Ấm áp Xuân Kỷ Hợi của cộng đồng người Việt trên thế giới (Phần I)

Trong không khí hân hoan chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con người Việt khắp nơi đã và đang tổ chức nhiều hoạt động đón Tết, vui Xuân hướng về quê hương, đất nước.

A-rập Saudi

Hòa trong không khí vui đón Xuân Kỷ Hợi 2019 của cộng đồng người Việt trên khắp thế giới, Ðại sứ quán Việt Nam tại A-rập Saudi đã tổ chức Tết cộng đồng cho người lao động Việt Nam và bà con Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại A-rập Saudi. Buổi gặp mặt được tổ chức trong khuôn viên Ðại sứ quán ở thủ đô Ri-i-át với sự có mặt của gần 500 người. Ðại sứ Việt Nam tại A-rập Saudi Vũ Viết Dũng đã động viên bà con phát huy tinh thần tự lực, vượt khó, đoàn kết đùm bọc lẫn nhau, nghiêm túc tuân thủ pháp luật của A-rập Saudi. Ðại sứ nhấn mạnh, Ðại sứ quán sẽ làm hết sức mình để bà con luôn nhận được sự bảo hộ và hỗ trợ theo đúng các quy định của Nhà nước Việt Nam.

Ấm áp Xuân Kỷ Hợi của cộng đồng người Việt khắp trên thế giới (Phần I)

Macau

Đã thành thông lệ, hàng năm Liên hiệp Hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) đều tổ chức liên hoan văn nghệ mừng Xuân đón Tết cho đông đảo người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Macau. Theo Chủ tịch Liên hiệp Hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau Trần Thị Thu, việc tổ chức gặp mặt đầu Xuân tạo cơ hội cho người Việt gặp gỡ, chia sẻ thuận lợi và khó khăn trong cuộc sống khi xa quê hương đất nước, cũng như chung vui trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Đặc khu Macau (Trung Quốc) hiện có trên 20.000 người lao động Việt Nam và luôn được giới chức trách địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại. Trong không khí vui tươi phấn khởi, các vị khách mời đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi động của những “nghệ sĩ” không chuyên và dự bữa cơm thân mật mang đậm phong vị Tết Việt Nam.

Angola

Mới đây, trong không khí Giáng sinh và chào đón năm mới của người dân Angola, Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Angolađã hân hoan tổ chức Tết cộng đồng đón chào năm mới 2019. Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo bà con cộng đồng người Việt, các chuyên gia giáo dục, y tế, các doanh nghiệp, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam ở Angola.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể các thành viên trong cộng đồng người Việt Nam tại Angola nhân dịp năm mới. Đại sứ vui mừng thông báo với bà con những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội, đối ngoại và hội nhập quốc tế nổi bật của đất nước năm 2018, cũng như những nỗ lực mà Việt Nam và Angola đang triển khai nhằm tăng cường và mở rộng hợp tác giữa hai nước.

Tết cộng đồng chào đón năm mới 2019 tại Angola là dịp để bà con gặp gỡ, chia sẻ những quan tâm, dự định và cùng nâng ly chúc sức khỏe, thành công trong năm mới, thưởng thức những những món ăn dân tộc và hào hứng tham gia chương trình văn nghệ, xổ số đón chào Xuân mới.

Pháp

Như thông lệ hàng năm, bà con Việt kiều tại Paris lại gặp nhau tại Ngày hội ẩm thực và ca nhạc Việt Nam để chuẩn bị đón chào năm mới. Thanh Bình Jeune, đơn vị tổ chức, đã dành trọn 2 ngày với nhiều hoạt động khác nhau để phục vụ bà con. Hàng Tết đến từ Việt Nam, các món ăn ngày xuân đều có mặt tại siêu thị với nhiều chủng loại. Nét mới của hội chợ đón xuân năm nay tại Paris là hoạt động ca nhạc và ẩm thực giới thiệu những món ăn đường phố của Việt Nam. Ở thủ đô Paris, bà con Việt kiều đã được trở về với Tết Việt bằng các món ăn, những phong tục tập quán và âm nhạc Việt Nam.

Bài liên quan:  Sydney sẽ tổ chức lễ đón Tết Nguyên đán 2020 lớn nhất từ trước đến nay

Thượng Hải – Trung Quốc

Ngày 6/1, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải(Trung Quốc) đã tổ chức hoạt động Tết Cộng đồng chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019 trong không khí đầm ấm, vui tươi. Buổi gặp mặt năm nay quy tụ đông đảo đại diện bà con Việt kiều, các doanh nghiệp và lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại khu vực Hoa Đông, Trung Quốc. Tổng Lãnh sự Ninh Thành Công đã cùng bà con cộng đồng điểm lại một số sự kiện nổi bật của đất nước trong năm 2018.

Bà con đều bày tỏ vui mừng và tự hào nhận thấy, năm 2018 Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đáp lại những lời chúc năm mới của Tổng Lãnh sự Ninh Thành Công, ông Diêu Mạnh Tường, đại diện bà con Việt kiều tại Thượng Hải, chia sẻ cảm xúc bồi hồi mỗi khi được tụ họp, gặp gỡ; gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đầu Xuân năm mới từ những người con xa xứ đến đất nước Việt Nam và người dân cả nước.

Tết Cộng đồng năm 2019 tại Thượng Hải diễn ra với những trò chơi, đố vui dân gian, những tiết mục văn nghệ phong phú của chính bà con người Việt, các lưu học sinh và cán bộ Tổng Lãnh sự quán biểu diễn, với những món ăn đậm phong vị Việt.

Argentina

Ấm áp Xuân Kỷ Hợi của cộng đồng người Việt khắp trên thế giới (Phần I)

Tối 12/1, tại Buenos Aires,  Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng chào đón Xuân Kỷ Hợi với sự tham gia của đông đảo bà con Việt kiều, cùng tập thể cơ quan đại diện và các gia đình đang sinh sống, làm việc và học tập tại đất nước Argentina. Đại sứ nước ta tại Argentina Đặng Xuân Dũng đã điểm lại những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được tại Argentina trong năm vừa qua. Đại sứ cũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển không ngừng của cộng đồng người Việt Nam tại Argentina.

Đồng thời bày tỏ mong muốn bà con tiếp tục nỗ lực để vững vàng những thử thách mới, để tiếp tục ổn định cuộc sống,  giữ gìn bản sắc dân tộc và xây dựng cộng đồng Việt Nam đoàn kết tại Argentina, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Argentina.  Thay mặt bà con kiều bào, bà Nguyễn Thị Doanh đã bày tỏ sự cảm ơn với Đại sứ quán Việt Nam đã luôn đồng hành trong các hoạt động gắn kết kiều bào với quê hương, khẳng định sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

Đón xuân mới, cộng đồng Việt Nam tại Argentina đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những bài hát về quê hương đất nước, cũng như những món ăn mang đậm hương vị Tết cổ truyền.Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...

Leave a Reply