả năng nhiều “đại gia” sẽ đem cả gia đình đến định cư vĩnh viễn ở những quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Anh quốc, Úc. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Mỹ không còn là sự lựa chọn hàng đầu để đầu tư di dân. Ngoài việc khả năng hoàn vốn của khoản đầu tư thấp thì tình hình chính trị xã hội ở Mỹ có điều bất ổn. Một số chính sách của Mỹ đưa ra không đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân. Với nước Anh, sau khi Anh rút khỏi khối EU, Anh phải đối mặt với nhiều vấn đề về kinh tế. Nhiều triệu phú Châu Âu lúc trước đầu tư tại Anh cũng rút vốn về và chuyển qua đầu tư tại Úc. Như vậy có thể thấy, Úc đang là sự lựa chọn hàng đầu của những người tìm kiếm cơ hội đầu tư và “mua” quốc tịch ở ngoại quốc.

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất vàng Châu Úc.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
Đại gia có thể mua quốc tịch và định cư nước ngoài?
4.8 (95%) 8 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN