Cập nhật thay đổi diện định cư tay nghề ở Nam Úc

Kể từ 1/2/2018, điều kiện định cư Úc diện tay nghề ở bang Nam Úc có những thay đổi về thang điểm và danh sách một số ngành nghề mới.

Cập nhật thay đổi diện định cư tay nghề ở Nam Úc

Bang Nam Úc tuy nhỏ bé yên bình, kinh tế và dân số không phải dẫn đầu nước Úc. Nhưng tại đây lại có môi trường trong lành, con người thân thiện và có nhiều chính sách rất ưu đãi cho người nhập cư. Chính vì thế những năm gần đây nhiều người trên thế giới chọn nơi đây là nơi dừng chân của gia đình mình.

Chính quyền bang rất ưu tiên cho những người có tay nghề cao đến định cư. Chính vì thế mức điểm yêu cầu của tiểu bang này tăng lên là 85 điểm. Các ứng viên nếu đạt được 85 điểm trở lên (kể cả các điểm chỉ định của tiểu bang) có thể truy cập vào danh sách các kỹ năng bổ sung (SSL) và các nghề trong Danh sách Nghề nghiệp được Đề cử Nhà nước được liệt kê dưới dạng “Các Điều Kiện Đặc Biệt” để nộp đơn.

Từ ngày 17/1/2018, Bộ Nội vụ đã công bố thay đổi nghề nghiệp trong Danh mục nghề nghiệp ngắn hạn (STSOL) và Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung hạn và dài hạn (MLTSSL). Những ứng đơn muốn định cư Úc diện tay nghề thì ngành nghề của mình phải nằm trong 2 danh sách tay nghề trên.

Các ngành nghề sau đây đã được thêm vào STSOL và hiện đã có trên SSL của chính quyền bang Nam Úc:

  • 272314 Chuyên gia trị liệu pháp
  • 612112 Quản lý Bất động sản
  • 612115 Đại diện Bất động sản
Bài liên quan:  Lý do các triệu phú thế giới chọn định cư Úc năm 2017?

Những nghề nghiệp dưới đây đã bị xoá khỏi STSOL và không còn khả năng đề cử cho tiểu bang nữa:

  • 142114 Quản lý Chăm sóc Tóc hoặc Làm đẹp
  • 312112 Liên kết Tòa nhà

Chính quyền bang Nam Úc tạm thời xóa hai nghề dưới đây vì có thể bị loại bỏ khỏi STSOL trong thời gian tới.

  • 223112 Tư vấn Tuyển dụng – Danh sách Kỹ năng bổ sung
  • 141999 Quản lý Nhà trọ và Khách sạn – Danh sách trường học được đề cử

Đó là những thông tin rất bổ ích cho những ai muốn đi theo diện tay nghề định cư Úc vào tiểu bang Nam Úc. Ngoài những điều kiện kể trên ứng đơn còn đáp ứng trình độ tiếng anh và trải qua bài test trình độ tay nghề khá khắt khe của hiệp hội tay nghề Úc.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)


Từ khóa tìm kiếm từ Google: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Giá nhà ở Úc, Định cư Úc, Visa định cư Úc, Di trú Úc, Quốc tịch Úc, Định cư Úc visa 186, Định cư Úc visa 188, Định cư Úc visa 132, Định cư Úc visa 188A, Định cư Úc visa 188B, Định cư Úc visa 188C, Định cư Úc visa 188D, Định cư Úc visa 188E, Định cư Úc visa 132A, Định cư Úc visa 132B, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa kết hôn Úc, Visa du học Úc, Visa lao động Úc, Visa tay nghề Úc, Visa lao động tay nghề Úc Việt kiều Mỹ Tin Úc Đồng hồ công sở Mua hàng online giá rẻ Phụ kiện thời trang nữ giá rẻ Nhà trọ giá rẻ hà nội Nhà trọ giá rẻ tp hồ chí minh Kỹ năng sống

Bình luận bài viết