Một số loại visa Úc có khả năng thay đổi trong năm 2018

Một số loại visa Úc đã chính thức được xác nhận sẽ có thay đổi trong năm nay, trong khi một số khác vẫn đang chờ được thông qua.

Những loại visa Úc có khả năng sẽ thay đổi trong năm 2018
Một số loại visa Úc có khả năng sẽ thay đổi trong năm 2018.

Visa 457 và visa ngắn hạn TSS

Một trong những loại visa Úc chắc chắn thay đổi đó là visa 457 sẽ bị loại bỏ hoàn toàn vào tháng 3 năm nay để được thay bằng visa TSS.

Visa TSS được chia làm 2 loại: loại ngắn hạn cho phép người giữ visa được ở lại Úc 2 năm, sau đó có cơ hội được gia hạn, và loại trung hạn cho phép người giữ visa được ở đến 4 năm. Đối với visa TSS trung hạn cho phép di dân được nộp visa thường trú sau đó, còn loại ngắn hạn thì không.

Cả 2 loại visa TSS đều bị siết chặt hơn về các yêu cầu kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Anh.

Đối với Danh sách Định cư Úc diện tay nghề, một số ngành nghề đã bị lấy ra và thêm vào khỏi danh sách.

Visa bảo lãnh người phối ngẫu

Chính phủ muốn thực hiện quy trình xét duyệt gồm 2 bước, bước đầu tiên là người bảo lãnh cần phải được chấp thuận trước khi người bạn đời có thể nộp hồ sơ.

Nilesh Nandan, chuyên viên tư vấn di trú tại My Visa Australia, lo ngại cách thức này có thể xảy ra nhiều rắc rối.

“Cách thức này sẽ hạn chế được những người nộp hồ sơ vì người bảo lãnh cần phải được chấp thuận trước khi được phép bảo lãnh một ai đó.”

Nhưng ông Nandan nói việc này xét cho cùng lại có lợi cho người được bảo lãnh, vì họ sẽ được biết người yêu/chồng của họ có phải là tội phạm hay từng vi phạm luật pháp trước đây hay không.

Bài liên quan:  Định cư Úc: Visa tạm trú cha mẹ có gì mới?

Visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời

Năm ngoái, chính phủ đã thông báo một visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời mới, nhưng dự luật vẫn chưa được thông qua và cần phải trình lên Thượng viện.

Visa bảo lãnh cha mẹ cho phép cha mẹ được ở Úc đến 10 năm, nhưng sẽ không được phép gia hạn sau đó, và cũng không được cấp thường trú.

Loại visa 3 năm có chi phí là 5.000 AUD, 5 năm là 10.000 AUD và 10 năm là 20.000 AUD.

Luật Quốc tịch Úc

Chính phủ đang hi vọng đem dự luật quốc tịch trở lại trình lên Thượng viện với những phần đã được chỉnh sửa, khiến di dân gặp nhiều khó khăn hơn để lấy quốc tịch.

Hiện tại, người dân phải ở Úc ít nhất 4 năm và có thường trú 1 năm mới đủ điều kiện lấy quốc tịch. Nhưng theo những đề xuất thay đổi, di dân phải có thường trú ít nhất 4 năm, và phải làm một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh riêng biệt.

Thêm nhiều visa Úc bị hủy và bị trục xuất

Chuyên viên di trú Nilesh Nandan tin rằng sẽ có thêm nhiều trường hợp bị hủy và bị trục xuất đối với những người phạm trọng tội. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Peter Dutton rất ủng hộ đề xuất siết chặt các điều kiện visa của Ủy ban Quốc hội do Tự do dẫn đầu.

Quý vị quan tâm hay có nhu cầu tìm hiểu về các loại visa hoặc định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc để được tư vấn chi tiết hơn.

Một số loại visa Úc có khả năng thay đổi trong năm 2018
5 (100%) 8 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Kiến thức sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN