Lý do hồ sơ visa du học Úc bị từ chối

Hàng năm số lượng hồ sơ visa du học Úc rất lớn nhưng không ít hồ sơ bị từ chối một cách đáng tiếc. Vậy đâu là nguyên nhân?

Xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau nhưng khi bị từ chối visa, các bậc phụ huynh và học sinh đều không khỏi ngỡ ngàng và tiếc nuối “giá như” chuẩn bị tốt hơn. Để tránh những lý do từ chối và rút kinh nghiệm từ những người làm hồ sơ đi trước, bài viết của Đất Vàng Châu Úc đưa ra những trường hợp dễ bị từ chối nhất.

Du học Úc là mơ ước của nhiều người, tuy nhiên không ít hồ sơ bị loại một cách đáng tiếc vì những sơ suất không đáng có.
Du học Úc là mơ ước của nhiều người, tuy nhiên không ít hồ sơ bị loại một cách đáng tiếc vì những sơ suất không đáng có.

Năm lý do khiến cho visa du học Úc dễ bị từ chối

Kế hoạch học tập không rõ ràng và không phù hợp với con đường sự nghiệp tương lai

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho visa du học Úc dễ bị từ chối. Kế hoạch học tập là kế hoạch sắp tới du học sinh sẽ học gì ở Úc và có phù hợp với học lực của du học sinh không? Ngoài ra, khi học tập ở Việt Nam với một chương trình học, nhưng khi xin du học Úc, chương trình du học đó có bổ trợ, tương đương với chương trình học để tiếp bước cho sự nghiệp tương lai của bạn hay không? Nếu không có lý giải rõ ràng về việc chuyển đổi ngành học hoàn toàn khác so với ngành học tại Việt Nam, bạn rất dễ bị trượt visa.

Lộ trình học tập không có sự gắn kết và không tạo sự hợp lý sẽ gây ra mục đích du học không rõ ràng. Khi xét visa du học, họ có thể cho rằng bạn không thực sự có mục đích học tập mà ẩn chứa trong đó là những mục đích khác. Do đó, rất có thể khả năng bị từ chối visa của bạn vô cùng cao.

Hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ và không đúng quy trình

Quy trình và hồ sơ chuẩn bị cho visa du học Úc không phức tạp nhưng nếu không nắm rõ những thay đổi mới nhất thì rất dễ xảy ra thiếu xót. Và thời gian không chờ đợi ai, khi tới hạn nhập học hồ sơ của bạn vẫn chưa đến đâu thì rất dễ chậm trễ hoặc bị từ chối.

Vì vậy, gia đình và các bạn học sinh nên nhờ tới sự tư vấn hoặc hỗ trợ từ các đơn vị tu vấn du học trong quá trình chuẩn bị xin visa và xin thư mời nhập học từ trường.

Cung cấp hồ sơ du học Úc giả mạo, thiếu hoặc che giấu thông tin

Có nhiều trường hợp hồ sơ của du học sinh chưa đủ các điều kiện về điểm học tập hay trình độ ielts chưa đạt, nhưng vẫn tạo các giấy tờ giả mạo để nộp. Ngoài ra, rất nhiều hồ sơ làm giả giấy tờ nhân thân, tài chính của gia đình đã bị phát hiện có sự gian dối.

Tài chính yếu hay không chứng minh được tài chính

Trong danh sách các trường ở Úc, có một số trường miễn hoặc giảm nhẹ về chứng minh tài chính, nhưng ở level cao, học sinh phải có kết quả học tập tốt ở Việt Nam. Tuy nhiên, phần lớn các trường đều yêu cầu chứng minh tài chính. Các tài sản để chứng minh gia đình có đủ nguồn tiền để cho con đi du học, bao gồm sổ tiết kiệm, người bảo trợ tài chính hay thu nhập thường xuyên. Các nguồn thu nhập không chứng minh được, sổ tiết kiệm số dư nhỏ hay không có bằng chứng về quan hệ giữa du học sinh và người bảo trợ tài chính,..thì hồ sơ rất khó qua visa du học Úc.

Bài liên quan:  Du học Úc: Nên thuê nhà hay mua nhà riêng?

Trả lời phỏng vấn yếu dẫn đến nghi ngờ động lực học không rõ ràng

Đây là lý do thường xuyên mắc phải của các bạn du học sinh và bị trừ điểm nặng nhất. Khi phỏng vấn visa qua điện thoại, nhiều bạn chưa chuẩn bị tâm lý cũng như chưa tìm hiểu kỹ càng về khóa học, có thể khiến cho câu trả lời thiếu logic, mạch lạc. Khi trả lời không tốt, không hiểu biết nhiều về nước Úc hay ngôi trường mà mình chuẩn bị theo học thì bạn đang khiến cho người xét hồ sơ nghi ngờ. Liệu bạn có thực sự sang Úc để đi học hay vì mục đích khác như đi làm kiếm tiền, định cư.

Vì vậy, khi chuẩn bị phỏng vấn visa du học Úc, bạn cần tìm hiểu kỹ khóa học và thông tin về ngôi trường mà mình sẽ du học. Đồng thời, luyện trả lời phỏng vấn nhiều lần trước khi phỏng vấn chính thức để tạo tâm lý ổn định, bình tĩnh.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
Lý do hồ sơ visa du học Úc bị từ chối
5 (100%) 7 vote[s]


Tìm kiếm liên quan nhiều nhất: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Bắc Úc, Bất động sản Tây Úc, Bất động sản Nam Úc, Bất động sản Melbourne, Bất động sản Sydney, Bất động sản Hobart, Bất động sản Brisbane, Bất động sản Darwin, Bất động sản Perth, Bất động sản Tasmania, Bất động sản Canberra, Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền, Mua nhà ở Úc có được định cư, Mua nhà định cư Úc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Điều kiện mua nhà ở Úc, Điều kiện mua bất động sản Úc, Hồ sơ mua nhà ở Úc, Hồ sơ mua bất động sản Úc, Thủ tục mua nhà ở Úc, Thủ tục mua bất động sản Úc, Bán nhà ở Úc, Bán nhà ở Bắc Úc, Bán nhà ở Tây Úc, Bán nhà ở Nam Úc, Bán nhà ở Melbourne, Bán nhà ở Sydney, Bán nhà ở Hobart, Bán nhà ở Brisbane, Bán nhà ở Darwin, Bán nhà ở Perth, Bán nhà ở Tasmania, Bán nhà ở Canberra, Mua nhà ở Úc, Mua nhà bên Úc, Mua nhà giá rẻ ở Úc, Mua nhà ở Bắc Úc, Mua nhà ở Tây Úc, Mua nhà ở Nam Úc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nhà ở Hobart, Mua nhà ở Brisbane, Mua nhà ở Darwin, Mua nhà ở Perth, Mua nhà ở Tasmania, Mua nhà ở Canberra, Giá nhà ở Úc, Giá nhà ở Bắc Úc, Giá nhà ở Tây Úc, Giá nhà ở Nam Úc, Giá nhà ở Melbourne, Giá nhà ở Sydney, Giá nhà ở Hobart, Giá nhà ở Brisbane, Giá nhà ở Darwin, Giá nhà ở Perth, Giá nhà ở Tasmania, Giá nhà ở Canberra, Giá bất động sản Úc, Giá bất động sản Bắc Úc, Giá bất động sản Tây Úc, Giá bất động sản Nam Úc, Giá bất động sản Melbourne, Giá bất động sản Sydney, Giá bất động sản Hobart, Giá bất động sản Brisbane, Giá bất động sản Darwin, Giá bất động sản Perth, Giá bất động sản Tasmania, Giá bất động sản Canberra, Giá nhà đất Úc, Giá nhà đất Bắc Úc, Giá nhà đất Tây Úc, Giá nhà đất Nam Úc, Giá nhà đất Melbourne, Giá nhà đất Sydney, Giá nhà đất Hobart, Giá nhà đất Brisbane, Giá nhà đất Darwin, Giá nhà đất Perth, Giá nhà đất Tasmania, Giá nhà đất Canberra, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Định cư Bắc Úc, Định cư Tây Úc, Định cư Nam Úc, Định cư Melbourne, Định cư Sydney, Định cư Hobart, Định cư Brisbane, Định cư Darwin, Định cư Perth, Định cư Tasmania, Định cư Canberra, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Điều kiện định cư Úc, Hồ sơ định cư Úc, Thủ tục định cư Úc, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Du học định cư Úc, Định cư đầu tư Úc, Định cư tay nghề Úc, Định cư lao động Úc, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện đóng tiền, Định cư Úc diện bảo lãnh, Định cư Úc diện kết hôn, Định cư Úc diện lao động, Định cư Úc diện tay nghề, Định cư Úc diện du học sinh, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Quốc tịch Úc, Mua nhà định cư Úc, Luật di trú Úc, Luật định cư Úc, Luật quốc tịch Úc, Luật nhập cư Úc, Định cư Úc visa 188 uy tín, Định cư Úc visa 132 uy tín, Có visa Úc được miễn visa New Zealand

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN