Bộ Di trú Úc sẽ đẩy nhanh tiến độ xử lý đơn xin quốc tịch

Bộ trưởng Di trú Úc David Coleman đã khẳng định sẽ tăng cường thêm nhân lực để giải quyết đống hồ sơ tồn đọng lên đến hơn 200.000 hồ sơ.

Ông David Coleman cho biết thời gian để xét duyệt hồ sơ xin quốc tịch Úc sẽ được rút ngắn do Bộ đã tăng cường thêm nhân lực sau khi nhận được nhiều chỉ trích trong việc chậm chạp giải quyết số lượng hồ sơ tăng vọt. David Coleman, người vừa được bổ nhiệm chức Bộ trưởng Di trú và Quốc tịch sau khi Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton bị bãi nhiệm khẳng định sẽ có sự thay đổi lớn trong quy trình xử lý hồ sơ.

Bộ Di trú Úc sẽ đẩy nhanh tiến độ xử lý đơn xin quốc tịch

Ông Coleman phát biểu với các phóng viên tại Melbourne: “Trong vài tháng gần đây chúng tôi đã có cải thiện đáng kể trong quy trình xử lý hồ sơ, đặc biệt là trong 2 tháng đầu tiên của tài khóa này – tháng 7 và tháng 8 đã có 21.000 hồ sơ được giải quyết so với chỉ có 9.000 trong cùng kỳ năm ngoái.”

Ông cho hay Bộ đã tăng cường thêm nhân lực khoảng 150 người trong năm nay để xử lý công việc. Ông cũng xác nhận quy trình giải quyết một số visa bao gồm visa sinh viên và visa đầu tư cũng được rút ngắn.

Bộ Di trú Úc đã phải nhận nhiều chỉ trích khi số lượng hồ sơ tồn đọng lên tới hơn 200.000 hồ sơ tính đến tháng 4 vừa rồi, khiến thời gian mỗi cá nhân phải chờ đợi lên đến 16-19 tháng.

Ông Coleman giải thích việc chậm trễ trong việc giải quyết hồ sơ quốc tịch do phải tăng cường các biện pháp kiểm tra và an ninh.

Số hồ sơ tồn đọng đã tăng vọt từ 81.000 hồ sơ từ tháng 6 năm ngoái lên đến 200.000 trong năm nay sau khi Chính phủ thông báo đề xuất cải tổ luật quốc tịch, bao gồm việc tăng thời gian chờ đợi của thường trú nhân và kỳ thi tiếng Anh.

Bài liên quan:  Cầu nối việc làm - định cư Úc cho du học sinh Việt

Đảng Lao động và đảng Xanh cùng một số Thượng nghị sĩ tự do đã phản đối các đề xuất nói trên của chính phủ và kết quả là dự luật này đã không được Thượng viện thông qua.

Mặc dù vậy, Bộ trưởng Di trú Úc cho biết chính phủ vẫn đang tham vấn một số yếu tố trong dự luật, và sẽ tái trình lên Quốc hội, nhưng ông không cho biết về thời gian sẽ thực hiện việc này.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu làm định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...

Leave a Reply