Định cư Úc theo diện visa kết hôn sẽ được quyền lợi gì?

Định cư Úc là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay do điều kiện sống bậc nhất thế giới, chương trình giáo dục và an sinh xã hội tuyệt vời.

Định cư Úc theo diện visa kết hôn sẽ được quyền lợi gì?
Định cư Úc theo diện visa kết hôn sẽ được quyền lợi gì?

Do đó, đây chính là một trong những quốc gia có số lượng người di dân nhiều nhất nhì thế giới. Trong số các loại visa dành cho việc di dân đến Úc, thì visa diện hôn nhân là loại visa có số lượng hồ sơ cao nhất. Mỗi năm có lên đến hơn 80 ngàn đơn xin visa hôn nhân.

Một điều không kém quan trọng ngoài những điều kiện để xin visa mà đa số những người xin visa đến Úc theo diện này cần phải biết đó chính là quyền lợi khi có được visa Úc hôn nhân.

Các loại visa kết hôn để định cư Úc

Visa hôn nhân có 3 loại, visa diện đính hôn (subclass 300), diện kết hôn ngoài nước Úc (309/100), và diện kết hôn trong nước Úc (820/801). Trong đó, visa 309 và 820 là visa tạm trú, visa 100 và 801 là visa thường trú.

Các quyền lợi của visa hôn nhân tạm trú 309/820 bao gồm những gì?

• Nếu được cấp visa vợ chồng, bạn sẽ được đến Úc để sinh sống vợ/chồng của mình.
• Bạn có quyền rời khỏi và quay lại Úc bao nhiêu lần tùy ý trước khi visa hết hạn.
• Bạn có thể làm việc tại Úc và khai thuế để vay tiền mua xe, nhà….
• Bạn có thể học tiếng Anh miễn phí. Adult Migrant English Program (AMEP) là chương trình được Chính phủ Úc tài trợ và họ cung cấp đến 510 giờ học tiếng Anh miễn phí cho di dân.
• Trong thời gian bạn đi học tiếng Anh với chương trình AMEP, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ giữ trẻ miễn phí nếu con của bạn dưới tuổi đi học.
• Con cái của bạn đi học trường tiểu học, trung học sẽ đóng phí học như những học sinh quốc tịch Úc.
• Bạn được hưởng quyền y tế Medicare, khám bệnh miễn phí tại bác sĩ gia đình và một số dịch vụ y tế miễn phí khác.
• Sau 2 năm kể từ ngày nộp đơn xin visa hôn nhân 820 hoặc 309 tạm trú, bạn có thể nộp đơn và bổ sung bằng chứng để xin visa hôn nhân giai đoạn thường trú.
• Ngoài ra, nếu bạn bị bạo hành gia đình trong thời gian chung sống với vợ/chồng của mình, bạn có thể xin visa thường trú dựa trên việc bị bạo hành.
• Nếu không may vợ/chồng của bạn qua đời trong khi đang sống chung với bạn, bạn cũng có thể xin visa thường trú để ở lại Úc

Các quyền lợi của visa thường trú diện hôn nhân 801/100?

• Quyền lợi của visa này sẽ bao gồm những quyền lợi của visa tạm trú vừa được nêu ở trên.
• Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng quyền trợ cấp xã hội của chính phủ Úc qua hệ thống Centrelink nếu bạn bị thất nghiệp. Và bạn sẽ được giới thiệu việc làm miễn phí.
• Bạn có thể mượn tiền chính phủ để đi học.
• Ngoài ra, bạn còn có thể bảo lãnh con cái, cha mẹ của mình đến Úc cùng định cư (có điều kiện).
• Nếu con của bạn sinh ra ở Úc và bạn đang giữ visa 801 hoặc 100, con của bạn sẽ có quốc tịch Úc.
• Sau 4 năm lưu trú tại Úc và trong đó có 1 năm là thường trú nhân, bạn sẽ được nộp đơn xin quốc tịch Úc. Khi có quốc tịch Úc, bạn sẽ được hưởng toàn bộ quyền lợi của một người công dân Úc. Như vậy định cư Úc theo diện kết hôn là hình thức ít tốn kém tài chính nhất.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu làm định cư Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 593 – 0911 899 595 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Định cư Úc theo diện visa kết hôn sẽ được quyền lợi gì?
5 (100%) 5 votes


Tìm kiếm từ Google: định cư Úc 2018, định cư ở Úc 2018, định cư tại Úc 2018, dinh cu uc, dinh cu uc 2018, định cư úc diện tay nghề, định cư úc diện kinh doanh, định cư úc diện đầu tư, định cư úc diện kết hôn, định cư úc diện bảo lãnh, bất động sản úc, mua nhà ở úc...

Bình luận bài viết