Cameron – Vùng đất của quá khứ, hiện tại và tương lai

Ở Úc có một vùng đất rất kỳ lạ, đó chính là Cameron Corner. Khi bạn đứng tại vùng đất này, bạn sẽ được trải nghiệm cùng lúc 3 thời khắc của quá khứ, hiện tại và tương lai.

Trong cuốn sách Miranda của nhà toán học Quirico Filopanti người Italia được xuất bản vào năm 1858, lần đầu tiên ông đưa ra ý tưởng múi giờ. Ông đề xuất rằng thế giới được phân chia thành 24 múi giờ bằng nhau nhưng thực tế không đơn giản như vậy. Tuy nhiên các múi giờ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi chính trị, địa lý và xã hội. Vì vậy thế giới đã hình thành một hệ thống múi giờ phức tạp hơn nhiều và ngày nay có tới 40 múi giờ khác nhau.

Điều này khiến một số địa điểm trên thế giới tồn tại nhiều múi giờ khác nhau. Địa điểm kỳ lạ nhất trong số này nằm tại Cameron Corner, nơi gặp nhau của 3 bang Queensland, South Australia và New South Wales ở Australia. Tại Cameron Corner, bạn sẽ có cơ hội đặt chân tới 3 địa điểm mà tại đó có 3 múi giờ, mỗi múi cách nhau 30 phút. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đứng ở các điểm này, bạn có thể nhìn thấy quá khứ, hiện tại và tương lai của mình cùng một lúc, do sự phân chia múi giờ và vị trí địa lý đặc biệt.

cameron-vung-dat-cua-qua-khu-hien-tai-va-tuong-lai 2
Cột mốc phân chia 3 bang tại Cameron Corner

Nhờ nằm ở vị trí độc đáo, điểm Cameron Corner đã thu hút hơn 1.000 người tới đây vào ngày 31.12.1999 để chào đón thiên niên kỳ mới ở 3 khoảng thời gian khác nhau.

cameron-vung-dat-cua-qua-khu-hien-tai-va-tuong-lai
Du khách chụp ảnh tại cột mốc ở Cameron Corner

Một địa điểm thú vị khác nơi các múi giờ gặp nhau là Nam Cực. Nằm ở cực nam nơi tất cả các đường kinh tuyến gặp nhau, bạn có thể nghĩ rằng tất cả các múi giờ đều quy về một mối ở đây nhưng thực tế không giống như vậy.

cameron-vung-dat-cua-qua-khu-hien-tai-va-tuong-lai 1
Nam cực cũng là nơi có nhiều múi giờ

Vì múi giờ không phụ thuộc vào sự phân chia địa lý hay thời gian giữa mùa đông và mùa hè dài ngắn khác nhau, nên các nhà khoa học làm việc tại nhiều trạm khác nhau ở Vòng Nam Cực lựa chọn múi giờ của quốc gia sở hữu trạm mà họ đang làm việc. Ví dụ, trạm McMurdo và Amundsen–Scott sử dụng múi giờ của New Zealand

Cameron – Vùng đất của quá khứ, hiện tại và tương lai
5 (100%) 5 votes


Từ khóa tìm kiếm từ Google: Định cư Úc 2018, Visa định cư Úc 2018, Tư vấn định cư Úc, Tư vấn di trú Úc, Tư vấn quốc tịch Úc, Định cư Úc hay Mỹ, Định cư Úc hay Canada, Định cư Úc hay châu Âu, Công ty tư vấn định cư Úc uy tín, Cách định cư Úc 2018, Chính sách định cư Úc 2018, Điều kiện định cư Úc 2018, Thủ tục định cư Úc 2018, Định cư Úc sau khi du học, Định cư Úc bằng cách nào, Định cư Úc như thế nào, Định cư Úc có khó không, Định cư Úc cần bao nhiêu tiền, Định cư Úc theo diện kết hôn, Định cư Úc theo diện vợ chồng, Định cư Úc theo diện đầu tư, Định cư Úc theo diện bảo lãnh, Định cư Úc theo diện đóng tiền, Định cư Úc theo diện lao động, Định cư Úc theo diện tay nghề, Thời gian xét duyệt Visa Úc, Mua nhà ở Úc có được định cư Úc không, Visa 186 Úc, Visa 188 Úc, Visa 188A Úc, Visa 188B Úc, Visa 188C Úc, Visa 188D Úc, Visa 188E Úc, Visa 132 Úc, Visa 132A Úc, Visa 132B Úc, Visa đầu tư Úc, Visa kinh doanh Úc, Visa bảo lãnh Úc, Visa hôn thê Úc, Visa du học Úc

Bình luận bài viết