Định cư Úc: 6 điều kiện để đáp ứng visa chuyển giao kỹ năng mới

Chính phủ Úc thông báo đã ban hành một loại visa định cư Úc mới nhằm thu hút những người nhập cư có kỹ năng cao từ các nước như Nam Phi.

Theo Sam Hopwood, giám đốc điều hành của Sable International, visa mới sẽ được thử nghiệm từ ngày 1 tháng 7 năm 2018 nhằm chuyển giao kỹ năng cho lao động địa phương và phát triển kinh doanh tại Úc.

Visa được chia thành 2 tuyến – tuyến dành cho các doanh nghiệp đã hoạt động và các doanh nghiệp mới thành lập.

Ông Hopwood cho biết cả 2 loại hình kinh doanh đều cần đăng ký với chính phủ để kêu gọi lao động có kỹ năng cao, ngoài ra họ phải thực hiện thử nghiệm thị trường lao động để chứng minh rằng họ đang cố gắng tìm kiếm những người lao động Úc với những kỹ năng liên quan.

“Đối với các doanh nghiệp mới thành lập, họ phải hoạt động một trong những lĩnh vực liên quan đến STEM (ví dụ như kỹ thuật số, y sinh học, agtech). Một đơn vị khởi nghiệp nếu chưa được xác định, sẽ phải nộp các giấy tờ chứng thực kèm đăng ký. Ngược lại, các doanh nghiệp trong tuyến đã hoạt động phải là công ty đại chúng hoặc có doanh thu hàng năm ít nhất 4 triệu đô Úc trong hai năm gần nhất”, ông nói.

Visa định cư Úc mới sẽ được thử nghiệm từ ngày 1 tháng 7 năm 2018
Visa định cư Úc mới sẽ được thử nghiệm từ ngày 1 tháng 7 năm 2018

Có 5 yêu cầu về tiêu chuẩn chính và một yêu cầu về lương cần phải đáp ứng để hội đủ điều kiện cho loại visa này.

Điều kiện tiêu chuẩn:

  • Đáp ứng yêu cầu sức khỏe, tính cách và an ninh
  • Không có quan hệ gia đình với giám đốc/cổ đông
  • Có trình độ tương xứng với vị trí ứng tuyển
  • Có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp liên quan đến vị trí đó
  • Có khả năng truyền đạt, đào tạo lại kỹ năng của bạn

Yêu cầu về lương

Khi nộp đơn xin visa, vị trí ứng tuyển ở tuyến các công ty đã hoạt động lâu năm phải được trả tối thiểu là 180.000 đô la Úc/năm. Đối với tuyến khởi nghiệp, thu nhập tối thiểu hàng năm phải ở mức lương thị trường (không dưới 53.900 đô la Úc/năm.

Bài liên quan:  Địa chỉ tư vấn định cư và mua nhà ở Úc uy tín

Thường trú

Hopwood nói rằng nếu đơn đăng ký được duyệt, visa Kỹ năng thiếu hụt tạm thời sẽ được ban hành trong 4 năm, tuy nhiên chỉ sau 3 năm được cấp visa bạn đã có thể nộp đơn xin thường trú Úc.

“Sau khi sống ở Úc trong 4 năm đối với visa Kỹ năng thiếu hụt tạm thời và có hộ khẩu thường trú, bạn sẽ đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch Úc. Lưu ý rằng bạn không được vắng mặt ở Úc quá 1 trong 4 năm và không vắng mặt quá 90 ngày trong 12 tháng trước khi nộp đơn. Chính phủ không đưa ra giới hạn độ tuổi đối với visa này nhưng nói rằng sẽ có những sự xem xét về khoảng cách tuổi tác. Đơn xin cho visa này cũng sẽ được xử lý nhanh hơn so với các visa khác của Úc”, ông nói.

Định cư Úc: 6 điều kiện để đáp ứng visa chuyển giao kỹ năng mới
5 (100%) 2 votes


Tìm kiếm liên quan nhiều nhất từ Google: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Bắc Úc, Bất động sản Tây Úc, Bất động sản Nam Úc, Bất động sản Melbourne, Bất động sản Sydney, Bất động sản Hobart, Bất động sản Brisbane, Bất động sản Darwin, Bất động sản Perth, Bất động sản Tasmania, Bất động sản Canberra, Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền, Mua nhà ở Úc có được định cư, Mua nhà định cư Úc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Điều kiện mua nhà ở Úc, Điều kiện mua bất động sản Úc, Hồ sơ mua nhà ở Úc, Hồ sơ mua bất động sản Úc, Thủ tục mua nhà ở Úc, Thủ tục mua bất động sản Úc, Bán nhà ở Úc, Bán nhà ở Bắc Úc, Bán nhà ở Tây Úc, Bán nhà ở Nam Úc, Bán nhà ở Melbourne, Bán nhà ở Sydney, Bán nhà ở Hobart, Bán nhà ở Brisbane, Bán nhà ở Darwin, Bán nhà ở Perth, Bán nhà ở Tasmania, Bán nhà ở Canberra, Mua nhà ở Úc, Mua nhà bên Úc, Mua nhà giá rẻ ở Úc, Mua nhà ở Bắc Úc, Mua nhà ở Tây Úc, Mua nhà ở Nam Úc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nhà ở Hobart, Mua nhà ở Brisbane, Mua nhà ở Darwin, Mua nhà ở Perth, Mua nhà ở Tasmania, Mua nhà ở Canberra, Giá nhà ở Úc, Giá nhà ở Bắc Úc, Giá nhà ở Tây Úc, Giá nhà ở Nam Úc, Giá nhà ở Melbourne, Giá nhà ở Sydney, Giá nhà ở Hobart, Giá nhà ở Brisbane, Giá nhà ở Darwin, Giá nhà ở Perth, Giá nhà ở Tasmania, Giá nhà ở Canberra, Giá bất động sản Úc, Giá bất động sản Bắc Úc, Giá bất động sản Tây Úc, Giá bất động sản Nam Úc, Giá bất động sản Melbourne, Giá bất động sản Sydney, Giá bất động sản Hobart, Giá bất động sản Brisbane, Giá bất động sản Darwin, Giá bất động sản Perth, Giá bất động sản Tasmania, Giá bất động sản Canberra, Giá nhà đất Úc, Giá nhà đất Bắc Úc, Giá nhà đất Tây Úc, Giá nhà đất Nam Úc, Giá nhà đất Melbourne, Giá nhà đất Sydney, Giá nhà đất Hobart, Giá nhà đất Brisbane, Giá nhà đất Darwin, Giá nhà đất Perth, Giá nhà đất Tasmania, Giá nhà đất Canberra, Tư vấn đầu tư quốc tế, Tư vấn định cư quốc tế, Đầu tư định cư quốc tế, Tư vấn đầu tư định cư quốc tế, Đầu tư định cư Úc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Đầu tư định cư New Zealand, Tư vấn đầu tư định cư New Zealand, Đầu tư định cư Mỹ, Tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Đầu tư định cư Canada, Tư vấn đầu tư định cư Canada, Đầu tư định cư Châu Âu, Tư vấn đầu tư định cư Châu Âu, Đầu tư định cư EU, Tư vấn đầu tư định cư EU, Đầu tư định cư Nga, Tư vấn đầu tư định cư Nga, Đầu tư định cư Tây Ban Nha, Tư vấn đầu tư định cư Tây Ban Nha, Đầu tư định cư Bồ Đào Nha, Tư vấn đầu tư định cư Bồ Đào Nha, Đầu tư định cư Síp, Tư vấn đầu tư định cư Síp, Đầu tư định cư Anh, Tư vấn đầu tư định cư Anh, Đầu tư định cư Pháp, Tư vấn đầu tư định cư Pháp, Đầu tư định cư Đức, Tư vấn đầu tư định cư Đức, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Định cư Bắc Úc, Định cư Tây Úc, Định cư Nam Úc, Định cư Melbourne, Định cư Sydney, Định cư Hobart, Định cư Brisbane, Định cư Darwin, Định cư Perth, Định cư Tasmania, Định cư Canberra, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Điều kiện định cư Úc, Hồ sơ định cư Úc, Thủ tục định cư Úc, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Du học định cư Úc, Định cư đầu tư Úc, Định cư tay nghề Úc, Định cư lao động Úc, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện đóng tiền, Định cư Úc diện bảo lãnh, Định cư Úc diện kết hôn, Định cư Úc diện lao động, Định cư Úc diện tay nghề, Định cư Úc diện du học sinh, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Mua quốc tịch Úc, Mua nhà định cư Úc, Luật di trú Úc, Luật định cư Úc, Luật quốc tịch Úc, Luật nhập cư Úc, Định cư Úc visa 188 uy tín, Định cư Úc visa 132 uy tín, Có visa Úc được miễn visa New Zealand

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN