Định cư Úc: 6 điều kiện để đáp ứng visa chuyển giao kỹ năng mới

Chính phủ Úc thông báo đã ban hành một loại visa định cư Úc mới nhằm thu hút những người nhập cư có kỹ năng cao từ các nước như Nam Phi.

Theo Sam Hopwood, giám đốc điều hành của Sable International, visa mới sẽ được thử nghiệm từ ngày 1 tháng 7 năm 2018 nhằm chuyển giao kỹ năng cho lao động địa phương và phát triển kinh doanh tại Úc.

Visa được chia thành 2 tuyến – tuyến dành cho các doanh nghiệp đã hoạt động và các doanh nghiệp mới thành lập.

Ông Hopwood cho biết cả 2 loại hình kinh doanh đều cần đăng ký với chính phủ để kêu gọi lao động có kỹ năng cao, ngoài ra họ phải thực hiện thử nghiệm thị trường lao động để chứng minh rằng họ đang cố gắng tìm kiếm những người lao động Úc với những kỹ năng liên quan.

“Đối với các doanh nghiệp mới thành lập, họ phải hoạt động một trong những lĩnh vực liên quan đến STEM (ví dụ như kỹ thuật số, y sinh học, agtech). Một đơn vị khởi nghiệp nếu chưa được xác định, sẽ phải nộp các giấy tờ chứng thực kèm đăng ký. Ngược lại, các doanh nghiệp trong tuyến đã hoạt động phải là công ty đại chúng hoặc có doanh thu hàng năm ít nhất 4 triệu đô Úc trong hai năm gần nhất”, ông nói.

Visa định cư Úc mới sẽ được thử nghiệm từ ngày 1 tháng 7 năm 2018
Visa định cư Úc mới sẽ được thử nghiệm từ ngày 1 tháng 7 năm 2018

Có 5 yêu cầu về tiêu chuẩn chính và một yêu cầu về lương cần phải đáp ứng để hội đủ điều kiện cho loại visa này.

Điều kiện tiêu chuẩn:

  • Đáp ứng yêu cầu sức khỏe, tính cách và an ninh
  • Không có quan hệ gia đình với giám đốc/cổ đông
  • Có trình độ tương xứng với vị trí ứng tuyển
  • Có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp liên quan đến vị trí đó
  • Có khả năng truyền đạt, đào tạo lại kỹ năng của bạn
Bài liên quan:  Tầng lớp thượng lưu thế giới ưu tiên định cư Úc

Yêu cầu về lương

Khi nộp đơn xin visa, vị trí ứng tuyển ở tuyến các công ty đã hoạt động lâu năm phải được trả tối thiểu là 180.000 đô la Úc/năm. Đối với tuyến khởi nghiệp, thu nhập tối thiểu hàng năm phải ở mức lương thị trường (không dưới 53.900 đô la Úc/năm.

Thường trú

Hopwood nói rằng nếu đơn đăng ký được duyệt, visa Kỹ năng thiếu hụt tạm thời sẽ được ban hành trong 4 năm, tuy nhiên chỉ sau 3 năm được cấp visa bạn đã có thể nộp đơn xin thường trú Úc.

“Sau khi sống ở Úc trong 4 năm đối với visa Kỹ năng thiếu hụt tạm thời và có hộ khẩu thường trú, bạn sẽ đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch Úc. Lưu ý rằng bạn không được vắng mặt ở Úc quá 1 trong 4 năm và không vắng mặt quá 90 ngày trong 12 tháng trước khi nộp đơn. Chính phủ không đưa ra giới hạn độ tuổi đối với visa này nhưng nói rằng sẽ có những sự xem xét về khoảng cách tuổi tác. Đơn xin cho visa này cũng sẽ được xử lý nhanh hơn so với các visa khác của Úc”, ông nói.

Định cư Úc: 6 điều kiện để đáp ứng visa chuyển giao kỹ năng mới
5 (100%) 2 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN