Hướng định cư Úc mới cho du học sinh khi visa 457 bị hủy

Visa 457 bị hủy bỏ có thể khiến cánh cửa định cư Úc phần nào bị thu hẹp, tuy nhiên 2 loại visa thay thế sẽ mở ra hướng mới cho đối tượng du học sinh.

Đối với nhiều du học sinh thì visa 457 là một trong những con đường giúp họ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như cơ hội định cư tại Úc. Sau khi tốt nghiệp, chỉ cần họ tìm được một công ty nhận vào làm và đứng ra bảo lãnh thì sau khoảng 4 năm có thể nộp đơn xin định cư rồi trở thành công dân Úc.

Hai loại visa định cư Úc mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 3/2018.
Hai loại visa định cư Úc mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 3/2018.

Visa 457 cũng phổ biến ở những ngành lao động tay chân mà đa số người dân bản địa không muốn làm như phục vụ trong nhà hàng, khách sạn, làm nông hay các dịch vụ làm đẹp…

Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp Úc lên tiếng phản đối loại visa này vì cho rằng lực lượng này đang lấy đi cơ hội việc làm của người Úc trong khi tỷ lệ người Úc thất nghiệp ngày càng tăng.

Chính sách này được xem như đòn giáng mạnh vào cộng đồng du học sinh ở Úc, tuy nhiên những người đang ở Úc theo diện visa 457 sẽ không bị ảnh hưởng và sẽ được tiếp tục ở lại làm việc đến hết hợp đồng với công ty hiện tại.

Hướng định cư Úc hậu visa 457

Sau khi loại bỏ visa 457, chính phủ Úc đưa ra 2 loại visa lao động mới với tên gọi Short Term Stream và Medium Term Stream, chính thức được áp dụng từ tháng 3/2018.

Loại Short Term Stream sẽ có thời hạn 2 năm, có thể được gia hạn thêm 2 năm nhưng không thể xin được visa thường trú (PR). Loại Medium Term Stream có thời hạn 4 năm và có thể xin PR sau 3 năm chứ không phải 2 năm như trước đây.

Các loại visa mới sẽ có yêu cầu nghiêm ngặt hơn trước, như bắt buộc phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, phải cung cấp lý lịch tư pháp, trình độ tiếng Anh…

Bài liên quan:  Tìm hiểu visa Định cư Úc diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình

Yêu cầu khó khăn nhất là đương đơn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm full-time trong ngành nghề của mình truớc khi nộp đơn xin visa, khác với yêu cầu dành cho visa 457 là không yêu cầu kinh nghiệm mà chỉ cần bằng cấp đúng theo yêu cầu là đủ.

Yêu cầu làm việc full-time thông thường là 38 giờ/tuần cho đa số các ngành nghề, tuy nhiên phần lớn du học sinh Úc không chứng minh được kinh nghiệm 2 năm full-time bởi visa du học Úc chỉ cho phép du học sinh làm việc tối đa 20 tiếng/tuần. Nếu du học sinh cố tình đi làm quá số giờ cho phép thì visa sẽ bị hủy ngay lập tức.

Yêu cầu này của Bộ di trú Úc gây khó khăn cho các du học sinh. Điều này đồng nghĩa với việc du học sinh phải hướng đến các loại visa khác, như visa kỹ năng độc lập 189, visa lao động vùng xa 187 hoặc visa vợ/chồng để có thể có được PR. Cách khác, du học sinh có thể xin visa 485 có thời hạn 2 năm để đi làm và sau đó chứng minh kinh nghiệm full-time của mình.

Nếu cần tư vấn thêm thông tin về định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo hotline 0911 899 593 – 0911 899 595.


