Hướng định cư Úc mới cho du học sinh khi visa 457 bị hủy

Visa 457 bị hủy bỏ có thể khiến cánh cửa định cư Úc phần nào bị thu hẹp, tuy nhiên 2 loại visa thay thế sẽ mở ra hướng mới cho đối tượng du học sinh.

Đối với nhiều du học sinh thì visa 457 là một trong những con đường giúp họ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như cơ hội định cư tại Úc. Sau khi tốt nghiệp, chỉ cần họ tìm được một công ty nhận vào làm và đứng ra bảo lãnh thì sau khoảng 4 năm có thể nộp đơn xin định cư rồi trở thành công dân Úc.

Hai loại visa định cư Úc mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 3/2018.
Hai loại visa định cư Úc mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 3/2018.

Visa 457 cũng phổ biến ở những ngành lao động tay chân mà đa số người dân bản địa không muốn làm như phục vụ trong nhà hàng, khách sạn, làm nông hay các dịch vụ làm đẹp…

Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp Úc lên tiếng phản đối loại visa này vì cho rằng lực lượng này đang lấy đi cơ hội việc làm của người Úc trong khi tỷ lệ người Úc thất nghiệp ngày càng tăng.

Chính sách này được xem như đòn giáng mạnh vào cộng đồng du học sinh ở Úc, tuy nhiên những người đang ở Úc theo diện visa 457 sẽ không bị ảnh hưởng và sẽ được tiếp tục ở lại làm việc đến hết hợp đồng với công ty hiện tại.

Hướng định cư Úc hậu visa 457

Sau khi loại bỏ visa 457, chính phủ Úc đưa ra 2 loại visa lao động mới với tên gọi Short Term Stream và Medium Term Stream, chính thức được áp dụng từ tháng 3/2018.

Loại Short Term Stream sẽ có thời hạn 2 năm, có thể được gia hạn thêm 2 năm nhưng không thể xin được visa thường trú (PR). Loại Medium Term Stream có thời hạn 4 năm và có thể xin PR sau 3 năm chứ không phải 2 năm như trước đây.

Các loại visa mới sẽ có yêu cầu nghiêm ngặt hơn trước, như bắt buộc phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, phải cung cấp lý lịch tư pháp, trình độ tiếng Anh…

Yêu cầu khó khăn nhất là đương đơn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm full-time trong ngành nghề của mình truớc khi nộp đơn xin visa, khác với yêu cầu dành cho visa 457 là không yêu cầu kinh nghiệm mà chỉ cần bằng cấp đúng theo yêu cầu là đủ.

Bài liên quan:  Lý do 6 năm liên tiếp Melbourne là thành phố đáng sống nhất thế giới?

Yêu cầu làm việc full-time thông thường là 38 giờ/tuần cho đa số các ngành nghề, tuy nhiên phần lớn du học sinh Úc không chứng minh được kinh nghiệm 2 năm full-time bởi visa du học Úc chỉ cho phép du học sinh làm việc tối đa 20 tiếng/tuần. Nếu du học sinh cố tình đi làm quá số giờ cho phép thì visa sẽ bị hủy ngay lập tức.

Yêu cầu này của Bộ di trú Úc gây khó khăn cho các du học sinh. Điều này đồng nghĩa với việc du học sinh phải hướng đến các loại visa khác, như visa kỹ năng độc lập 189, visa lao động vùng xa 187 hoặc visa vợ/chồng để có thể có được PR. Cách khác, du học sinh có thể xin visa 485 có thời hạn 2 năm để đi làm và sau đó chứng minh kinh nghiệm full-time của mình.

Nếu cần tư vấn thêm thông tin về định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo hotline 0911 899 593 – 0911 899 595.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...

Leave a Reply