Một buổi lễ nhận quốc tịch Úc diễn ra như thế nào?

Buổi lễ nhận quốc tịch Úc là một sự kiện rất trọng đại đánh dấu bước chuyển lớn – bước cuối cùng trước khi chính thức trở thành một công dân Úc.

Những điều cần biết trước buổi lễ nhận quốc tịch

Buổi lễ nhận quốc tịch sẽ được tổ chức tại Hội đồng địa phương trong vòng 6 tháng sau khi đơn xin quốc tịch được chấp thuận. Quý vị sẽ nhận được thư mời từ hội đồng địa phương hoặc Bộ Nội Vụ.

Nếu không dự lễ nhận quốc tịch trong 12 tháng sau khi đơn xin quốc tịch được chấp thuận, và quý vị không đưa được lý do hợp lý, đơn xin quốc tịch có thể bị xem xét lại và bị hủy.

Một buổi lễ nhận quốc tịch Úc diễn ra như thế nào?

Quý vị cần chuẩn bị những gì cho buổi lễ?

Quý vị có thể mời bạn bè và gia đình đến tham dự buổi lễ. Có thể số lượng khách tham dự sẽ bị hạn chế, điều đó sẽ được ghi rõ trong thư mời.

Nếu có yêu cầu đặc biệt, quý vị có thể cho Bộ Nội Vụ biết trong buổi hẹn phỏng vấn quốc tịch hoặc có thể gọi vào đường dây thông tin về quốc tịch – Citizenship Information Line 131 880.

Đem theo thư mời và giấy tờ nhân thân có hình ảnh, ví dụ bằng lái, passport.

Buổi lễ không yêu cầu về cách ăn mặc, nhưng Bộ Nội Vụ đề nghị quý vị ăn mặc lịch sự và đến sớm nửa tiếng để có thời gian đăng ký.

Buổi lễ nhận quốc tịch Úc sẽ diễn ra như thế nào?

Buổi lễ nhận quốc tịch thường diễn ra trong khoảng thời gian từ một đến hai tiếng. Đầu tiên sẽ là phần giới thiệu và những bài phát biểu trước khi tuyên hệ.

Bài liên quan:  Tìm hiểu Visa 188 - Định cư Úc diện đầu tư và đổi mới kinh doanh

Người chủ tọa sẽ yêu cầu quý vị lặp lại lời tuyên hệ. Có hai phiên bản tuyên hệ, một lời tuyên hệ trước Chúa, và một phiên bản thông thường. Quý vị phải chọn lời tuyên hệ trong mẫu đơn xin quốc tịch.

Ông Damien Kilner, đến từ Chương trình Quốc tịch và Gia đình cho biết: “Đọc lời tuyên hệ là một phần trong cam kết, là bước cuối cùng để chính thức trở thành công dân Úc.”

Một khi tuyên hệ, quý vị sẽ trở thành công dân Úc. Quốc ca Úc sẽ được mở vào cuối buổi lễ.

Quý vị sau đó sẽ nhận được chứng chỉ quốc tịch, bảo đảm các thông tin trên đó phải chính xác. Chứng chỉ này phải được giữ gìn cẩn thận vì quý vị sẽ cần chứng chỉ này để xin passport Úc.

Làm gì sau buổi lễ?

Sẽ có khoảng thời gian để chụp hình và ăn nhẹ. Đôi khi quý vị sẽ nhận được một món quà nhỏ từ nhà tổ chức, ví dụ như một cái cây bản địa Úc.

Quý vị sẽ có cơ hội để ghi tên mình vào danh sách bầu cử để được bỏ phiếu vào kỳ bầu cử kế tiếp. Vì bầu cử là điều bắt buộc tại Úc, quý vị có thể đăng ký ngay tại buổi lễ hoặc đem mẫu đơn về để điền ở nhà. Sau khi có quốc tịch Úc quý vị cũng sẽ được xin passport.

Passport Úc được đánh giá thuộc nhóm 10 passport mạnh nhất thế giới, ngoài tự do đi lại công dân Úc sẽ được hưởng trọn các chính sách an sinh xã hội, giáo dục bậc nhất thế giới.

Một buổi lễ nhận quốc tịch Úc diễn ra như thế nào?
5 (100%) 6 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Kiến thức sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN