Định cư Úc: Dự luật quốc tịch mới không được thông qua

Dự luật quốc tịch đã chính thức không được thông qua ở Thượng viện Úc vào ngày 18/10/2017. Đây là chiến thắng và tin mừng lớn những ai đang có nhu cầu định cư Úc.

Nhiều di dân đến từ các nguồn gốc khác nhau đã “đứng ngồi không yên” từ ngày 20/4 năm nay, khi chính phủ Turnbull công bố Dự luật quốc tịch Úc. Với 7 yêu cầu gắt gao hơn như bài kiểm tra tiếng Anh độc lập khó khăn hơn và đòi hỏi 4 năm thường trú nhân, rất nhiều người di dân đã thực sự lo lắng nếu như Dự luật được thông qua. Ngay cả khi dự luật vẫn chưa chính thức trở thành luật, chính phủ đã tuyên bố rằng các đơn đăng ký nhập tịch từ ngày 20/4/2017 sẽ được căn cứ duyệt xét theo luật mới.

Chặng đường “đau tim” của người dân định cư Australia trước Dự luật quốc tịch

Dự luật Tu chính Luật Quốc tịch 2017 được trình ra trước Thượng viện vào Thứ Tư, ngày 18/10/2017. Và mọi ánh mắt của người dân định cư đều đổ dồn về cuộc họp Thượng viện ở quốc hội.

Dự luật quốc tịch Úc đã chính thức không được thông qua ở Thượng Viện vào ngày 18/10/2017. Đây là chiến thắng cho di dân trên toàn thế giới đang định cư Úc.

Kể từ ngày 20/4 đến nay đã trải qua 6 tháng, người dân di cư tới Úc phải đối mặt với nguy cơ nhập tịch khó khăn hơn. Trong đó, đáng kể tới là lần “đau tim” vào ngày 14/8/2017 khi Dự luật do chính phủ Turnbull đề xuất được thông qua tại Hạ Viện. Hầu hết di dân đều suy sụp trước kết quả này nhưng cũng vẫn nhen nhóm hy vọng khi các đảng khác như đảng Lao Động, đảng Xanh, và nhóm Thượng Nghị Sĩ Xenophon phản đối những thay đổi này.

Ông Bill Shorten, lãnh đạo đảng Lao Động cho biết, ông luôn giữ lập trường của ông từ ngày đầu, những đề xuất thay đổi trong luật quốc tịch rõ ràng là không công bằng và vô lý. Về yêu cầu tiếng Anh, năng lực ngôn ngữ với nhóm lao động phổ thông ở Úc rất lâu trước đó không tốt. Do đó, nếu đề xuất tăng độ khó của bài kiểm tra tiếng Anh thì năng lực tiếng Anh phải ở cấp bậc đại học trở lên – điều này là không thể.

Bài liên quan:  Úc công bố 3 loại visa tay nghề mới

Với các đơn xin nhập quốc tịch Úc từ ngày 20/4/2017 và những người dân định cư Úc đang chuẩn bị nộp đơn rất lo ngại vì không biết tiêu chí nào sẽ được áp dụng và khi nào mới xét đến hồ sơ của họ. Cuộc họp Thượng viện diễn ra ngày 18/10 chính là câu trả lời cho những chuỗi ngày lo lắng của di dân.

Chiến thắng của di dân định cư Úc – Dự luật quốc tịch Úc không được thông qua

Nếu dự luật không nhận được sự ủng hộ của các Thượng Nghị sĩ độc lập trước khi bước qua ngày 19/10 thì dự luật sẽ chính thức biến mất ở quốc hội. Đến thời khắc quan trọng 19h, ngày 18/10, Dự luật Quốc tịch 2017 do chính phủ Turnbull đề xuất đã chính thức không được thông qua.

Vậy luật quốc tịch sẽ được áp dụng như luật hiện hành. Ngay khi Thượng viện đưa ra quyết định, Bộ Di trú Úc phải ngay lập tức giải quyết các đơn xin nhập tịch đang chồng chất từ ngày 20/4 đến nay.

Định cư Úc: Dự luật quốc tịch mới không được thông qua
4.8 (96%) 5 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN