Tìm hiểu Visa 186 – Định cư Úc diện tay nghề doanh nghiệp chỉ định

Có nhiều loại visa định cư Úc phù hợp với người Việt, một trong số đó là visa 186 – định cư diện tay nghề có chỉ định bởi người sử dụng lao động tại Úc.

Tìm hiểu Visa 186 - Định cư Úc diện tay nghề doanh nghiệp chỉ định

Visa 186 mang lại cho đương đơn quyền thường trú nhân tại Úc và có cơ hội xin nhập quốc tịch Úc qua các kênh chuyển tiếp visa tạm trú, kênh nộp trực tiếp hoặc kênh thỏa thuận.

Điều kiện với đương đơn xin định cư Úc visa 186:

  • Được chỉ định bởi doanh nghiệp Úc được phép trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.
  • Dưới 50 tuổi, trừ trường hợp đặc biệt.
  • Đáp ứng được yêu cầu về tay nghề, bằng cấp và trình độ tiếng Anh, trừ trường hợp đặc biệt.
  • Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.
  • Nộp hồ sơ theo kênh mà bạn được chỉ định.

Quyền lợi của đương đơn xin định cư Úc visa 186:

  • Đương đơn trở thành thường trú nhân Úc, có các quyền như công dân Úc trừ quyền bầu cử.
  • Đương đơn được sinh sống, học tập, làm việc và hưởng mọi an sinh xã hội tại Úc.
  • Đương đơn được tự do ra/vào Úc mà không cần xin visa.
  • Đương đơn được phép mang theo người đi cùng, phải đăng ký khi xin cấp visa. Người đi cùng có thể là vợ/chồng/người phối ngẫu, con chung/con riêng của đương đơn hoặc vợ/chồng/người phối ngẫu.

Các kênh nộp visa 186

  • Kênh chuyển tiếp visa tạm trú

Dành cho cá nhân đã có visa 457, làm việc tại doanh nghiệp chỉ định trong 2 năm trong 3 năm trước ngày được bảo lãnh và doanh nghiệp chỉ định nói trên muốn đương đơn tiếp tục làm việc lâu dài tại doanh nghiệp.

  • Kênh nộp trực tiếp

– Dành cho đương đơn được chỉ định bởi doanh nghiệp yêu cầu nộp theo kênh trực tiếp.
– Dành cho đương đơn chưa bao giờ hoặc chỉ làm việc một thời gian ngắn tại Úc
– Dành cho đương đơn tạm trú tại Úc mà không phải theo kênh chuyển tiếp visa tạm trú.

  • Kênh thỏa thuận: Dành cho đương đơn đang có visa 457 được bảo lãnh bởi doanh nghiệp có ký các thỏa thuận lao động.

Tìm hiểu Visa 186 - Định cư Úc diện tay nghề doanh nghiệp chỉ định

Điều kiện nộp hồ sơ xin định cư Úc visa 186

Trước khi nộp hồ sơ:

  • Quý vị có thể ở trong/ngoài nước Úc khi nộp hồ sơ.
  • Quý vị chỉ có thể nộp hồ sơ sau khi có chỉ định từ doanh nghiệp Úc đã đăng ký.
  • Nếu chưa có chỉ định, quý vị có thể gửi Thư đề đạt nguyện vọng (Expression of Interest – EOI) tới chương trình SkillSelect để được xem xét.
  • Quý vị có thể ở nước ngoài khi nộp EOI nhưng EOI phải chỉ rõ kênh quý vị mong muốn nộp hồ sơ.

Sau khi nộp hồ sơ:

  • Quý vị phải kiểm tra và theo dõi việc nhận hồ sơ.
  • Quý vị phải đợi Bộ Di trú Úc xử lý hồ sơ trong một khoảng thời gian.
  • Nếu quý vị ở ngoài nước Úc thì không nên xin visa du lịch đến Úc trừ khi đã được chấp thuận.
  • Hãy kiên nhẫn đợi thông tin từ Bộ Di trú Úc trước khi quý vị nghỉ việc, bán nhà và bắt đầu di chuyển.
  • Nếu quý vị ở trong nước Úc thì cần có visa Bridging A để ở lại Úc hợp pháp và visa Bridging B để du lịch nước ngoài.

Trên đây là những thông tin chung về diện định cư Úc visa 186. Quý vị quan tâm và cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 để được tư vấn, hoặc gửi yêu cầu theo form sau đây:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
(Thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Tìm hiểu Visa 186 – Định cư Úc diện tay nghề doanh nghiệp chỉ định
5 (100%) 5 votes


Tìm kiếm từ Google: định cư Úc 2018, định cư ở Úc 2018, định cư tại Úc 2018, dinh cu uc, dinh cu uc 2018, định cư úc diện tay nghề, định cư úc diện kinh doanh, định cư úc diện đầu tư, định cư úc diện kết hôn, định cư úc diện bảo lãnh, bất động sản úc, mua nhà ở úc...

Bình luận bài viết