2 hãng hàng không Úc lọt vào danh sách bay an toàn nhất thế giới

Ai cũng thích vé máy bay giá rẻ nhưng yếu tố an toàn thì lại ít được chú ý đến. Trang mạng AirlineRatings.com đã lên danh sách 20 hãng máy bay an toàn nhất thế giới trong đó có 2 hãng của Úc.

2 hãng hàng không Úc lọt vào danh sách bay an toàn nhất thế giới

Những tai nạn hàng không kinh hoàng không một ai sống sót khiến nhiều người không dám bước lên máy bay. Nhưng trong số những du khách đến Úc, có những người không xem an toàn là yếu tố lớn nhất khi chọn mua vé, vì cứ hãng nào rẻ là họ mua ngay.

Biên tập viên của trang xếp hạng an toàn hàng không AirlineRatings.com, Geoff Thomas cho rằng hành khách nên xem xét cẩn thận hơn khi mua vé, và khi họ chọn một hãng hàng không giá rẻ và thấy có những điều không vừa ý xảy.

Sau khi theo dõi 409 hãng hàng không trên toàn thế giới, trang mạng này đã công bố danh sách 20 hãng hàng không an toàn nhất trong năm 2017. Bảng xếp hạng này được xếp theo các tiêu chuẩn tuân thủ quy định, được chính phủ và ngành hàng không kiểm soát..

Hai hãng hàng không Úc là Qantas và Virgin Australia có tên danh sách 20 hãng đầu bảng này. Jetstar đứng trong 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn hàng đầu.

Jason Middleton, giáo sư danh dự của trường hàng không tại Đại học New South Wales, nói rằng ngành hàng không Úc đạt được như thế không đáng ngạc nhiên vì có lý do chính đáng. Úc có một hệ thống hàng không được quản lý khá tốt, có cả một hệ thống quản lý hàng không, thành ra các hãng hàng không của Úc sẽ phát triển mạnh mẽ.

Một trong những hãng kiểm toán xem xét cho việc xếp hạng là IOSA tức hiệp hội kiểm tra an toàn vận tải hàng không. Hiệp hội này lên danh sách đen các quốc gia và khu vực cũng như lịch sử các vụ tai nạn của các hãng hàng không.

Với trang web xếp hạng, Geoff Thomas cho biết kỹ nghệ hàng không thực sự đang làm việc cật lực về an toàn hàng không. Để đạt kỷ lục về an toàn, ngành kỹ nghệ này đang làm rất nhiều, các hãng sản xuất máy bay đang làm rất nhiều, cùng nhau cải thiện an toàn hàng không.

Bài liên quan:  Những sự kiện miễn phí tháng 10 tại Melbourne

Điều gì làm nên an toàn cho một hãng hàng không?

Nhưng một số nhà phân tích trong ngành này, bao gồm cả giáo sư Middleton, không tin rằng các bảng xếp hạng đã giải thích đầy đủ về tất cả các yếu tố liên quan đến việc liệu một hãng hàng không có an toàn hay không. Ngành này có tiêu chuẩn xếp hạng các hãng máy bay dù có kiểm toán IOSA hay không.

Các hãng hàng không không cần phải có một cuộc kiểm toán hiệp hội IOSA, và những kiểm toán của IOSA là xem hãng máy bay ấy có hệ thống an toàn hay không chứ không phải về là hệ thống ấy đang hoạt động thế nào.

Năm ngoái là năm kỹ nghệ vận chuyển hàng không đắt khách nhất từ trước đến nay, mật độ máy bay lên xuống trên toàn thế giới tăng 3% so với năm trước. Đây cũng là một trong những năm an toàn nhất của các chuyến bay thương mại. Trong 16 triệu chuyến bay chỉ có một tai nạn hàng không.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng kết quả này là do chính sách thương mại hàng không nghiêm ngặt của ông.

Trên Twitter ông nói: “Kể từ khi nhậm chức tôi đã rất nghiêm khắc trong lĩnh vực hàng không thương mại. Tin tốt lành báo cáo cho biết rằng không có người chết vì máy bay vào năm 2017, đây là năm an toàn nhất!

Nhưng Geoff Thomas có một cái nhìn khác. Ông Trump hoàn toàn không liên quan gì, không làm bất cứ gì ở bất cứ nơi đâu cho kỷ lục an toàn của các hãng hàng không ở Mỹ.

2 hãng hàng không Úc lọt vào danh sách bay an toàn nhất thế giới
5 (100%) 2 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN