Lý do hồ sơ visa du học Úc bị từ chối

Hàng năm số lượng hồ sơ visa du học Úc rất lớn nhưng không ít hồ sơ bị từ chối một cách đáng tiếc. Vậy đâu là nguyên nhân?

Xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau nhưng khi bị từ chối visa, các bậc phụ huynh và học sinh đều không khỏi ngỡ ngàng và tiếc nuối “giá như” chuẩn bị tốt hơn. Để tránh những lý do từ chối và rút kinh nghiệm từ những người làm hồ sơ đi trước, bài viết của Đất Vàng Châu Úc đưa ra những trường hợp dễ bị từ chối nhất.

Du học Úc là mơ ước của nhiều người, tuy nhiên không ít hồ sơ bị loại một cách đáng tiếc vì những sơ suất không đáng có.
Du học Úc là mơ ước của nhiều người, tuy nhiên không ít hồ sơ bị loại một cách đáng tiếc vì những sơ suất không đáng có.

Năm lý do khiến cho visa du học Úc dễ bị từ chối

Kế hoạch học tập không rõ ràng và không phù hợp với con đường sự nghiệp tương lai

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho visa du học Úc dễ bị từ chối. Kế hoạch học tập là kế hoạch sắp tới du học sinh sẽ học gì ở Úc và có phù hợp với học lực của du học sinh không? Ngoài ra, khi học tập ở Việt Nam với một chương trình học, nhưng khi xin du học Úc, chương trình du học đó có bổ trợ, tương đương với chương trình học để tiếp bước cho sự nghiệp tương lai của bạn hay không? Nếu không có lý giải rõ ràng về việc chuyển đổi ngành học hoàn toàn khác so với ngành học tại Việt Nam, bạn rất dễ bị trượt visa.

Lộ trình học tập không có sự gắn kết và không tạo sự hợp lý sẽ gây ra mục đích du học không rõ ràng. Khi xét visa du học, họ có thể cho rằng bạn không thực sự có mục đích học tập mà ẩn chứa trong đó là những mục đích khác. Do đó, rất có thể khả năng bị từ chối visa của bạn vô cùng cao.

Hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ và không đúng quy trình

Quy trình và hồ sơ chuẩn bị cho visa du học Úc không phức tạp nhưng nếu không nắm rõ những thay đổi mới nhất thì rất dễ xảy ra thiếu xót. Và thời gian không chờ đợi ai, khi tới hạn nhập học hồ sơ của bạn vẫn chưa đến đâu thì rất dễ chậm trễ hoặc bị từ chối.

Vì vậy, gia đình và các bạn học sinh nên nhờ tới sự tư vấn hoặc hỗ trợ từ các đơn vị tu vấn du học trong quá trình chuẩn bị xin visa và xin thư mời nhập học từ trường.

Cung cấp hồ sơ du học Úc giả mạo, thiếu hoặc che giấu thông tin

Có nhiều trường hợp hồ sơ của du học sinh chưa đủ các điều kiện về điểm học tập hay trình độ ielts chưa đạt, nhưng vẫn tạo các giấy tờ giả mạo để nộp. Ngoài ra, rất nhiều hồ sơ làm giả giấy tờ nhân thân, tài chính của gia đình đã bị phát hiện có sự gian dối.

Tài chính yếu hay không chứng minh được tài chính

Trong danh sách các trường ở Úc, có một số trường miễn hoặc giảm nhẹ về chứng minh tài chính, nhưng ở level cao, học sinh phải có kết quả học tập tốt ở Việt Nam. Tuy nhiên, phần lớn các trường đều yêu cầu chứng minh tài chính. Các tài sản để chứng minh gia đình có đủ nguồn tiền để cho con đi du học, bao gồm sổ tiết kiệm, người bảo trợ tài chính hay thu nhập thường xuyên. Các nguồn thu nhập không chứng minh được, sổ tiết kiệm số dư nhỏ hay không có bằng chứng về quan hệ giữa du học sinh và người bảo trợ tài chính,..thì hồ sơ rất khó qua visa du học Úc.

Bài liên quan:  Du học, làm việc và định cư Úc: Chọn Melbourne hay Sydney?

Trả lời phỏng vấn yếu dẫn đến nghi ngờ động lực học không rõ ràng

Đây là lý do thường xuyên mắc phải của các bạn du học sinh và bị trừ điểm nặng nhất. Khi phỏng vấn visa qua điện thoại, nhiều bạn chưa chuẩn bị tâm lý cũng như chưa tìm hiểu kỹ càng về khóa học, có thể khiến cho câu trả lời thiếu logic, mạch lạc. Khi trả lời không tốt, không hiểu biết nhiều về nước Úc hay ngôi trường mà mình chuẩn bị theo học thì bạn đang khiến cho người xét hồ sơ nghi ngờ. Liệu bạn có thực sự sang Úc để đi học hay vì mục đích khác như đi làm kiếm tiền, định cư.

Vì vậy, khi chuẩn bị phỏng vấn visa du học Úc, bạn cần tìm hiểu kỹ khóa học và thông tin về ngôi trường mà mình sẽ du học. Đồng thời, luyện trả lời phỏng vấn nhiều lần trước khi phỏng vấn chính thức để tạo tâm lý ổn định, bình tĩnh.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...

Leave a Reply