Định cư Úc tại bang Queensland có dễ dàng hơn không?

Định cư Úc tại bang Queensland để thuận lợi cho việc bắt đầu một cuộc sống mới là sự lựa chọn của rất nhiều người dân di cư.

Giới thiệu về bang Queensland

Queensland (QLD) là tiểu bang có diện tích lớn thứ hai và đông dân thứ ba tại Úc. Bang này nằm tại phía Đông Bắc của lục địa Úc, giáp với Nam Úc, New South Wales và Thái Bình Dương.

Tiểu bang Queensland có dân số là hơn 4,7 triệu (2014). Thủ phủ và thành phố lớn nhất bang là Brisbane, đây cũng là thành phố đông dân thứ ba tại Úc. Bang có 10 trong số 30 thành phố lớn nhất Úc và là nền kinh tế lớn thứ ba toàn quốc.

Do nằm gần xích đạo nên khí hậu ở Queensland tương đối giống Việt Nam với khí hậu cận nhiệt đới, thời tiết ấm quanh năm, chính vì thế Queensland được gọi là “bang ánh nắng”. Với chi phí sinh hoạt rẻ, đời sống văn minh và phúc lợi xã hội tiên tiến, Queensland chính là lựa chọn lý tưởng cho các ý định di trú.

Định cư Úc tại bang Queensland có dễ dàng hơn không?

Vấn đề định cư tại Queensland

Thông thường người Việt định cư tại Úc thông qua 2 diện phổ biến nhất là Visa thường trú diện đầu tư kinh doanh và Visa thường trú diện tay nghề. Một điểm cộng của bang Queensland đó là chính sách ưu tiên cho định cư.

Mỗi năm Chính phủ Úc đưa ra chỉ tiêu số người nhập cư nhất định: du học, làm việc hay các doanh nhân đầu tư tại thành phố nhỏ có cư dân thưa thớt sẽ được cộng 05 điểm ưu tiên định cư cho người nước ngoài. Do đó, lựa chọn thành phố xa trung tâm và thưa thớt dân cư sẽ nâng cao cơ hội định cư tại Úc của bạn.

Trong Hội thảo Đầu tư định cư Úc diễn ra tại Hà Nội và TPHCM, ông Greg McKean – đại diện văn phòng chính phủ tiểu bang Queensland đã chia sẻ rằng Queensland có hệ thống phúc lợi xã hội tiên tiến, người dân được khám chữa bệnh miễn phí, trẻ em được miễn học phí toàn bộ từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông và được ưu tiên vào các trường đại học hàng đầu.

Chi phí sống ở Queensland khá dễ chịu, điển hình là giá bất động sản tại Brisbane (thủ đô Queensland) chỉ ở mức 438.425 AUD, trong khi bất động sản tại Sydney lên đến 807.500 AUD.

Trang Domain gọi Brisbane là “một mẫu mực cho khả năng chi trả nhà ở”, với 92 khu vực có giá nhà trung bình (median price) nằm trong sức mua của người mua nhà lần đầu, tức là dưới 392,000 AUD. Bà Nicola Powell- trưởng nhóm phân tích dữ liệu của Domain Group đã khẳng đinh Brisbane là một trong những thị trường địa ốc tốt nhất đối với người mua nhà lần đầu định cư Úc, xét trên toàn bộ tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Bài liên quan:  Nên đầu tư để định cư Úc, Mỹ hay Canada?

Ông Owen Small chuyên gia về luật di trú cho biết, bang Queensland là một trong những bang có tốc độ xử lý hồ sơ nhập cư nhanh nhất khi chỉ mất 1 tuần để xét duyệt.

Hiện tại các hình thức nhập cư phổ biến nhất cho doanh nhân vào Queensland phổ biến nhất là Visa 188 Diện Doanh nhân, Visa 188 Diện đầu tư và Visa 132. Trong đó:

  • Visa 188 Diện Doanh nhân yêu cầu người đứng đơn thành lập và vận hành một doanh nghiệp tại Úc với số vốn tối thiểu là 200.000 AUD.
  • Visa 188 Diện Đầu tư yêu cầu người đứng đơn đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD vào trái phiếu chính phủ Úc và được hoàn lại sau 4 năm.
  • Visa 132 yêu cầu người đứng đơn thành lập và vận hành một doanh nghiệp tại Úc, hoặc đầu tư vào các hạng mục bất động sản .. với số vốn tối thiểu 1,5 triệu AUD.

Visa 188 (cả hai diện) là visa tạm trú và nhà đầu tư cần duy trì việc kinh doanh hoặc việc đầu tư trong 2 năm trước khi nộp đơn xin lên Visa 888 (thường trú nhân vĩnh viễn). Với Visa 132, nhà đầu tư được lên thẳng thường trú nhân vĩnh viễn.

Bên cạnh việc lựa chọn diện visa, thì lựa chọn thành phố và địa điểm sinh sống để định cư cũng vô cùng quan trọng. So sánh với các thành phố lớn, bang Queensland nói chung và thủ phủ Brisbane nói riêng là điểm đến ý tưởng để an sinh, lập nghiệp hoặc đầu tư, nhờ ưu thế về chi phí sinh hoạt, cơ hội việc làm và đặc biệt là chính sách ưu tiên nhập cư so với Sydney và Melbourne.

Cuộc sống thanh bình nhưng không kém phần xa hoa của Queensland.
Cuộc sống thanh bình nhưng không kém phần xa hoa của Queensland.

Nhằm giúp việc đầu tư định cư Úc, Queensland thuận lợi hơn, Đất Vàng Châu Úc sẽ hỗ trợ nhà đầu tư trong việc thành lập doanh nghiệp tại Úc và hoàn tất thủ tục định cư Queensland. Đặc biệt để phục vụ diện visa 132, các công ty đối tác của Đất Vàng Châu Úc sẽ hỗ trợ tư vấn đầu tư các hạng mục bất động sản tại Queensland, tổ chức các tour khảo sát thực tế, đồng hành cùng khách hàng và xử lý tất cả các vấn đề phát sinh.

Để nắm bắt kịp thời, chính xác các chương trình đầu tư định cư Úc nói chung và Queensland nói riêng, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0911 899 595 – 0911 899 597.Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...

Leave a Reply