New South Wales tiếp tục ủng hộ visa dành cho giới đầu tư Úc giàu có

Giới đầu tư có thể xem xét loại visa đầu tư Úc diện SIV (Significant Investor Visa – SIV) hiện đang được chính quyền New South Wales ủng hộ và ưu tiên.

Theo số liệu mới nhất từ Hội đồng Lập pháp New South Wales, chỉ trong năm đầu tiên 2017 – 2018 khi bắt đầu chương trình visa đầu tư thường trú chính quyền bang này đã đề cử 112 người.

Loại visa này, với tên gọi visa đầu tư Úc đặc biệt SIV dành cho những nhà đầu tư giàu có. Theo đó, những nhà đầu tư này sẽ được cấp thường trú đổi lại với số tiền đầu tư 5 triệu AUD cho những khoản mục đầu tư được chính quyền chấp thuận, chẳng hạn các dự án quỹ đầu tư, cổ tức, trái phiếu chính phủ và doanh nghiệp.

New South Wales tiếp tục ủng hộ visa dành cho giới đầu tư Úc giàu có

Để đủ điều kiện, nhà đầu tư cần phải được tiểu bang đề cử và phải chứng minh sẽ thật sự sống tại tiểu bang đó.

Mặc dù số lượng người đủ điều kiện được cấp visa này chỉ chiếm một lượng nhỏ trên tổng số di dân vào Úc mỗi năm, nhưng theo phúc trình 2016 của Ủy ban Năng suất, cho thấy họ quan ngại về việc “visa này được bán cho những người ngoại quốc giàu có”.

Thủ hiến New South Wales, Gladys Berejiklian, thông qua phát ngôn nhân đã nói rõ sự tham gia của chính phủ trong chương trình visa này theo lợi ích kinh tế, bà cho hay chỉ 78 nhà đầu tư được đề cử trong năm tài chính vừa qua và được Bộ Nội vụ cấp visa.

Bộ Công nghiệp New South Wales cũng ủng hộ chương trình này. Cụ thể, phát ngôn viên của Bộ cho biết New South Wales có vị thế tốt để thu hút thêm nhiều đầu tư từ các doanh nghiệp và di dân nhằm đem lại lợi ích cho New South Wales. Tuy nhiên, Ủy ban Năng suất thì phản đối và cho rằng theo những gì họ nghiên cứu thì những lợi ích cũng chỉ làm lợi chủ yếu cho những người nắm giữ visa và những người chủ, chứ không phải cho tiểu bang.

Bài liên quan:  10 lời khuyên cho du học sinh muốn định cư Úc năm 2018

Họ cũng chỉ ra rằng những người nắm visa SIV có khả năng hội nhập xã hội yếu hơn những người giữ visa khác vì loại visa này không yêu cầu về ngôn ngữ cũng như độ tuổi, và có nhiều nguy cơ loại visa này cũng chỉ là một cách họ đầu tư Úc số tiền không minh bạch vào Úc. Do đó, Ủy ban Năng suất đã đề nghị bãi bỏ loại visa này.

Loại visa này được lập ra từ thời chính quyền Gillard năm 2012, có 2 dòng – tạm trú 4 năm 188C và sau đó được nộp đơn xin thường trú 888C. Cho tới nay, chính quyền New South Wales đã đề cử 1.329 người cho chương trình visa tạm trú 4 năm, nhưng bắt đầu từ tháng 11/2016 có thể đề cử cho visa thường trú.

Phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Úc cho hay tính đến tháng 6/2018 đã có hơn 10 tỷ AUD được đầu tư theo kết quả của chương trình visa SIV. Nhà đầu tư Trung Quốc là người hưởng lợi chính từ chương trình này, số liệu cho thấy nhà đầu tư Trung Quốc chiếm 87% trong tổng số visa SIV được cấp kể từ năm 2012.

New South Wales tiếp tục ủng hộ visa dành cho giới đầu tư Úc giàu có
5 (100%) 9 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN