Tìm hiểu Visa 188 – Định cư Úc diện đầu tư và đổi mới kinh doanh

Định cư Úc diện visa 188 hướng đến các doanh nhân và nhà đầu tư có ý định kinh doanh, quản lý một doanh nghiệp ở Úc hoặc đầu tư vào trái phiếu của chính quyền bang.

Người đứng đơn cùng các thành viên gia đình hợp pháp sẽ được cấp visa tạm trú với thời hạn 4 năm, có thể gia hạn trong 2 năm hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (visa 888) sau đó.

Tìm hiểu Visa 188 - Định cư Úc diện đầu tư và đổi mới kinh doanh

Định cư Úc diện visa 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế bang, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội của Úc. Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh, rất phù hợp với các khách hàng có điều kiện tài chính khác nhau cũng như có những lựa chọn đầu tư hoặc kinh doanh đa dạng.

Visa 188 có 3 nhánh chính:

Visa 188A – Doanh nhân bảo lãnh: Phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc.

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188A:

– Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
– Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
– Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
– 2 trong 4 năm tài chính trước thời điểm nộp đơn, doanh thu hàng năm của công ty (có thể tính đến 2 công ty) phải đạt tối thiểu 500.000 AUD, đồng thời phần trăm cổ phần (cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 51% nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD, 30% nếu doanh thu trên 400.000 AUD và 10% nếu công ty niêm yết chứng khoán.
– Tổng giá trị tài sản và vốn sở hữu trong doanh nghiệp đạt tối thiểu 800.000 AUD.

Bài liên quan:  Những lưu ý về lý lịch tư pháp khi xin định cư Úc

Visa 188B – Đầu tư Bảo lãnh: Hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Người đứng đơn phải cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào Trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.

Điều kiện đương đơn xin định cư Úc visa 188B:

– Người đứng đơn dưới 55 tuổi.
– Điểm hồ sơ đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
– Hồ sơ phải được một trong các bang/vùng lãnh thổ của Úc bảo lãnh.
– Người đứng đơn có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực kinh doanh hoặc đầu tư.
– Tối thiểu 1 trong 5 năm tài chính trước ngày nộp đơn người đứng đơn phải thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện sau:
Trực tiếp điều hành một doanh nghiệp hoạt động tốt, trong đó tổng cổ phần (của vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 10%.
Trực tiếp quản lý một hoạt động kinh doanh/đầu tư với vốn đầu tư tối thiểu đạt 1,5 triệu AUD.
– Trong vòng 2 năm tài chính trước ngày nộp đơn, tổng giá trị tài sản (của cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 2,25 triệu AUD.
– Cam kết đầu tư 1.5 triệu AUD vào Trái phiếu của bang bảo lãnh khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú. Đầu tư vào Trái phiếu được đảm bảo bởi chính quyền bang với mức lãi suất dao động từ 1,7% – 2,2%/năm tùy từng bang và sẽ được hoàn trả sau 4 năm.

Visa 188C – Đầu tư trọng yếu: Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc.

– Người đứng đơn không bị giới hạn về độ tuổi hoặc trình độ tiếng Anh.
– Điểm hồ sơ không cần đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú Úc.
– Cam kết đầu tư 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú.
– Visa được gia hạn tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần.

Bài liên quan:  Melbourne - Nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng của người Việt

* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
(Thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Tìm hiểu Visa 188 – Định cư Úc diện đầu tư và đổi mới kinh doanh
5 (100%) 10 votes


Bình luận bài viết

Gọi tư vấn