Bộ Di trú Úc sẽ đẩy nhanh tiến độ xử lý đơn xin quốc tịch

Bộ trưởng Di trú Úc David Coleman đã khẳng định sẽ tăng cường thêm nhân lực để giải quyết đống hồ sơ tồn đọng lên đến hơn 200.000 hồ sơ.

Ông David Coleman cho biết thời gian để xét duyệt hồ sơ xin quốc tịch Úc sẽ được rút ngắn do Bộ đã tăng cường thêm nhân lực sau khi nhận được nhiều chỉ trích trong việc chậm chạp giải quyết số lượng hồ sơ tăng vọt. David Coleman, người vừa được bổ nhiệm chức Bộ trưởng Di trú và Quốc tịch sau khi Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton bị bãi nhiệm khẳng định sẽ có sự thay đổi lớn trong quy trình xử lý hồ sơ.

Bộ Di trú Úc sẽ đẩy nhanh tiến độ xử lý đơn xin quốc tịch

Ông Coleman phát biểu với các phóng viên tại Melbourne: “Trong vài tháng gần đây chúng tôi đã có cải thiện đáng kể trong quy trình xử lý hồ sơ, đặc biệt là trong 2 tháng đầu tiên của tài khóa này – tháng 7 và tháng 8 đã có 21.000 hồ sơ được giải quyết so với chỉ có 9.000 trong cùng kỳ năm ngoái.”

Ông cho hay Bộ đã tăng cường thêm nhân lực khoảng 150 người trong năm nay để xử lý công việc. Ông cũng xác nhận quy trình giải quyết một số visa bao gồm visa sinh viên và visa đầu tư cũng được rút ngắn.

Bộ Di trú Úc đã phải nhận nhiều chỉ trích khi số lượng hồ sơ tồn đọng lên tới hơn 200.000 hồ sơ tính đến tháng 4 vừa rồi, khiến thời gian mỗi cá nhân phải chờ đợi lên đến 16-19 tháng.

Ông Coleman giải thích việc chậm trễ trong việc giải quyết hồ sơ quốc tịch do phải tăng cường các biện pháp kiểm tra và an ninh.

Số hồ sơ tồn đọng đã tăng vọt từ 81.000 hồ sơ từ tháng 6 năm ngoái lên đến 200.000 trong năm nay sau khi Chính phủ thông báo đề xuất cải tổ luật quốc tịch, bao gồm việc tăng thời gian chờ đợi của thường trú nhân và kỳ thi tiếng Anh.

Bài liên quan:  Các bước nộp hồ sơ xin quốc tịch Úc năm 2018

Đảng Lao động và đảng Xanh cùng một số Thượng nghị sĩ tự do đã phản đối các đề xuất nói trên của chính phủ và kết quả là dự luật này đã không được Thượng viện thông qua.

Mặc dù vậy, Bộ trưởng Di trú Úc cho biết chính phủ vẫn đang tham vấn một số yếu tố trong dự luật, và sẽ tái trình lên Quốc hội, nhưng ông không cho biết về thời gian sẽ thực hiện việc này.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu làm định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Bộ Di trú Úc sẽ đẩy nhanh tiến độ xử lý đơn xin quốc tịch
5 (100%) 12 vote[s]


Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN