Cách tính “điểm kinh nghiệm” trong hồ sơ xin định cư Úc

Du học sinh tại Úc sau khi ra trường có thể nộp hồ sơ xin định cư Úc ngay đối với diện tay nghề, ví dụ visa 189, visa 190 hoặc visa 489…

Trong thang tính điểm, du học sinh được xét điểm nhờ vào các yếu tố: độ tuổi, bằng cấp đã đạt được, thời gian học ở Úc và trình độ Tiếng Anh; và bên cạnh đó, còn có mục “kinh nghiệm làm việc”.

Cách tính điểm kinh nghiệm trong hồ sơ xin định cư Úc

Trong bài viết này, Đất Vàng Châu Úc xin chia sẻ tới bạn đọc làm thế nào để tính được điểm trong phần kinh nghiệm làm việc.

Điểm kinh nghiệm làm việc trong hồ sơ xin định cư Úc

Tối đa đương đơn có thể có được 20 điểm cho kinh nghiệm làm việc trong vòng 10 năm trở lại đây cho hồ sơ xin thường trú dạng tính điểm của mình.

Nếu đó là kinh nghiệm làm việc tại Úc thì 1 – 3 năm kinh nghiệm bạn sẽ được cộng 5 điểm, 3 – 5 năm được cộng 10 điểm, 5 – 8 năm được 15 điểm và 8 – 10 năm được 20 điểm.

Với kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài thì 3 – 5 năm được 5 điểm, 5 – 8 năm được 10 điểm và 8 – 10 năm được 15 điểm.

Công việc đó phải thỏa mãn những điều kiện gì mới được cộng điểm?

Đó có thể là công việc có trả lương toàn thời gian hoặc bán thời gian, miễn là bảo đảm trung bình tối thiểu 20 tiếng mỗi tuần.

Tùy vào ngành nghề mà thời gian bắt đầu tính điểm kinh nghiệm có phần khác biệt. Ví dụ: Với ngành Cook thì kinh nghiệm làm việc sau khi có Certificate 3 là đã bắt đầu được tính. Trong khi đó, ngành kế toán, IT hay nhiều ngành khác thì kinh nghiệm làm việc chỉ được tính sau khi có bằng đại học. Và bằng đại học đó phải liên quan với kinh nghiệm làm việc của bạn.

Việc chứng minh cho kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, cụ thể là ở Việt Nam, có gì khó khăn hơn so với ở Úc?

Bài liên quan:  Loại bỏ visa 457 - định cư Úc diện lao động tay nghề

Kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam có thể khó hơn một chút nếu như bạn đi làm mà không có payslip (bảng lương), không đóng đủ bảo hiểm xã hội…

Tuy nhiên trong những trường hợp đó, bạn có thể nhờ cấp trên của mình viết một lá thư xác nhận các thông tin về quá trình làm việc của mình và có công chứng. Trong đó nêu rõ thời gian làm việc bao lâu, bao nhiêu tiếng một tuần, nhiệm vụ công việc là gì…


* Quý vị quan tâm tìm hiểu các chương trình định cư Úc vui lòng dành chút thời gian cung cấp thông tin cho Đất Vàng Châu Úc qua form dưới đây để tư vấn viên tiện liên hệ tư vấn.

Tất cả thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối.

FORM ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
Cách tính “điểm kinh nghiệm” trong hồ sơ xin định cư Úc
5 (100%) 1 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN