Melbourne vào top các thành phố hạnh phúc nhất thế giới

Time Out vừa công bố kết quả khảo sát hàng năm về các thành phố hạnh phúc nhất thế giới, trong đó Melbourne xếp hạng 4 còn Sydney đứng thứ 28.

Melbourne vào top các thành phố hạnh phúc nhất thế giới

Đây là khảo sát Chỉ số đời sống thành phố thường niên của Time Out, với sự tham gia của hơn 15.000 người tới từ 32 thành phố trên thế giới.

Họ đã nhận được những câu hỏi liên quan đến thói quen lối sống và cảm xúc về cuộc sống ở thành phố của mình, từ mức độ thường xuyên đi ra ngoài ăn tối đến mức độ mà họ đánh giá thành phố của mình về khả năng chi trả, sự an toàn và sự thân thiện… sau đó câu trả lời sẽ được đánh giá theo 7 hạng mục khác nhau:

1. Thực phẩm và đồ uống: Thành phố có nhiều lựa chọn ăn uống tốt hay không?

2. Văn hóa: Người dân địa phương tham gia nghệ thuật và văn hóa thường xuyên không, họ đánh giá nó như thế nào?

3. Hạnh phúc: Mức độ hài lòng hoặc bất mãn của người dân địa phương ở thành phố của họ như thế nào?

4. Mối quan hệ và cộng đồng: Có dễ kết bạn và yêu ai đó không, cảm giác được chào đón ở thành phố như thế nào?

5. Vùng lân cận: Người dân địa phương có yêu cộng đồng địa phương của họ không, khu vực lân cận nào bị đánh giá quá cao?

6. Khả năng chi trả: Người dân có đủ khả năng xoay sở để sống hay không?

7. Khả năng sống: Có dễ dàng để đi vòng quanh và tìm một cái gì đó để làm và xem hay không?

Trong số tất cả các thành phố được khảo sát, Melbourne đứng ở vị trí thứ 4, xếp sau Chicago (cũng là nơi đứng đầu năm ngoái), Porto và New York.

Melbourne – thành phố hạnh phúc nhất thế giới

Kết quả này của Time Out đã cho thấy Melbourne không chỉ là một trong những thành phố thú vị nhất thế giới về văn hóa, những địa điểm thăm thú giải trí mà còn là thành phố hạnh phúc nhất.

Có một yếu tố mà Melbourne đã đứng đầu trong 7 hạng mục nêu trên – đó là hạnh phúc. Có tới 90% người dân Melbourne được khảo sát cho biết rằng họ cảm thấy hạnh phúc trong 24 giờ qua; 89% số người cho biết họ thích sống ở đây; 2/3 số người nói rằng họ dễ dàng kết bạn ở đây, và mặc dù đôi khi mọi thứ ở đây khá đắt đỏ nhưng Melbourne vẫn xếp hạng cao về khả năng chi trả.

Yếu tố quan trọng giúp Melbourne được xếp hạng 4 là thực phẩm và đồ uống. Trên toàn cầu, cuộc khảo sát cho thấy tất cả các thành phố xếp hạng cao đều có xếp hạng tốt về nhà hàng và quán bar.

80% người dân Melbourne đánh giá quán bar và thực phẩm tại thành phố của họ là nổi bật, 74% đồng ý rằng “luôn có điều gì đó để làm hoặc xem”. Không có gì ngạc nhiên khi Melbourne xếp hạng 2 về “cảm hứng” vì thành phố này luôn có một cái gì đó mới mẻ để khám phá.

Đáng buồn là Sydney chỉ đứng ở vị trí thứ 28 trong danh sách, xếp trên Dubai, Boston, Singapore và Istanbul. Chỉ có 37% người dân Sydney có cảm xúc tích cực đối với việc ăn uống tại đây và 28% cảm thấy phấn khích trước những nét văn hóa của Sydney.

Fitzroy đã trở thành vùng ngoại ô được yêu thích nhất, còn St. Kilda đứng đầu danh sách những vùng ngoại ô được đánh giá quá cao tại Melbourne. Lý do được cho rằng đây là vùng ngoại ô “bận rộn và tốn kém”, “bẩn thỉu”, đầy “những kẻ lười biếng” và “khách du lịch ba lô” và không có “bãi biển thích hợp”…

Melbourne vào top các thành phố hạnh phúc nhất thế giới
5 (100%) 4 votes


Từ khóa tìm kiếm từ Google: Định cư Úc 2018, Visa định cư Úc 2018, Tư vấn định cư Úc, Tư vấn di trú Úc, Tư vấn quốc tịch Úc, Định cư Úc hay Mỹ, Định cư Úc hay Canada, Định cư Úc hay châu Âu, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Cách định cư Úc 2018, Chính sách định cư Úc 2018, Điều kiện định cư Úc 2018, Thủ tục định cư Úc 2018, Định cư Úc sau khi du học, Định cư Úc bằng cách nào, Định cư Úc như thế nào, Định cư Úc có khó không, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Định cư Úc theo diện kết hôn, Định cư Úc theo diện vợ chồng, Định cư Úc theo diện đầu tư, Định cư Úc theo diện bảo lãnh, Định cư Úc theo diện đóng tiền, Định cư Úc theo diện lao động, Định cư Úc theo diện tay nghề, Thời gian xét duyệt Visa Úc, Mua nhà ở Úc có được định cư Úc không, Visa 186 Úc, Visa 188 Úc, Visa 188A Úc, Visa 188B Úc, Visa 188C Úc, Visa 188D Úc, Visa 188E Úc, Visa 132 Úc, Visa 132A Úc, Visa 132B Úc, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa du học Úc

Bình luận bài viết