Cố ý rải bẫy đinh tự chế để làm hại người đi xe đạp ở Queensland

Những chiếc bẫy đinh tự chế được cố ý tạo và ngụy trang đang được rải đầy ra đường nhắm mục tiêu vào người đi xe đạp ở Queensland và làm họ bị thương.

Cố ý rải bẫy đinh tự chế để làm hại người đi xe đạp ở Queensland

Chủ tiệm xe đạp ở Queensland, anh John Williams, cũng đã từng là nạn nhân của trò này vào những năm qua, khi những kẻ phá hoại đã ném những nắm đinh mũ ra đường tại các tuyến đường đi xe đạp phổ biến. Tuy nhiên, anh nói rằng các vụ tấn công ngày càng trở nên phức tạp và thường xuyên hơn. Anh biết điều này bởi vì nhiều người trong số những người đi xe đạp bị thủng lốp xe đã đến cửa hàng của anh ở Wynnum, Đông Brisbane.

Anh Laith Beveridge, chủ sở hữu của một cơ sở gần đó là Cranks Bicycle Garage, cho biết mức độ bẫy tương tự cũng được đặt trên những lối đi xe đạp phổ biến ở Brisbane – đặc biệt dọc theo tuyến đường nổi tiếng Wynnum Esplanade. Anh nói rằng vấn đề tại đây có thể là do những người đi xe đạp đã nói chuyện qua lớn tiếng khi đi xe đạp vào buổi sáng.

Nhưng anh Beveridge cho rằng có một vấn đề về thái độ của mọi người đối với người đi xe đạp, và điều đó đã dẫn đến hành vi này – minh chứng bằng các loại bình luận xuất hiện trên các video liên quan đến xe đạp trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Bài liên quan:  Ngày càng thất vọng vì chất lượng nhà ở Sydney

Anh Williams nói rằng có hàng ngàn người đi xe đạp sử dụng tuyến đường Wynnum Esplanade và khả năng ai đó bị thương là rất cao nếu các cuộc tấn công tiếp tục xảy ra. Anh tin rằng hiện tại đã có một “tâm lý bắt nạt” ở Úc, dẫn đến việc mọi người tấn công người đi xe đạp.

“Bạn sẽ làm điều này với một chiếc xe hơi hoặc một chiếc xe tải chứ? Không hề. Đó là một cách bắt nạt ai đó thật tệ hại, bằng cách lợi dụng ai đó ở một vị trí dễ bị tổn thương, trong trường hợp này là người đi xe đạp. Nhưng người đi xe đạp đó là con trai, mẹ, cha hay con gái của một người nào đó. Họ là con người. Họ không phải là người đi xe đạp. Họ là con người.”, anh nói.

Giám đốc điều hành của Bicycle Queensland, bà Anne Savage, cho biết một ai đó sẽ có thể dễ dàng bị một trong những cái bẫy này giết chết.

“Cố ý gây nguy hiểm cho mạng sống của người khác là không tốt chút nào. Chúng tôi lên án hành động này một cách mạnh mẽ nhất và khuyến khích bất cứ ai có thông tin hãy báo cho cảnh sát. Chúng tôi hy vọng sẽ nhìn thấy toàn bộ sức mạnh của luật pháp, được áp dụng vào việc tìm kiếm và phạt tiền những người đã thực hiện hành động này.”, bà nói.

Bài liên quan:  Úc trục xuất hơn 64.000 người nhập cư bất hợp pháp
Cố ý rải bẫy đinh tự chế để làm hại người đi xe đạp ở Queensland
5 (100%) 3 votes


Từ khóa tìm kiếm từ Google: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Giá nhà ở Úc, Định cư Úc, Visa định cư Úc, Di trú Úc, Quốc tịch Úc, Định cư Úc visa 186, Định cư Úc visa 188, Định cư Úc visa 132, Định cư Úc visa 188A, Định cư Úc visa 188B, Định cư Úc visa 188C, Định cư Úc visa 188D, Định cư Úc visa 188E, Định cư Úc visa 132A, Định cư Úc visa 132B, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa kết hôn Úc, Visa du học Úc, Visa lao động Úc, Visa tay nghề Úc, Visa lao động tay nghề Úc Việt kiều Mỹ Tin Úc Đồng hồ công sở Mua hàng online giá rẻ Phụ kiện thời trang nữ giá rẻ Nhà trọ giá rẻ hà nội Nhà trọ giá rẻ tp hồ chí minh Kỹ năng sống

Bình luận bài viết