2 hãng hàng không Úc lọt vào danh sách bay an toàn nhất thế giới

Ai cũng thích vé máy bay giá rẻ nhưng yếu tố an toàn thì lại ít được chú ý đến. Trang mạng AirlineRatings.com đã lên danh sách 20 hãng máy bay an toàn nhất thế giới trong đó có 2 hãng của Úc.

2 hãng hàng không Úc lọt vào danh sách bay an toàn nhất thế giới

Những tai nạn hàng không kinh hoàng không một ai sống sót khiến nhiều người không dám bước lên máy bay. Nhưng trong số những du khách đến Úc, có những người không xem an toàn là yếu tố lớn nhất khi chọn mua vé, vì cứ hãng nào rẻ là họ mua ngay.

Biên tập viên của trang xếp hạng an toàn hàng không AirlineRatings.com, Geoff Thomas cho rằng hành khách nên xem xét cẩn thận hơn khi mua vé, và khi họ chọn một hãng hàng không giá rẻ và thấy có những điều không vừa ý xảy.

Sau khi theo dõi 409 hãng hàng không trên toàn thế giới, trang mạng này đã công bố danh sách 20 hãng hàng không an toàn nhất trong năm 2017. Bảng xếp hạng này được xếp theo các tiêu chuẩn tuân thủ quy định, được chính phủ và ngành hàng không kiểm soát..

Hai hãng hàng không Úc là Qantas và Virgin Australia có tên danh sách 20 hãng đầu bảng này. Jetstar đứng trong 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn hàng đầu.

Jason Middleton, giáo sư danh dự của trường hàng không tại Đại học New South Wales, nói rằng ngành hàng không Úc đạt được như thế không đáng ngạc nhiên vì có lý do chính đáng. Úc có một hệ thống hàng không được quản lý khá tốt, có cả một hệ thống quản lý hàng không, thành ra các hãng hàng không của Úc sẽ phát triển mạnh mẽ.

Một trong những hãng kiểm toán xem xét cho việc xếp hạng là IOSA tức hiệp hội kiểm tra an toàn vận tải hàng không. Hiệp hội này lên danh sách đen các quốc gia và khu vực cũng như lịch sử các vụ tai nạn của các hãng hàng không.

Với trang web xếp hạng, Geoff Thomas cho biết kỹ nghệ hàng không thực sự đang làm việc cật lực về an toàn hàng không. Để đạt kỷ lục về an toàn, ngành kỹ nghệ này đang làm rất nhiều, các hãng sản xuất máy bay đang làm rất nhiều, cùng nhau cải thiện an toàn hàng không.

Bài liên quan:  10 điều tuyệt vời nên trải nghiệm khi ở Melbourne

Điều gì làm nên an toàn cho một hãng hàng không?

Nhưng một số nhà phân tích trong ngành này, bao gồm cả giáo sư Middleton, không tin rằng các bảng xếp hạng đã giải thích đầy đủ về tất cả các yếu tố liên quan đến việc liệu một hãng hàng không có an toàn hay không. Ngành này có tiêu chuẩn xếp hạng các hãng máy bay dù có kiểm toán IOSA hay không.

Các hãng hàng không không cần phải có một cuộc kiểm toán hiệp hội IOSA, và những kiểm toán của IOSA là xem hãng máy bay ấy có hệ thống an toàn hay không chứ không phải về là hệ thống ấy đang hoạt động thế nào.

Năm ngoái là năm kỹ nghệ vận chuyển hàng không đắt khách nhất từ trước đến nay, mật độ máy bay lên xuống trên toàn thế giới tăng 3% so với năm trước. Đây cũng là một trong những năm an toàn nhất của các chuyến bay thương mại. Trong 16 triệu chuyến bay chỉ có một tai nạn hàng không.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng kết quả này là do chính sách thương mại hàng không nghiêm ngặt của ông.

Trên Twitter ông nói: “Kể từ khi nhậm chức tôi đã rất nghiêm khắc trong lĩnh vực hàng không thương mại. Tin tốt lành báo cáo cho biết rằng không có người chết vì máy bay vào năm 2017, đây là năm an toàn nhất!