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC


Tìm kiếm liên quan nhiều nhất từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Bắc Úc, Bất động sản Tây Úc, Bất động sản Nam Úc, Bất động sản Melbourne, Bất động sản Sydney, Bất động sản Hobart, Bất động sản Brisbane, Bất động sản Darwin, Bất động sản Perth, Bất động sản Tasmania, Bất động sản Canberra, Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền, Mua nhà ở Úc có được định cư, Mua nhà định cư Úc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Điều kiện mua nhà ở Úc, Điều kiện mua bất động sản Úc, Hồ sơ mua nhà ở Úc, Hồ sơ mua bất động sản Úc, Thủ tục mua nhà ở Úc, Thủ tục mua bất động sản Úc, Bán nhà ở Úc, Bán nhà ở Bắc Úc, Bán nhà ở Tây Úc, Bán nhà ở Nam Úc, Bán nhà ở Melbourne, Bán nhà ở Sydney, Bán nhà ở Hobart, Bán nhà ở Brisbane, Bán nhà ở Darwin, Bán nhà ở Perth, Bán nhà ở Tasmania, Bán nhà ở Canberra, Mua nhà ở Úc, Mua nhà bên Úc, Mua nhà giá rẻ ở Úc, Mua nhà ở Bắc Úc, Mua nhà ở Tây Úc, Mua nhà ở Nam Úc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nhà ở Hobart, Mua nhà ở Brisbane, Mua nhà ở Darwin, Mua nhà ở Perth, Mua nhà ở Tasmania, Mua nhà ở Canberra, Giá nhà ở Úc, Giá nhà ở Bắc Úc, Giá nhà ở Tây Úc, Giá nhà ở Nam Úc, Giá nhà ở Melbourne, Giá nhà ở Sydney, Giá nhà ở Hobart, Giá nhà ở Brisbane, Giá nhà ở Darwin, Giá nhà ở Perth, Giá nhà ở Tasmania, Giá nhà ở Canberra, Giá bất động sản Úc, Giá bất động sản Bắc Úc, Giá bất động sản Tây Úc, Giá bất động sản Nam Úc, Giá bất động sản Melbourne, Giá bất động sản Sydney, Giá bất động sản Hobart, Giá bất động sản Brisbane, Giá bất động sản Darwin, Giá bất động sản Perth, Giá bất động sản Tasmania, Giá bất động sản Canberra, Giá nhà đất Úc, Giá nhà đất Bắc Úc, Giá nhà đất Tây Úc, Giá nhà đất Nam Úc, Giá nhà đất Melbourne, Giá nhà đất Sydney, Giá nhà đất Hobart, Giá nhà đất Brisbane, Giá nhà đất Darwin, Giá nhà đất Perth, Giá nhà đất Tasmania, Giá nhà đất Canberra, Tư vấn đầu tư quốc tế, Tư vấn định cư quốc tế, Đầu tư định cư quốc tế, Tư vấn đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư định cư Úc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Đầu tư định cư New Zealand, Tư vấn đầu tư định cư New Zealand, Đầu tư định cư Mỹ, Tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Đầu tư định cư Canada, Tư vấn đầu tư định cư Canada, Đầu tư định cư Châu Âu, Tư vấn đầu tư định cư Châu Âu, Đầu tư định cư EU, Tư vấn đầu tư định cư EU, Đầu tư định cư Nga, Tư vấn đầu tư định cư Nga, Đầu tư định cư Tây Ban Nha, Tư vấn đầu tư định cư Tây Ban Nha, Đầu tư định cư Bồ Đào Nha, Tư vấn đầu tư định cư Bồ Đào Nha, Đầu tư định cư Síp, Tư vấn đầu tư định cư Síp, Đầu tư định cư Anh, Tư vấn đầu tư định cư Anh, Đầu tư định cư Pháp, Tư vấn đầu tư định cư Pháp, Đầu tư định cư Đức, Tư vấn đầu tư định cư Đức, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Định cư Bắc Úc, Định cư Tây Úc, Định cư Nam Úc, Định cư Melbourne, Định cư Sydney, Định cư Hobart, Định cư Brisbane, Định cư Darwin, Định cư Perth, Định cư Tasmania, Định cư Canberra, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Điều kiện định cư Úc, Hồ sơ định cư Úc, Thủ tục định cư Úc, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Du học định cư Úc, Định cư đầu tư Úc, Định cư tay nghề Úc, Định cư lao động Úc, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện đóng tiền, Định cư Úc diện bảo lãnh, Định cư Úc diện kết hôn, Định cư Úc diện lao động, Định cư Úc diện tay nghề, Định cư Úc diện du học sinh, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Mua quốc tịch Úc, Mua nhà định cư Úc, Luật di trú Úc, Luật định cư Úc, Luật quốc tịch Úc, Luật nhập cư Úc, Định cư Úc visa 188 uy tín, Định cư Úc visa 132 uy tín, Có visa Úc được miễn visa New Zealand

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN