6 điểm mới trong visa định cư Úc diện tay nghề năm 2018

Visa 457 sẽ đóng vào tháng 3/2018, những người muốn định cư Úc theo diện visa tay nghề phổ thông sẽ phải nộp visa thay thế Temporary Skill Shortage (TSS).

6 điểm mới trong visa định cư Úc diện tay nghề năm 2018
Những người muốn định cư Úc theo diện visa tay nghề phổ thông sẽ phải nộp visa thay thế Temporary Skill Shortage (TSS).

1. Danh sách ngành nghề: Visa TSS có hai loại dựa trên danh sách ngành nghề ngắn hạn (STSOL) và danh sách ngành nghề trung và dài hạn (MLTSSL). Hai danh sách sẽ được Bộ Lao Động cập nhật liên tục mỗi 6 tháng và sẽ cập nhật lần tiếp theo vào tháng 1. Tuy nhiên, sẽ không có thay đổi đối với danh sách MLTSSL vào tháng 1/2018.

2. Thời hạn visa: Người nộp đơn có nghề nghiệp nằm trong danh sách ngắn hạn STSOL sẽ được visa 2 năm (nếu có những hiệp định thương mại song phương giữa Úc và nước của người nộp đơn thì có thể được thêm). Những người này sẽ được gia hạn một lần thêm 2 năm nếu vẫn đang ở Úc. Những người nộp đơn mà có nghề nghiệp nằm trong danh sách trung và dài hạn (MLTSSL) sẽ được cấp visa 4 năm. Sau đó thời gian visa TSS hết hạn để định cư Úc đương đơn có thể nộp lên các visa thường trú khác.

3. Con đường dẫn đến thường trú nhân (PR): Những người nộp đơn mà có nghề nghiệp nằm trong danh sách trung và dài hạn MLTSSL mới được xem xét để được thường trú nhân nếu làm việc bằng visa được cấp trong vòng 3 năm. Như vậy xin lên visa thường trú nhân cũng giống như visa 457 trước đây.

4. Điều kiện tiếng Anh: Ai nộp vào danh sách ngắn hạn sẽ phải thỏa mãn điều kiện IELTS (hoặc tương đương) trung bình là 5, không có kỹ năng nào dưới 4.5. Những ai nộp vào danh sách trung và dài hạn sẽ phải có tiếng Anh IELTS (hoặc tương đương) không có kỹ năng nào dưới 5. Đây là những điều kiện tiếng Anh tương đối dễ.

5. Kinh nghiệm làm việc: Khác với visa 457 trước đây không có kinh nghiệm vẫn nộp được. Visa TSS (STSOL và MLTSSL) yêu cầu 2 năm kinh nghiệm có liên quan đến nghề nghiệp đề cử của mình. Đây là điều kiện tương đối khó đối với những bạn đến Úc du học. Các bạn có thể phải nghĩ đến việc dùng kinh nghiệm ở Việt Nam hoặc kinh nghiệm có được với visa chuyển tiếp 485.

6. Yêu cầu về mức lương: Chủ phải trả lương cho các ứng viên mức tối thiểu là 53.900 AUD một năm (tương đương với visa 457).

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu làm định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
6 điểm mới trong visa định cư Úc diện tay nghề năm 2018
5 (100%) 5 votes


Từ khóa tìm kiếm từ Google: Bất động sản Úc, Mua nhà ở Úc, Giá nhà ở Úc, Định cư Úc, Visa định cư Úc, Di trú Úc, Quốc tịch Úc, Định cư Úc visa 186, Định cư Úc visa 188, Định cư Úc visa 132, Định cư Úc visa 188A, Định cư Úc visa 188B, Định cư Úc visa 188C, Định cư Úc visa 188D, Định cư Úc visa 188E, Định cư Úc visa 132A, Định cư Úc visa 132B, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa kết hôn Úc, Visa du học Úc, Visa lao động Úc, Visa tay nghề Úc, Visa lao động tay nghề Úc Việt kiều Mỹ Tin Úc Đồng hồ công sở Mua hàng online giá rẻ Phụ kiện thời trang nữ giá rẻ Nhà trọ giá rẻ hà nội Nhà trọ giá rẻ tp hồ chí minh Kỹ năng sống

Bình luận bài viết