Nhưng Geoff Thomas có một cái nhìn khác. Ông Trump hoàn toàn không liên quan gì, không làm bất cứ gì ở bất cứ nơi đâu cho kỷ lục an toàn của các hãng hàng không ở Mỹ.

2 hãng hàng không Úc lọt vào danh sách bay an toàn nhất thế giới
5 (100%) 2 vote[s]


Tìm kiếm liên quan nhiều nhất: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Bắc Úc, Bất động sản Tây Úc, Bất động sản Nam Úc, Bất động sản Melbourne, Bất động sản Sydney, Bất động sản Hobart, Bất động sản Brisbane, Bất động sản Darwin, Bất động sản Perth, Bất động sản Tasmania, Bất động sản Canberra, Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền, Mua nhà ở Úc có được định cư, Mua nhà định cư Úc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Điều kiện mua nhà ở Úc, Điều kiện mua bất động sản Úc, Hồ sơ mua nhà ở Úc, Hồ sơ mua bất động sản Úc, Thủ tục mua nhà ở Úc, Thủ tục mua bất động sản Úc, Bán nhà ở Úc, Bán nhà ở Bắc Úc, Bán nhà ở Tây Úc, Bán nhà ở Nam Úc, Bán nhà ở Melbourne, Bán nhà ở Sydney, Bán nhà ở Hobart, Bán nhà ở Brisbane, Bán nhà ở Darwin, Bán nhà ở Perth, Bán nhà ở Tasmania, Bán nhà ở Canberra, Mua nhà ở Úc, Mua nhà bên Úc, Mua nhà giá rẻ ở Úc, Mua nhà ở Bắc Úc, Mua nhà ở Tây Úc, Mua nhà ở Nam Úc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nhà ở Hobart, Mua nhà ở Brisbane, Mua nhà ở Darwin, Mua nhà ở Perth, Mua nhà ở Tasmania, Mua nhà ở Canberra, Giá nhà ở Úc, Giá nhà ở Bắc Úc, Giá nhà ở Tây Úc, Giá nhà ở Nam Úc, Giá nhà ở Melbourne, Giá nhà ở Sydney, Giá nhà ở Hobart, Giá nhà ở Brisbane, Giá nhà ở Darwin, Giá nhà ở Perth, Giá nhà ở Tasmania, Giá nhà ở Canberra, Giá bất động sản Úc, Giá bất động sản Bắc Úc, Giá bất động sản Tây Úc, Giá bất động sản Nam Úc, Giá bất động sản Melbourne, Giá bất động sản Sydney, Giá bất động sản Hobart, Giá bất động sản Brisbane, Giá bất động sản Darwin, Giá bất động sản Perth, Giá bất động sản Tasmania, Giá bất động sản Canberra, Giá nhà đất Úc, Giá nhà đất Bắc Úc, Giá nhà đất Tây Úc, Giá nhà đất Nam Úc, Giá nhà đất Melbourne, Giá nhà đất Sydney, Giá nhà đất Hobart, Giá nhà đất Brisbane, Giá nhà đất Darwin, Giá nhà đất Perth, Giá nhà đất Tasmania, Giá nhà đất Canberra, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Định cư Bắc Úc, Định cư Tây Úc, Định cư Nam Úc, Định cư Melbourne, Định cư Sydney, Định cư Hobart, Định cư Brisbane, Định cư Darwin, Định cư Perth, Định cư Tasmania, Định cư Canberra, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Điều kiện định cư Úc, Hồ sơ định cư Úc, Thủ tục định cư Úc, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Du học định cư Úc, Định cư đầu tư Úc, Định cư tay nghề Úc, Định cư lao động Úc, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện đóng tiền, Định cư Úc diện bảo lãnh, Định cư Úc diện kết hôn, Định cư Úc diện lao động, Định cư Úc diện tay nghề, Định cư Úc diện du học sinh, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Quốc tịch Úc, Mua nhà định cư Úc, Luật di trú Úc, Luật định cư Úc, Luật quốc tịch Úc, Luật nhập cư Úc, Định cư Úc visa 188 uy tín, Định cư Úc visa 132 uy tín, Có visa Úc được miễn visa New Zealand

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN