Điều gì chờ đón các nhà đầu tư đến với bất động sản Úc 2019

Có không ít các nhà đầu tư đang cùng băn khoăn một câu hỏi rằng thị trường bất động sản Úc sẽ thể nào trong năm tới bởi hiện tại có một số khu vực giá bất động sản có sự sụt giảm hoặc tăng trưởng chậm.

Hiện nay, thị trường bất động sản tại Sydney đang “xuống dốc” , giá nhà giảm, giá thuê giảm sau nhiều năm tăng trưởng mạnh mẽ. Một số khu vực ở Melbourne cũng có giảm giá nhẹ. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư trở nên bi quan về những bất động sản họ đã đầu tư hoặc có mong muốn đầu tư trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, một nhóm chuyên gia dự báo của BIS Oxford econom đang cho các nhà đầu tư thấy một tương lai tương sang hơn khi lựa chọn đầu tư bất động sản tại Úc.

Báo cáo Triển vọng Bất động sản Úc từ 2018-2021” mà nhóm dự báo của BIS đưa ra đã được báo chí quan tâm trong thời gian gần đây. Những dự đoán này sẽ giúp cho các nhà đầu tư có một cái nhìn khái quát hơn về lợi ích trong tương lai mà việc đầu tư bất động sản tại Úc đem lại và từ đó họ sẽ biết được nơi nào sẽ là điểm vàng cho giai đoạn đầu tư tiếp theo.

Không những vậy, những dự báo này còn giúp cho thị trường bất động sản Úc nói chung và các tiểu bang nói riêng tránh được những thời điểm khủng hoảng, giữ ổn đinh thị trường. Vậy dự báo này có xu hướng ra sao và liệu có thể thu hút các nhà đầu tư nước ngoài?

Điều gì chờ đón các nhà đầu tư đến với bất động sản Úc 2019

Điều gì đang chờ đợi các chủ đầu tư bất động sản Úc trong 2019

Tăng trưởng giá nhà ở Úc đã chậm lại trong những tháng gần đây, dẫn đầu là giá trị giảm ở nhiều địa điểm tại Sydney và một vài địa điểm của Melbourne, thị trường bất động sản lớn nhất và đắt nhất của Úc.

BIS cho thấy sự chậm lại hiện nay là do các tiêu chí cho vay chặt chẽ hơn, đặc biệt là việc tỉ lệ phần trăm cho vay thấp với lãi suất khá cao dẫn đến tình trạng dư cung ở một số tiểu bang. Hiện tại trạng thừa cung các căn hộ bên trong các CBD  của Brisbane, Perth, Canberra và một số ít ở thị trường bất động sản Melbourne.

Bài liên quan:  Sẽ bị đánh thuế nếu mua nhà ở Úc nhưng bỏ trống trên 6 tháng

Và tin tốt là thị trường bất động sản Úc sẽ không sụp đổ. Tình trạng ngừng tăng trưởng đó dường như sẽ không tiếp tục kéo dài vì tháng 12/2018, APRA đã dỡ bỏ các hạn chế đối với các khoản vay chỉ cho các nhà đầu tư và Thống đốc RBA đã khuyến khích các ngân hàng cho vay nhiều hơn. Một số ngân hàng Úc đã bắt đầu cho các nhà đầu tư vay trở lại với mức lãi suất thấp kỷ lục trong một môi trường kinh tế tương đối ổn định và tăng trưởng dân số mạnh mẽ.

Điều gì chờ đón các nhà đầu tư đến với bất động sản Úc 2019

Khi một dự án được một số ngân hàng đứng ra cho khách hàng vay tiền thì đồng nghĩa với việc dự án đó có tiềm năng tăng trưởng rất tốt, bởi một tổ chức tài chính như ngân hàng thì không muốn gặp rủi ro trong những khoản đầu tư. Như vậy, động thái từ phía ngân hàng cũng giúp cho thị trường bất động sản Úc ổn định hơn và cũng là một sự cam kết đầu tư an toàn cho các chủ đầu tư nước ngoài.

Thị trường bất động sản Úc sẽ xoay chuyển trong năm 2019

Trent Wiltshire – nhà kinh tế học nổi tiêng và là tác giả của báo cáo Dự báo giá trị bất động sản, cho thấy năm 2019 có vẻ là một năm ổn định hơn.

Trong báo báo cáo có chỉ ra rõ ràng rằng giá nhà ở Úc nửa đầu năm 2019 sẽ có tốc độ chậm nhưng trước khi thị trường bất động sản Úc chuyển sang nửa cuối năm 2019 sẽ là giai đoạn tăng trưởng mạnh hơn. Hai thị trường có sự giảm sút trong thời gian vừa qua là Sydney và Melbourne sẽ tăng trưởng trở lại khoảng 4% vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020.

Thành phố Brisbane, Perth, Adelaide và Canberra sẽ có mức giá tăng trưởng khiêm tốn hơn trong vài năm tới và giá nhà ở Hobart sẽ ổn định sau khi tăng trưởng nhanh chóng trong những năm gần đây.

Điều gì chờ đón các nhà đầu tư đến với bất động sản Úc 2019
4.5 (90.67%) 15 vote[s]


Tìm kiếm liên quan nhiều nhất: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Bắc Úc, Bất động sản Tây Úc, Bất động sản Nam Úc, Bất động sản Melbourne, Bất động sản Sydney, Bất động sản Hobart, Bất động sản Brisbane, Bất động sản Darwin, Bất động sản Perth, Bất động sản Tasmania, Bất động sản Canberra, Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền, Mua nhà ở Úc có được định cư, Mua nhà định cư Úc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Điều kiện mua nhà ở Úc, Điều kiện mua bất động sản Úc, Hồ sơ mua nhà ở Úc, Hồ sơ mua bất động sản Úc, Thủ tục mua nhà ở Úc, Thủ tục mua bất động sản Úc, Bán nhà ở Úc, Bán nhà ở Bắc Úc, Bán nhà ở Tây Úc, Bán nhà ở Nam Úc, Bán nhà ở Melbourne, Bán nhà ở Sydney, Bán nhà ở Hobart, Bán nhà ở Brisbane, Bán nhà ở Darwin, Bán nhà ở Perth, Bán nhà ở Tasmania, Bán nhà ở Canberra, Mua nhà ở Úc, Mua nhà bên Úc, Mua nhà giá rẻ ở Úc, Mua nhà ở Bắc Úc, Mua nhà ở Tây Úc, Mua nhà ở Nam Úc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nhà ở Hobart, Mua nhà ở Brisbane, Mua nhà ở Darwin, Mua nhà ở Perth, Mua nhà ở Tasmania, Mua nhà ở Canberra, Giá nhà ở Úc, Giá nhà ở Bắc Úc, Giá nhà ở Tây Úc, Giá nhà ở Nam Úc, Giá nhà ở Melbourne, Giá nhà ở Sydney, Giá nhà ở Hobart, Giá nhà ở Brisbane, Giá nhà ở Darwin, Giá nhà ở Perth, Giá nhà ở Tasmania, Giá nhà ở Canberra, Giá bất động sản Úc, Giá bất động sản Bắc Úc, Giá bất động sản Tây Úc, Giá bất động sản Nam Úc, Giá bất động sản Melbourne, Giá bất động sản Sydney, Giá bất động sản Hobart, Giá bất động sản Brisbane, Giá bất động sản Darwin, Giá bất động sản Perth, Giá bất động sản Tasmania, Giá bất động sản Canberra, Giá nhà đất Úc, Giá nhà đất Bắc Úc, Giá nhà đất Tây Úc, Giá nhà đất Nam Úc, Giá nhà đất Melbourne, Giá nhà đất Sydney, Giá nhà đất Hobart, Giá nhà đất Brisbane, Giá nhà đất Darwin, Giá nhà đất Perth, Giá nhà đất Tasmania, Giá nhà đất Canberra, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Định cư Bắc Úc, Định cư Tây Úc, Định cư Nam Úc, Định cư Melbourne, Định cư Sydney, Định cư Hobart, Định cư Brisbane, Định cư Darwin, Định cư Perth, Định cư Tasmania, Định cư Canberra, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Điều kiện định cư Úc, Hồ sơ định cư Úc, Thủ tục định cư Úc, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Du học định cư Úc, Định cư đầu tư Úc, Định cư tay nghề Úc, Định cư lao động Úc, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện đóng tiền, Định cư Úc diện bảo lãnh, Định cư Úc diện kết hôn, Định cư Úc diện lao động, Định cư Úc diện tay nghề, Định cư Úc diện du học sinh, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Quốc tịch Úc, Mua nhà định cư Úc, Luật di trú Úc, Luật định cư Úc, Luật quốc tịch Úc, Luật nhập cư Úc, Định cư Úc visa 188 uy tín, Định cư Úc visa 132 uy tín, Có visa Úc được miễn visa New Zealand

Bình luận bài viết

GỌI TƯ VẤN