Những thay đổi về luật định cư Úc sau ngày 1/7/2017

Hàng năm, những người có nhu cầu định cư Úc đều hướng sự quan tâm đặc biệt vào ngày 1/7 vì đây là ngày chính phủ Úc công bố những điều luật mới.

Nắm bắt kịp thời và chính xác những thay đổi về luật di trú Úc sẽ giúp quý vị hoạch định rõ ràng, nhanh chóng và tiết kiệm cho lộ trình định cư của mình.

Những thay đổi về luật định cư Úc sau ngày 1/7/2017
Những thay đổi về luật định cư Úc sau ngày 1/7/2017

Tăng lệ phí visa định cư Úc

Ngày 9/5 Bộ Di trú Úc đã ra thông báo về việc thay đổi chi phí visa cho tất cả các loại visa, tuy con số tăng lên không mấy đáng kể.

Đầu năm 2015 Bộ Di trú đã tăng phí đối với visa vợ chồng một cách đột ngột lên 30%, nhưng sau ngày 1/7/2017 chi phí cho loại visa vợ chồng chỉ tăng từ 6.850 AUD lên 7.000 AUD. Các loại visa khác cũng tăng nhưng chỉ là con số nhỏ.

Phí visa cha mẹ vẫn là một ẩn số. Tuy chi phí đóng lần đầu cho Bộ Di trú khi nộp visa cha mẹ 143 và 173 tăng rất ít, nhưng hiện tại chưa có con số cụ thể số tiền phải đóng lần 2. Vì vậy, Đất Vàng Châu Úc tin rằng nộp visa trước tháng 7 dù sao vẫn có lợi hơn và đề phòng rủi ro tăng chi phí xảy ra.

Hủy visa định cư Úc diện bảo lãnh cha mẹ

Có một số thông tin cho rằng Bộ Di trú Úc sẽ loại bỏ visa cha mẹ 143 và 173 là hoàn toàn không đúng vì đến nay vẫn chưa có quyết định nào đối với hai loại visa này. Visa cha mẹ tạm thời sẽ được ra mắt vào tháng 11/2017 với số lượng khoảng 15.000 hồ sơ được cấp mỗi năm.

Visa này sẽ cho phép cha mẹ của bạn ở Úc từ 3 – 5 năm và có thể gia hạn ở ngoài Úc đến 10 năm. Tuy nhiên, những người nộp đơn xin visa này sẽ phải chịu trách nhiệm về việc mua bảo hiểm sức khỏe và không được hưởng quyền lợi Medicare từ chính phủ. Visa cha mẹ tạm thời 3 năm có mức phí là 3.000 AUD, visa 5 năm có mức phí là 10.000 AUD. Hiện tại chưa có thông tin chính thức về việc người hưởng visa cha mẹ có được phép đi làm hay không.

Visa định cư Úc diện vợ chồng

Các dự thảo từ tháng 3 – 9/2016 cho thấy Bộ Di trú Úc vẫn quyết tâm thay đổi việc xét duyệt visa vợ chồng. Tuy chưa có thông báo chính thức Bộ Di trú đã đệ trình dự thảo luật lên Quốc hội Úc 2 lần. Hiện một phần Quốc hội đã thông qua dự thảo nên việc thông qua chỉ là chuyện sớm muộn.

Bài liên quan:  Kinh nghiệm phỏng vấn visa định cư Úc khả năng đạt cao

Visa định cư Úc diện kỹ năng tay nghề

Danh sách định cư diện tay nghề (SOL) được thay thế bởi danh sách tay nghề trung và dài hạn (Medium and Long-term Strategic Skills List – MLTSSL) áp dụng cho các loại visa 189, 489 và 485.

Danh sách ngành nghề được bảo lãnh (CSOL) sẽ được thay thế bằng danh sách Tay nghề Tổng hợp (Combined List of Eligible Skilled Occupations), bao gồm Danh sách Tay nghề Ngắn hạn (Short-term Skilled Occupation List – STSOL) và một số ngành nghề trong MLTSSL, áp dụng cho các loại visa 186, 190, 489 và 407.

59 yêu cầu đặc biệt đã được đưa ra liên quan tới các ngành nghề cụ thể như kinh nghiệm làm việc, địa điểm vùng miền hoặc đặc điểm các nghề cụ thể. 216 ngành nghề bị loại bỏ ra khỏi chương trình thị thực 457. Thời hạn hiệu lực thị thực mới cũng được áp dụng theo chương trình visa 457 tối đa là 2 năm cho các ngành nghề đủ điều kiện với chương trình visa 457 nhưng không có trong MLTSSL mà chỉ có trong STSOL.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
Những thay đổi về luật định cư Úc sau ngày 1/7/2017
5 (100%) 6 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN