Úc sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới

Sự tăng trưởng dân số tại Úc nhờ vào chính sách di dân đang góp phần thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế, dự báo sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới.

Nền kinh tế dựa vào sự tăng trưởng dân số và chính sách nhập cư

Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế & Doanh nghiệp ở Luân Đôn dự báo nước Úc sẽ tăng 2 bậc trong bảng xếp hạng kinh tế thế giới, tức sẽ tăng từ hạng 13 hiện nay lên vị trí 11 cho đến năm 2026.

Kinh tế Úc tiếp tục tăng trưởng và sẽ vươn lên vị trí thứ 11 thế giới
Kinh tế Úc tiếp tục tăng trưởng và sẽ vươn lên vị trí thứ 11 thế giới

Những quốc gia có nền kinh tế dựa vào trí tuệ con người sẽ dần tăng trưởng soán ngôi những quốc gia chỉ đơn thuần dựa vào tài nguyên thiên nhiên. Đặc biệt, Trung Quốc được dự báo sẽ thay thế Hoa Kỳ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2030.

Trong những năm gần đây sự tăng trưởng kinh tế Úc được thúc đẩy bởi nguồn nhân lực dồi dào. Tăng trưởng dân số đồng nghĩa với việc nền kinh tế cũng sẽ tăng trưởng. Theo Trung tâm nghiên cứu ghi nhận, Úc đã trở thành một trong những điểm đến ưa thích của di dân, và đặc biệt khi di dân đến Úc là những người có tay nghề và kỹ năng cần thiết giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Dân số tăng lên đồng nghĩa với việc chính phủ phải đầu tư vào hạ tầng cơ sở đô thị.

Trong tài khóa 2015 – 2016, Úc đã nhận gần 190,000 thường trú nhân, phần lớn là các di dân có tay nghề.

Tuy nhiên một số người vẫn có ý kiến cho rằng nước Úc nên giảm bớt số lượng di dân.

Một cuộc khảo sát do Viện Nghiên cứu dân số Úc hồi tháng Mười đã cho thấy có 3/4 người Úc tin rằng đất nước này không cần thêm nhiều người nữa và gần 1/2 trong số đó ủng hộ việc cấm người di dân Hồi giáo.

Kết quả cuộc khảo sát này bị tác động do việc tăng trưởng dân số đã ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người dân, đồng thời gây thay đổi quá nhanh trong thành phần tôn giáo và sắc tộc Úc.

Các quốc gia châu Á đang vươn lên mạnh mẽ

Tuy nhiên theo phúc trình của Trung tâm Nghiên cứu thì sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số sẽ thúc đẩy nền kinh tế thế giới cho đến năm 2032. Các quốc gia sẽ cần những người lao động có tính sáng tạo và một trong những cách tốt nhất để có được lực lượng lao động này là thông qua chính sách nhập cư.

Phúc trình còn dự báo giá năng lượng sẽ giảm trong 25 năm kế tiếp, nguyên nhân là do sự gia tăng việc sử dụng năng lượng tái tạo tại các nhà máy phát điện.

Trong khi đó, một số quốc gia láng giềng của Úc, cụ thể là những quốc gia đang phát triển, dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh.

Các quốc gia châu Á đang vươn lên mạnh mẽ
Các quốc gia châu Á đang vươn lên mạnh mẽ

Indonesia và Hàn Quốc được dự báo sẽ lọt vào danh sách 10 nền kinh tế mạnh nhất vào năm 2032, theo sau là Đài Loan, Thái Lan và Philippines cũng đang trên đà phát triển bước vào top 25.

Và đến năm 2030, ba trong số bốn nền kinh tế hàng đầu sẽ là các quốc gia châu Á, đó là Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản.

Úc sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới
5 (100%) 6 votes


Từ khóa tìm kiếm từ Google: Định cư Úc 2018, Visa định cư Úc 2018, Tư vấn định cư Úc, Tư vấn di trú Úc, Tư vấn quốc tịch Úc, Định cư Úc hay Mỹ, Định cư Úc hay Canada, Định cư Úc hay châu Âu, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Cách định cư Úc 2018, Chính sách định cư Úc 2018, Điều kiện định cư Úc 2018, Thủ tục định cư Úc 2018, Định cư Úc sau khi du học, Định cư Úc bằng cách nào, Định cư Úc như thế nào, Định cư Úc có khó không, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Định cư Úc theo diện kết hôn, Định cư Úc theo diện vợ chồng, Định cư Úc theo diện đầu tư, Định cư Úc theo diện bảo lãnh, Định cư Úc theo diện đóng tiền, Định cư Úc theo diện lao động, Định cư Úc theo diện tay nghề, Thời gian xét duyệt Visa Úc, Mua nhà ở Úc có được định cư Úc không, Visa 186 Úc, Visa 188 Úc, Visa 188A Úc, Visa 188B Úc, Visa 188C Úc, Visa 188D Úc, Visa 188E Úc, Visa 132 Úc, Visa 132A Úc, Visa 132B Úc, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa du học Úc

Bình luận bài viết