Định cư Úc: Dự luật quốc tịch mới không được thông qua

Dự luật quốc tịch đã chính thức không được thông qua ở Thượng viện Úc vào ngày 18/10/2017. Đây là chiến thắng và tin mừng lớn những ai đang có nhu cầu định cư Úc.

Nhiều di dân đến từ các nguồn gốc khác nhau đã “đứng ngồi không yên” từ ngày 20/4 năm nay, khi chính phủ Turnbull công bố Dự luật quốc tịch Úc. Với 7 yêu cầu gắt gao hơn như bài kiểm tra tiếng Anh độc lập khó khăn hơn và đòi hỏi 4 năm thường trú nhân, rất nhiều người di dân đã thực sự lo lắng nếu như Dự luật được thông qua. Ngay cả khi dự luật vẫn chưa chính thức trở thành luật, chính phủ đã tuyên bố rằng các đơn đăng ký nhập tịch từ ngày 20/4/2017 sẽ được căn cứ duyệt xét theo luật mới.

Chặng đường “đau tim” của người dân định cư Australia trước Dự luật quốc tịch

Dự luật Tu chính Luật Quốc tịch 2017 được trình ra trước Thượng viện vào Thứ Tư, ngày 18/10/2017. Và mọi ánh mắt của người dân định cư đều đổ dồn về cuộc họp Thượng viện ở quốc hội.

Dự luật quốc tịch Úc đã chính thức không được thông qua ở Thượng Viện vào ngày 18/10/2017. Đây là chiến thắng cho di dân trên toàn thế giới đang định cư Úc.

Kể từ ngày 20/4 đến nay đã trải qua 6 tháng, người dân di cư tới Úc phải đối mặt với nguy cơ nhập tịch khó khăn hơn. Trong đó, đáng kể tới là lần “đau tim” vào ngày 14/8/2017 khi Dự luật do chính phủ Turnbull đề xuất được thông qua tại Hạ Viện. Hầu hết di dân đều suy sụp trước kết quả này nhưng cũng vẫn nhen nhóm hy vọng khi các đảng khác như đảng Lao Động, đảng Xanh, và nhóm Thượng Nghị Sĩ Xenophon phản đối những thay đổi này.

Ông Bill Shorten, lãnh đạo đảng Lao Động cho biết, ông luôn giữ lập trường của ông từ ngày đầu, những đề xuất thay đổi trong luật quốc tịch rõ ràng là không công bằng và vô lý. Về yêu cầu tiếng Anh, năng lực ngôn ngữ với nhóm lao động phổ thông ở Úc rất lâu trước đó không tốt. Do đó, nếu đề xuất tăng độ khó của bài kiểm tra tiếng Anh thì năng lực tiếng Anh phải ở cấp bậc đại học trở lên – điều này là không thể.

Bài liên quan:  Cơ hội định cư Úc diện lao động tay nghề năm 2018 - 2019

Với các đơn xin nhập quốc tịch Úc từ ngày 20/4/2017 và những người dân định cư Úc đang chuẩn bị nộp đơn rất lo ngại vì không biết tiêu chí nào sẽ được áp dụng và khi nào mới xét đến hồ sơ của họ. Cuộc họp Thượng viện diễn ra ngày 18/10 chính là câu trả lời cho những chuỗi ngày lo lắng của di dân.

Chiến thắng của di dân định cư Úc – Dự luật quốc tịch Úc không được thông qua

Nếu dự luật không nhận được sự ủng hộ của các Thượng Nghị sĩ độc lập trước khi bước qua ngày 19/10 thì dự luật sẽ chính thức biến mất ở quốc hội. Đến thời khắc quan trọng 19h, ngày 18/10, Dự luật Quốc tịch 2017 do chính phủ Turnbull đề xuất đã chính thức không được thông qua.

Vậy luật quốc tịch sẽ được áp dụng như luật hiện hành. Ngay khi Thượng viện đưa ra quyết định, Bộ Di trú Úc phải ngay lập tức giải quyết các đơn xin nhập tịch đang chồng chất từ ngày 20/4 đến nay.Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...

Leave a Reply