Tiểu bang Queensland có thể đối mặt trận lũ lớn nhất 50 năm qua

Người dân Queensland có thể phải đối mặt với đợt lũ lớn nhất kể từ năm 1974 và cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đã được ban hành liên quan tới mưa lớn và gió lốc.

Người dân Queensland có thể đối mặt đợt lũ lớn nhất 50 năm

Cục Khí tượng Úc cho biết tiểu bang Queensland sẽ phải hứng chịu một hệ thống khí áp thấp, đã gây ra mưa lớn và lụt lội khắp thành phố Townsville khi nó di chuyển về phía Tây. Hệ thống này khiến cho Townsville phải đón nhận lượng mưa lớn nhất trong vòng 9 năm qua trong tuần này.

Các vùng trung tâm và phía tây bắc của Queensland, bao gồm Longreach và Mount Isa, sẽ trải qua mưa lớn và có thể xảy ra lũ lụt. Tổng lượng mưa trong 6 giờ có thể vượt quá 90mm, trong khi lượng mưa trong 24 giờ được dự báo sẽ trong khoảng 75mm – 150mm, cá biệt có nơi lên đến 300mm và đi kèm bão có thể có sấm sét.

Nhà khí tượng học cao cấp Rick Threlfall cho biết, trong khi mưa rào có thể xuất hiện ở các khu vực nội địa trong tiểu bang Queensland thì vẫn chưa chắc chắn về đường đi của hệ thống khí áp thấp và nơi sẽ xảy ra những trận mưa to nhất.

Một cảnh báo lũ đã được ban hành cho Central West, Channel Country và các con sông ở vùng vịnh. Người dân được cảnh báo mực nước sông có thể sẽ tăng ở các khu vực thuộc vùng sâu vùng xa và có thể gây ra sự gián đoạn đáng kể trong giao thông và cô lập các cộng đồng trong một thời gian dài.

Cục Khí tượng Úc cảnh báo người dân nên kiểm tra các cảnh báo và thông báo về việc đóng cửa đường, nếu có thể thì nên tránh đi lại khi các cảnh báo được đưa ra.

Tiểu bang Queensland có thể đối mặt trận lũ lớn nhất 50 năm qua
5 (100%) 3 votes


Từ khóa tìm kiếm từ Google: Định cư Úc 2018, Visa định cư Úc 2018, Tư vấn định cư Úc, Tư vấn di trú Úc, Tư vấn quốc tịch Úc, Định cư Úc hay Mỹ, Định cư Úc hay Canada, Định cư Úc hay châu Âu, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Cách định cư Úc 2018, Chính sách định cư Úc 2018, Điều kiện định cư Úc 2018, Thủ tục định cư Úc 2018, Định cư Úc sau khi du học, Định cư Úc bằng cách nào, Định cư Úc như thế nào, Định cư Úc có khó không, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Định cư Úc theo diện kết hôn, Định cư Úc theo diện vợ chồng, Định cư Úc theo diện đầu tư, Định cư Úc theo diện bảo lãnh, Định cư Úc theo diện đóng tiền, Định cư Úc theo diện lao động, Định cư Úc theo diện tay nghề, Thời gian xét duyệt Visa Úc, Mua nhà ở Úc có được định cư Úc không, Visa 186 Úc, Visa 188 Úc, Visa 188A Úc, Visa 188B Úc, Visa 188C Úc, Visa 188D Úc, Visa 188E Úc, Visa 132 Úc, Visa 132A Úc, Visa 132B Úc, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa du học Úc

Bình luận bài viết