Chính sách hưu bổng Úc sẽ thay đổi từ ngày 1/7/2017

Người dân Úc hàng năm sẽ phải đóng thêm tiền thuế khi hệ thống hưu bổng của nước này có một số thay đổi đáng kể từ ngày 1/7/2017.

Chính sách hưu bổng Úc sẽ thay đổi từ ngày 1/7/2017
Chính sách hưu bổng Úc sẽ thay đổi từ ngày 1/7/2017

Hiện tại, những công dân Úc dưới 50 tuổi có thể bỏ tiền túi hoặc trừ thêm tiền lương để đóng thêm vào quỹ hưu trí, tối đa là 30.000 AUD/năm, trong khi công dân trên 50 tuổi có thể đóng thêm tối đa 35.000 AUD.

Tuy nhiên, từ ngày 1/7/2017 hệ thống hưu trí Úc sẽ không hạn chế độ tuổi của người muốn đóng thêm tiền hưu trí nhưng chỉ có thể đóng thêm tối đa 25.000 AUD/năm. Đây là những khoản đóng thêm trước khi trừ thuế nên sau đó họ cũng phải đóng thuế nhưng chỉ với mức thấp.

Trường hợp người dân muốn bỏ tiền túi đóng thêm vào quỹ hưu bổng bằng những khoản tiền đã trừ thuế thì sau này sẽ không phải trả thuế nữa. Hiện tại, tổng mức tiền có thể đóng thêm sau khi trừ thuế tối đa là 180.000 AUD/năm hoặc 540.000 AUD cho 3 năm. Sau 1/7/2017 thì mức này chỉ còn 100.000 AUD/năm hoặc 300.000 AUD cho 3 năm.

Martin Fahy, Tổng giám đốc điều hành Hiệp hội các Quỹ hưu bổng Úc (ASFA), đưa ra lời khuyên cách tốt nhất để dành cho hưu bổng mà không phải bị thuế nhiều thì mọi người có thể tận dụng luật cũ để đóng thêm tối đa cho năm nay nhằm được giảm thuế.

Chuyên gia tài chính Marshal Brentnall cho hay những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến những ai có nhiều tiền trong quỹ hưu bổng. Thay đổi đáng kể ở đây là người nào có 1.6 triệu AUD trong quỹ hưu bổng cá nhân sẽ không được phép đóng thêm khoản tiền hưu trí sau khi trừ thuế nữa. Vậy nên những ai có nhiều hơn số tiền này và đang lãnh hưu mà không phải đóng thuế thì số tiền dôi ra phải bỏ vào một quỹ hưu khác.

Bài liên quan:  Tân thủ tướng Úc Scott Morrison: Tham vọng ẩn sau sự ôn hòa

Tuy nhiên ông Brentnall cho biết không nhiều người có quỹ hưu ở ngưỡng đó. Duy nhất có một điều sẽ không thay đổi là mức hưu tối thiểu mà chủ doanh nghiệp bắt buộc phải đóng cho nhân viên (hiện tại đang là 9,5%) sẽ giữ nguyên không đổi cho đến năm 2021.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
Chính sách hưu bổng Úc sẽ thay đổi từ ngày 1/7/2017
4.8 (95%) 8 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN